Ngày vía Thần Tài là một ngày vô cùng đặc biệt và rất tâm linh về của cải, tiền tài theo văn hóa Việt. Theo quan niệm dân gian, khi chúng ta mua vàng vào ngày này thì sẽ gặp may mắn và phát tài cả năm. Cùng tìm hiểu ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào, nên làm gì vào ngày này nhé.

Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Theo truyền thống của văn hóa Việt Nam, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào mùng 10 tháng Giêng Âm lịch mỗi năm. Do đó, nếu như chúng ta dựa vào lịch Vạn Niên thì ngày vía Thần Tài 2023 rơi vào ngày thứ ba, 31/01/2023 Dương lịch.

Khi ngày này tới, các gia đình tiến hành vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, chuẩn bị mâm lễ vật cúng để cảm tạ vì những tài lộc và phước lành được Thần Tài trao tặng trong năm cũ cũng như cầu nguyện được nhiều may mắn và bình an vào năm sau.

Trên thực tế, những người kinh doanh và làm ăn thường xuyên cúng vía Thần Tài trong ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng trong năm. Tuy nhiên, ngày Thần Tài quan trọng và đặc biệt nhất của năm chính là mùng 10 tháng Giêng.

Xem thêm: Nguồn gốc ngày vía thần Tài: Vị thần say rượu rơi xuống trần gian

Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào? Nên mua gì, làm gì để gặp nhiều may mắn?
Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài 2023 nên mua gì, làm gì để gặp nhiều may mắn?

Vào ngày Thần Tài 2023, mọi người nên mua những thứ sau cũng như làm các điều sau đây để vấn đề tiền bạc được thuận lợi, suôn sẻ, công việc làm ăn tấn tới, phát đạt nhé.

1. Mua vàng

Thông thường, khi ngày vía Thần Tài mỗi năm tới, người dân của các gia đình sẽ cùng nhau đi mua vàng. Do đó, đây chính là điều mà bạn nên làm vào ngày vía Thần Tài 2023.

Việc mua vàng trong ngày này trong những năm trở lại đây cũng có sự biến đổi kha khá. Bên cạnh mua nhẫn tròn trơn hay vàng miếng như lúc trước, có nhiều người còn lựa chọn thêm nhẫn vàng đính charm phong thủy và đính đá cực sang trọng. Lý do của điều này là bởi họ tin là khi mua nhẫn vàng có đính đá ruby mặt khắc có hình con cá thì sẽ giúp người đeo được hấp thụ năng lượng của vàng. Đồng thời, nó còn giúp mang lại nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc và bình an hơn nữa.

Cũng không nhất thiết và bắt buộc chúng ta cần mua vàng cúng nguyên chất. Chúng ta còn có thể chọn mua các loại trang sức có màu giống vàng với tính thời trang cao. Các món phụ kiện này ngoài vai trò làm đẹp thì nó còn giúp cho chủ nhân hái được tài lộc, nắm bắt vận may, phú quý bất tận, tiền vô như nước và có được một cuộc sống đủ đầy.

Khi chọn mua vàng trong ngày vía thần Tài 2023 để gặp nhiều may mắn, các bạn nên lựa chọn những giờ đẹp bên dưới:

  • Giờ Tý (23 giờ – 01 giờ)
  • Giờ Sửu (01 giờ – 03 giờ)
  • Giờ Mão (05 giờ – 07 giờ)
  • Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ)
  • – Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ)
  • Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ)
Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào? Nên mua gì, làm gì để gặp nhiều may mắn?
Ngày vía Thần Tài 2023 nên mua gì, làm gì để gặp nhiều may mắn?

2. Cúng vía Thần Tài

Khi đến ngày vía Thần Tài 2023, các gia chủ hãy lau dọn sạch sẽ bàn thờ cũng như chuẩn bị những lễ vật trên mâm cúng chu đáo, đầy đủ nhất. Sau đó, chủ nhà sẽ tắm rửa gọn gàng, mở toàn bộ cửa của nhà mình ra, đặc biệt là cửa ở phía tây do đây chính là hướng để đón tài đón lộc về nhà. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình ngày này cần có tâm trạng tích cực, vui vẻ và không cãi cọ hay mâu thuẫn với nhau.

3. Mua các vật phẩm phong thủy

Vào ngày Thần Tài 2023, ngoài mua vàng ra thì cũng có không ít người, đặc biệt là dân làm ăn buôn bán thường sẽ mua 1 vài món đồ phong thủy nhằm xin đổi vía và mang lại may mắn đầu xuân, chẳng hạn như: nhẫn, vòng tay, mặt dây chuyền phong thủy,… để cầu nguyện công việc của mình được thuận lợi, tài lộc ngập tràn và sung túc, no đủ cả năm.

Xem thêm: 8 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài, tránh ngay để tài lộc luôn dồi dào sung túc

Tổng kết

Hy vọng bài viết Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào? Nên mua gì, làm gì để gặp nhiều may mắn? bên trên cũng giúp cho mọi người nắm được tất tần tật mọi thứ về ngày rất quan trọng, ý nghĩa theo văn hóa Việt Nam. Chúc bạn và gia đình có một năm đầy tài lộc, sung túc và ấm no nhé.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp