Vì vậy, các nhà khoa học khẳng định nếu cơ thể chúng ta thải độc đúng cách và các vi khuẩn hữu ích cân bằng trong ruột, chúng ta sẽ có siêu năng lực tự nhiên chống lại cảm lạnh và cúm mà không cần kháng sinh. Một số loại thực phẩm cũng có thể giúp chúng ta làm sạch máu khỏi các kim loại nặng và ngăn ngừa cục máu đông, một số loại có thể chống hôi miệng.

Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn làm sạch cơ thể một cách tự nhiên.

1. Trái bơ loại bỏ hóa chất khỏi gan

Bơ có chứa một chất dinh dưỡng gọi là glutathione, có tác dụng ngăn chặn ít nhất 30 chất gây hại khác nhau đồng thời giúp gan giải độc.

Đối với những người bị huyết áp cao, loại trái cây này đặc biệt có giá trị, vì chúng giúp hạ huyết áp một cách tự nhiên và giúp tránh nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ.

Muốn cơ thể vừa sạch, vừa thơm, cả năm không dùng đến thuốc hãy nhớ ngay đến 7 món này
7 Thực phẩm giúp cơ thể vừa sạch vừa thơm, cả năm không cần đến thuốc

2. Dứa phá vỡ cholesterol

Dứa là một loại trái cây có chứa chất đốt cháy chất béo tự nhiên bromelain, giúp cơ thể chúng ta phân hủy protein và tiêu hóa chúng.

Dứa đặc biệt hiệu quả trong việc phá vỡ cholesterol và loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Chúng làm loãng máu và phá vỡ các cục máu đông. Tốt nhất là nên ăn dứa tươi bởi dứa đóng hộp đã mất enzyme bromelain.

3. Dưa cải bắp thanh lọc và làm sạch da

Thực phẩm lên men này được hệ tiêu hóa của chúng ta chế biến dễ dàng vì nó đã được “tiêu hóa trước” trong quá trình lên men. Hỗn hợp này có  chứa probiotic và đầy đủ chất xơ, giúp giảm đầy hơi, bụng phẳng hơn và làn da sạch hơn.

Dưa cải bắp giúp cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất hiệu quả hơn. Nó cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn vì cơ thể bạn sẽ sử dụng ít năng lượng hơn để tiêu hóa.

Muốn cơ thể vừa sạch, vừa thơm, cả năm không dùng đến thuốc hãy nhớ ngay đến 7 món này
7 Thực phẩm giúp cơ thể vừa sạch vừa thơm, cả năm không cần đến thuốc

4. Mơ tươi và khô loại bỏ táo bón

Mơ khô có tác dụng nhuận tràng tự nhiên. Nếu bạn dễ bị táo bón, thực phẩm này sẽ cung cấp cho bạn tác dụng làm sạch, hoạt động như một “bàn chải” tự nhiên cho đường ruột của bạn.

Mơ tươi có một lượng lớn chất xơ, giúp bạn no lâu hơn và đồng thời nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa và không chỉ giúp làm sạch tự nhiên mà còn giúp đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

5. Tảo xoắn ngăn mùi cơ thể

Spirulina là một loại tảo phát triển ở cả nước ngọt và nước mặn. Đây được coi là một trong những thành phần mạnh nhất trong việc làm sạch máu khỏi các kim loại nặng.

Nhưng điểm hấp dẫn nhất của loại bột xanh này là chất diệp lục bên trong có khả năng trung hòa mùi cơ thể. Chất diệp lục được các bác sĩ gọi là “chất khử mùi bên trong”.

6. Bưởi chùm cung cấp cho bạn thêm năng lượng và định hình vòng eo

Bưởi chùm có chứa nootkatone, là hợp chất hóa học có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thúc đẩy giảm cân.

Chúng cũng giàu chất xơ, giúp bạn no lâu và có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Muốn cơ thể vừa sạch, vừa thơm, cả năm không dùng đến thuốc hãy nhớ ngay đến 7 món này
7 Thực phẩm giúp cơ thể vừa sạch vừa thơm, cả năm không cần đến thuốc

7. Dưa chuột làm hơi thở thơm mát một cách tự nhiên

Nước từ dưa chuột ngăn ngừa khô miệng và cũng rửa sạch cặn thức ăn thừa không mong muốn sau khi ăn. Tương tự như táo, yếu tố giòn cũng giúp kích thích sản xuất nước bọt, hỗ trợ quá trình ngậm nước trong miệng của bạn.

Trên thực tế, giữ một lát dưa chuột giữa lưỡi và vòm miệng giúp hạn chế mùi hôi. Các loại rau giòn cũng giúp loại bỏ mảng bám trên răng và nướu mà vi khuẩn có thể ăn vào.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp