Nếu bạn đang có ý định sinh con vào năm 2023 thì chớ bỏ lỡ những thông tin mà Review365 chia sẻ dưới đây nhé, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích đối với bạn đấy.

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì?

Năm 2023 là năm con gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần - tức con hổ, vậy nên theo thứ tự 12 con giáp và theo Thiên Can thì năm 2023 sắp tới sẽ là năm Quý Mão, tức năm con mèo. Năm 2023 sẽ bắt đầu từ 22/1/2023 và kết thúc vào ngày 9/2/2024 Dương lịch.

Theo lịch vạn niên thì:

 • Thiên Can Quý sẽ tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ.
 • Địa Chi Mão tam hợp là Hợi - Mão - Mùi và tứ hành xung  là Tý - Ngọ - Mão - Dậu.
Sinh con năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không?
Sinh con năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không?

Năm 2023 mệnh gì?

Năm 2023 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim tức là vàng pha bạc. Mệnh Kim Bạch Kim thể hiện cho kim loại đã được trải qua quá trình tôi luyện vô cùng kỳ công để có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, Thủy và tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa.

Ngoài ra, mệnh Kim Bạch Kim còn phù hợp với các gam màu là trắng, ghi, xám (màu bản mệnh) hoặc màu vàng, nâu đậm (màu tương sinh), đồng thời tương khắc với màu cam, tím, hồng.

Năm 2023 sinh con có tốt không?

Năm 2023 sinh con có tốt không? Có lẽ đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều cặp đôi. Việc lựa chọn năm sinh con là điều hệ trọng, vậy nên đứng trước quyết định quan trọng ấy, nhiều cặp vợ chồng sẽ muốn biết năm 2023 sinh con có tốt không. Trước khi tìm hiểu câu trả lời, hãy cùng xem đứa bé sinh năm 2023 có mệnh gì bạn nhé.

Trẻ em sinh năm 2023 mệnh gì?

Mệnh của bé trai sinh năm 2023

 • Cung mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim
 • Màu sắc hợp: Đỏ, hồng, tím, cam, vàng, nâu
 • Hướng hợp mệnh: Bắc (sinh khí), Đông (phúc đức), Nam (thiên y), Đông Nam (phục vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (tuyệt mệnh), Tây Nam (ngũ quỷ), Tây Bắc (họa hại), Tây (lục sát)
Sinh con năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không?
Sinh con năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không?

Mệnh của bé gái sinh năm 2023

 • Cung mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim
 • Màu sắc hợp: Đen, xám, xanh biển, xanh lục, xanh da trời
 • Hướng hợp: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (phúc đức), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (tuyệt mệnh), Đông Nam (ngũ quỷ), Đông (họa hại), Nam (lục sát)

Năm 2023 sinh con có tốt không?

Những em bé được sinh ra vào năm 2023 thường có bản lĩnh, khá quyết đoán trong mọi vấn đề và có tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, người sinh năm 2023 lại là người thiên về lý trí, khá kiệm lời nên thường khá cô độc.

Theo tử vi, sự nghiệp của nam sinh năm 2023 có thể phát triển nhanh chóng, đặc biệt vào thời kỳ trung vận thì lại càng nhiều điều may mắn, tốt lành. Vào hậu vận thì cuộc sống an nhàn, khá giả. Còn về nữ giới sinh năm 2023 cũng có cuộc sống khá tốt đẹp. Tình duyên, tiền bạc, tài lộc, công danh, sự nghiệp của họ đều có cơ hội phát triển.

Có thể thấy rằng cuộc đời và bản mệnh của những người sinh năm 2023 khá tốt đẹp, suôn sẻ. Vậy nhưng năm 2023 sinh có có tốt không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi của cha mẹ, sinh con vào tháng nào... Vì thế, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết được tuổi nào nên sinh con vào năm 2023 bạn nhé.

Sinh con năm 2023 hợp cha mẹ tuổi nào?

 • Địa chi hợp: Từ tam hợp Hợi – Mão – Mùi, ta có tuổi Hợi và Mùi thích hợp sinh con trai Quý Mão 2023.
 • Tuổi Hợi: Có các tuổi 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm 2023.
 • Tuổi Mùi: Có các tuổi 1991 (Tân Mùi). Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Kết luận: Tuổi hợp nhất để sinh con trai Quý Mão năm 2023 là Tân Hợi (1971) và Tân Mùi (1991). Đây là hai tuổi có đủ 3 yếu tố: Ngũ hành hợp, Thiên can hợp, Địa chi hợp, nếu sinh con trai năm 2023 là tốt nhất.

Sinh con 2023 tháng nào tốt nhất?

Sinh con là việc hệ trọng, nó không chỉ phụ thuộc vào hợp tuổi cha mẹ hay không mà còn phụ thuộc nhiều vào tháng sinh, mùa sinh. Vậy sinh con năm 2023 tháng nào tốt, mùa nào tốt nhất? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn:

Tháng 2 âm lịch

Bố mẹ sinh con năm 2023 nên chọn tháng 2 lịch âm rơi vào tiết Kinh Trập, là lúc vạn vật sinh trưởng, cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa lá tốt tươi. Sinh vào thời điểm này trong năm, tuy cũng phải gánh chịu không ít phong ba bão táp trong đời, nhưng kết cục vẫn vô cùng tốt đẹp, cơm ăn áo mặc đủ đầy, có tiền bạc, có công danh sự nghiệp, tiền đồ sáng lạn rạng rỡ.

Tháng 4 âm lịch

Tuổi Mão sinh tháng nào tốt nhất, câu trả lời tháng 4. Sinh vào lúc này, bạn sẽ là người có nhiều cơ hội thăng tiến trong đời. Tính cách hòa nhã, dễ gần, có phần mang hơi hướng của nghệ sĩ, uyên bác đa tài, học rộng biết nhiều. Bất kể là theo nghiệp văn hay nghiệp võ, bạn đều có thể tạo dựng được sự nghiệp thành công vang dội, học võ là tướng tài mà học văn là văn hào. Nếu đi theo con đường nghệ thuật thì cũng có thể làm nên công trạng.

Tháng 8 âm lịch

Sinh vào tiết Bạch Lộ trong năm, đây là người có mệnh vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi. Sinh vào tháng này, người tuổi Mão tâm địa thiện lương, không bao giờ có tâm hại người càng chẳng nghĩ đến việc chèn ép ức hiếp bất cứ ai tâm hại người, càng chẳng nghĩ đến việc chèn ép, ức hiếp bất cứ ai.

Đường nhân duyên của bạn vô cùng tốt, tuổi Mão luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, dù nguy nan, tổn hại đến bản thân mình cũng chẳng từ, làm việc tốt không chờ ơn báo đáp.

Sinh con năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không?
Sinh con năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không?

Giờ sinh con năm 2023 tốt nhất

Giờ Sửu

Bố mẹ sinh con năm 2023 nên chọn sinh vào giờ sáng 1-3, thông minh, lanh lợi, tính tình cởi mở, chí khí cao. Lúc còn trẻ thì họ siêng năng học hành, danh lợi, không màng vụ lợi cho bản thân.

Là người đáng tin cậy để kết bạn, luôn có chí, có thể tha thứ cho những lỗi lầm của bạn, danh chính ngôn thuận rõ ràng, thiện lương. Tuổi Mão sinh giờ này có một cuộc đời bằng phẳng, an hưởng tuổi già.

Giờ Ngọ

Tuổi Quý Mão sinh giờ Ngọ (11h - 13h): Vợ chồng hiền đẹp, gặp nạn được cứu, lâm nguy vô sự tai. Người tuổi Mão sinh lúc 11 giờ 1 phút sáng, do gặp may mắn và số mệnh đã trúng nên có quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp.

Ngoại hình đẹp thì đàn ông lấy được vợ đẹp, đàn bà lấy được chồng tài giỏi. Vợ chồng tình cảm thuận hòa, người tuổi Mão sinh vào giờ này không có cha mẹ, anh chị em phụng dưỡng, cả đời không gặp tai họa.

Giờ Mùi

Tuổi Mão sinh giờ Mão (13h - 15h): Hợi Mão tam hợp, thông minh xuất chúng. hững người sinh vào giờ này là những người thông minh, tài giỏi và có năng lực trong sự nghiệp.Cơ nghiệp của tổ tiên sâu dày và cha mẹ có tài, người tuổi Mão có thể được tổ tiên giúp đỡ.

Sinh con năm 2023 mùa nào tốt nhất?

Theo tử vi, mệnh Kim Bạch Kim của người sinh năm 2023 sẽ tốt nhất khi được sinh vào mùa thu hoặc tháng tứ quý. Vậy nên sinh con năm 2023 vào các tháng 3, 6, 7, 9, 12 là tốt nhất.

Ngoài ra, nếu cha mẹ muốn em bé sinh ra có vượng khí tốt thì nên sinh tháng 7 hoặc 9. Còn nếu muốn bé có số làm tướng, lãnh đạo thì nên sinh vào các tháng 3, 6, 9, 12.

Người tuổi Mão sinh năm 2023 không hợp với con giáp nào?

Những người tuổi Tý, Sửu, Thìn, Dậu, Ngọ không hợp với người tuổi Quý Mão, nhất là người tuổi Nhâm Tý và Canh Tý. Cụ thể như sau:

 • Quý Mão gặp Tý: Quan hệ không được tốt, tình cảm khó đạt đến mức độ nhất định, dễ nảy sinh tranh cãi, bất đồng quan điểm.
 • Quý Mão gặp Sửu: Dễ thù hận, khó có mối quan hệ tốt đẹp, có thể hợp tác nhưng không nhiều, đôi bên đề phòng lẫn nhau.
 • Quý Mão gặp Thìn: Có lợi ích chung thì sẽ ở bên nhau nhưng tính cách khác biệt, xảy ra mâu thuẫn khó bề giải quyết.
 • Quý Mão gặp Dậu: Xung đột gay gắt, mâu thuẫn bất hòa, hay tranh giành, cạnh tranh lẫn nhau.
 • Quý Mão gặp Ngọ: Ở thế đối đầu, xung khắc cực mạnh, không thể ở cạnh nhau, không có điểm chung, khó bề hợp tác.
Sinh con năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không?
Sinh con năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không?

Tuổi Quý Mão làm thế nào để đón cát trừ hung?

 • Mão gặp Tuất tất đại cát. Người tuổi Mão có thể bày tượng Chó phong thủy ở phương vị Chính Tây trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn. Bản mệnh cũng có thể nuôi chó hoặc tìm bạn là người tuổi Tuất.
 • Mão gặp Hợi tất có phúc, bản mệnh có thể trưng tượng Heo phong thủy, Heo cầu phúc ở phương vị Tây Bắc trong nhà. Có thể nuôi heo hoặc tìm bạn là người tuổi Hợi.
 • Mão gặp Mùi sự nghiệp vượng, con giáp này nên đặt tượng Dê phong thủy ở phương vị Tây Nam trong nhà. Có thể nuôi dê hoặc tìm bạn là người tuổi Mùi.
 • Mão gặp Trăng tất thành đại nghiệp, có thể treo tranh Trăng sáng trong nhà để mượn khí lực của vầng trăng tăng thêm vận khí cho mình tiến bước trong sự nghiệp.
 • Mão gặp Cỏ có cơm ăn áo mặc, chính vì thế con giáp này trong nhà lúc nào cũng nên có ngũ cốc, mùa thu nên đi về nơi đồng quê, năng tham gia các hoạt động trồng trọt.
 • Mão gặp Gạo hỷ càng thêm hỷ, có thể đặt hũ gạo ở phương vị cát lợi trong nhà, mùa thu nên đi về nơi đồng quê.
 • Mão gặp Hỷ công danh vượng, có thể bày hoa tươi hay cây cảnh trong nhà để tăng thêm sinh khí, hỷ khí cho mình, giúp sự nghiệp thêm thịnh vượng.

Phương vị khai vận của tuổi Mão là phương Chính Bắc, nên đặt vật phẩm phong thủy hay hoa tươi ở đây để tăng vận khí.

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp