Khi yêu, ai cũng mong tình yêu của mình sẽ kéo dài mãi mãi, cả hai sẽ mãi hạnh phúc bên nhau, từ người yêu trở thành gia đình, đó thật sự là một cái kết vô cùng viên mãn.

Những điều tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng không phải ai yêu cũng đạt được kết quả ngọt ngào như ý nguyện. Có không ít cặp đôi dù cố gắng đến đâu cũng vẫn rất khó đến bên nhau, chẳng thể kéo dài tình yêu của mình.

Rất nhiều người đều hoài nghi, tại sao ban đầu yêu nhau như vậy, tình cảm ngọt ngào như thế, nhưng sau cùng cả hai chỉ đành chia tay trong nước mắt. Nguyên nhân rốt cuộc là gì mà lại rơi vào kết cục bi thảm như vậy?

Hãy cùng xem nguyên nhân khiến tình yêu 12 con giáp tan vỡ là do đâu để tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Nguyên nhân khiến tình yêu của 12 con giáp tan vỡ - Chia tay trong nước mắt

1. Tuổi Tý

Với người tuổi Tý, nguyên nhân chủ yếu khiến tình yêu của con giáp này rơi vào kết cục bi thảm là bởi ham muốn được bay nhảy tự do của chính họ.

Những chú Chuột là người có trí tưởng tượng rất phong phú, có tham vọng mạnh mẽ, tuyệt đối không phải là người chịu an phận ngồi yên một chỗ.

Cho nên điều mà con giáp này đòi hỏi ở nửa kia là một người có năng lực ứng biến nhanh nhạy để có thể theo kịp họ. Tốt nhất là người "điên điên" giống con giáp tuổi Tý thì càng tốt.

Nhưng chính cái tính thiếu thực tế của con giáp này thường chính là nguyên nhân khiến họ xảy ra xung đột với người ấy. Những chú Chuột khát vọng được ủng hộ, được thấu hiểu, nhưng lại thường vứt bỏ tình cảm để chạy theo những ham muốn ích kỷ của bản thân.

Tất cả nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ của họ cũng chỉ vì cái ước muốn không bị trói buộc của họ mà thôi.

2. Tuổi Sửu

Nguyên nhân khiến tình yêu của người tuổi Sửu tan vỡ là do sự tàn khốc của hiện thực. Con giáp này luôn nỗ lực rất bền bỉ trong cuộc sống, dù kết quả như thế nào cũng đều muốn đi thử một lần cho biết.

Có thể nói những chú Trâu là người nghĩ là làm, có ước mơ rất cố chấp về tương lai phía trước. Nhưng khi hiện thực và tình yêu cùng bày ra trước mặt mình, con giáp này sẽ không chút do dự chạy theo thực tế để phát triển bản thân cũng như lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn.

Tình yêu với tuổi Sửu không phải là sự ưu tiên hàng đầu, hiện thực với họ mới là điều quan trọng. 

Nguyên nhân khiến tình yêu của 12 con giáp tan vỡ - Chia tay trong nước mắt

3. Tuổi Dần

Tình yêu của người tuổi Dần tan vỡ chủ yếu do sự tự do phóng khoáng của chính con giáp này. Trong thế giới của họ, không phải ai cũng hiểu được khát khao tự do của những chú Hổ, cũng không phải ai cũng có thể kiểm soát được họ.

Tình cảm rơi vào kết cục bi thảm, phần lớn là bởi họ chủ động trốn tránh những ràng buộc trong tình yêu, họ thường thích làm những điều ngược lại, tức là theo đuổi tự do, thích bay nhảy.

Thật ra thì khi đã được thoải mái bay nhảy theo ý mình, con giáp này cũng sẽ hối hận, nhưng sẽ không quay đầu lại. Họ lựa chọn buông tay, chủ động kết thúc mối quan hệ này để chạy theo sự tự do mình mong muốn.

4. Tuổi Mão

Sở dĩ chuyện tình cảm của tuổi Mão đứt gánh nửa chừng là do sự thất vọng. Những chú Mèo luôn có khát khao rằng có thể nắm tay người mình yêu bước vào cánh cửa hôn nhân và bên nhau đến đầu bạc răng long, nhưng cuối cùng tất cả chỉ mãi là mơ ước không có thật mà thôi.

Nguyên nhân chủ yếu là do con giáp này không nhìn thấy được hy vọng ở nửa kia. Họ không sợ bản thân là người chịu tổn thương trong tình cảm mà chỉ sợ nhất là thất vọng về chính người mình yêu.

Sự thất vọng ấy cứ tích lũy lâu dần, đến một mức độ nhất định, họ đương nhiên sẽ lựa chọn buông bỏ. Họ cũng từng nghĩ cho nửa kia cơ hội để là lại nhưng sự thất vọng cứ thế tiếp diễn khiến họ không thể cố gắng thêm được nữa.

Nguyên nhân khiến tình yêu của 12 con giáp tan vỡ - Chia tay trong nước mắt

5. Tuổi Thìn

Con giáp tuổi Thìn là người có rất nhiều tham vọng, rất khó cảm thấy thỏa mãn, kể cả trong chuyện tình cảm cũng vậy.

Họ thường đặt ra yêu cầu rất cao về một nửa của mình, luôn muốn người ấy phải hoàn hảo từ trong ra ngoài bất cứ lúc nào khi ở bên cạnh mình.

Cho nên nếu như những chú Rồng không còn yêu bạn nữa, rất có thể là do biểu hiện của bạn không còn giống như những gì con giáp này mong chờ ở bạn.

Người tuổi Thìn rất thích nói ra suy nghĩ của mình để nửa kia thay đổi theo đó. Họ sẽ không ngừng yêu cầu người ấy phải làm tốt hơn nữa, nhưng chính vì kỳ vọng quá cao nên rất khó để thỏa mãn đầy đủ yêu cầu của con giáp này. Tình yêu vì thế cũng khó mà kéo dài được.

6. Tuổi Tị

Tình cảm của người tuổi Tị đổ vỡ thường do những chi tiết nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Con giáp này thường rất chú trọng vào chi tiết, họ sẽ không vì những ưu điểm của người ấy mà bỏ qua những khuyết điểm của đối phương.

Những chú Rắn rất tỉ mỉ từng li từng tí, thậm chí có những chi tiết rất nhỏ không ai chú ý nhưng con giáp này nhìn ra rất rõ.

Cho nên chỉ cần đối phương có những tật xấu nho nhỏ nhưng không chịu sửa đổi sẽ khiến con giáp này rất khó chịu.

Đương nhiên họ sẽ không vì điều đó mà đề nghị chia tay, nhưng cả hai thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã vì những chi tiết vụn vặt đó. Cứ thế thì cả hai bên đều chẳng ai thấy dễ chịu, tình cảm tan vỡ là chuyện sớm muộn.

Nguyên nhân khiến tình yêu của 12 con giáp tan vỡ - Chia tay trong nước mắt

7. Tuổi Ngọ

Nguyên nhân khiến tình yêu của người tuổi Ngọ tan vỡ thường là do điều kiện vật chất. Khi tình yêu và những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như cơm áo gạo tiền bày ra trước mắt, con giáp này sẽ không chút do dự lựa chọn vế thứ hai.

Không phải người tuổi Ngọ thực dụng, chỉ là họ nhìn vào thực tế cuộc sống mà thôi. Ánh mắt của con giáp này luôn rất cao, những người tầm thường hiếm khi được họ chú ý tới.

Cho nên nửa kia chắc chắn phải là người sở hữu ưu điểm khiến người khác ngưỡng mộ thì tuổi Ngọ mới lựa chọn.

Nhưng nếu cả hai yêu nhau chỉ sống bằng tình yêu, bằng những mộng tưởng thì tình cảm thật khó mà lâu bền. Tình yêu mà không kèm theo vật chất thì thật khó mà khiến con giáp này cảm thấy yên tâm, cho nên đối phương sẽ cảm thấy tuổi Ngọ quá thực dụng, tình cảm tan vỡ cũng là vì thế.

8. Tuổi Mùi

Với người tuổi Mùi, sở dĩ tình yêu của họ tan vỡ là vì không tìm được cảm giác an toàn trong chính mối quan hệ đó.

Thật ra thì con giáp này mong cầu một tình yêu rất đơn giản, không cần yêu quá oanh liệt, chỉ cần khiến họ cảm thấy an toàn và yên tâm về tình cảm của nửa kia là được.

Cho nên khi họ buộc phải buông tay người ấy, vậy thì lý do chủ yếu là do đối phương không mang lại được cảm giác an toàn cho con giáp này.

Cũng có thời điểm những chú Dê yêu một cách mù quáng, nhưng nếu cuối cùng vẫn phải chia tay vậy thì có nghĩa là họ đã cố gắng dung hợp với người ấy, nhưng sau cùng vẫn không thể thành công, tất cả tan thành mây khói mà thôi.

Nguyên nhân khiến tình yêu của 12 con giáp tan vỡ - Chia tay trong nước mắt

9. Tuổi Thân

Nguyên nhân khiến tình yêu 12 con giáp tan vỡ do đâu? Với người tuổi Thân, đó là vì tình cảm của họ thiếu cảm giác mới mẻ.

Với cái tính ham vui ham chơi của mình, những chú Khỉ luôn muốn tìm một người yêu sẽ luôn đem lại cảm giác mới mẻ và thú vị cho họ, dù là bề ngoài hay tính cách. Họ sợ nhất là cảm giác ngột ngạt và nhạt nhẽo trong tình yêu. Cho nên nửa kia phải là người ăn nói khéo léo, thú vị hài hước thì mới có thể tạo được hứng thú của con giáp này.

Nếu đối phương là người khô cứng, vậy thì tuổi Thân sẽ cảm thấy cuộc tình này thật khô khan và vô vị, như vậy thì cả hai ở bên nhau cũng chỉ là đang miễn cưỡng mà thôi. Tình yêu mà không mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái thì tiếp tục sao đây?

10. Tuổi Dậu

Tình yêu của người tuổi Dậu tan vỡ, vậy thì lý do chủ yếu là sự an phận thủ thường.

Người nên duyên với con giáp này chắc chắn phải là một người có chí tiến thủ, dù cho hiện tại không có gì trong tay cũng không sao, nhưng chắc chắn phải có khát vọng vươn lên để thoát khỏi tình trạng hiện nay.

Những chú Gà rất chú trọng tới chất lượng cuộc sống, theo đuổi những thứ khiến mình thoải mái nhất, cho nên họ ghét nhất một cuộc sống an phận.

Nếu như nửa kia lại là người an phận, chỉ muốn ngồi yên một chỗ như vậy sẽ khiến tuổi Dậu rất thất vọng và không còn muốn tiếp tục đoạn tình cảm vô nghĩa này nữa.

Nguyên nhân khiến tình yêu của 12 con giáp tan vỡ - Chia tay trong nước mắt

11. Tuổi Tuất

Tính cách không hợp nhau chính là nguyên nhân khiến tình yêu của người tuổi Tuất rơi vào kết cục bi thảm.

Con giáp này có thể kết giao bạn bè với bất cứ ai, nhưng khi yêu thì vẫn ưu tiên lựa chọn những người có tính cách tương đồng với mình. Đó sẽ là người có tính cách lạc quan, vui tươi, hoạt bát, đầy sức sống.

Một khi họ buộc phải chia tay người ấy, lý do chỉ có thể là do tính cách hai bên quá khác biệt. Dù điều kiện của đối phương có tốt ra sao nhưng tính cách trái ngược sẽ khiến cả hai khó mà tìm được tiếng nói chung, như vậy thì thật khó để kéo dài mối tình này.

12. Tuổi Hợi

Với người tuổi Hợi, tình yêu của họ tan vỡ chủ yếu do thiếu sự lãng mạn. Khi yêu, điều mà con giáp này chú trọng nhất, cũng là điều kiện tiên quyết để cả hai bên nhau lâu dài, chính là sự lãng mạn.

Lãng mạn sẽ giúp tình yêu trở nên nhiều màu sắc, cuộc sống vì thế cũng thú vị hơn. Tuổi Hợi sợ nhất là tình cảm quá nhạt nhẽo và cứng nhắc.

Nhưng cuộc sống vốn rất thực tế, cơm áo gạo tiền mới chính là hiện thực mà con giáp này cần phải đối mặt, không thể lúc nào cũng sống trong những ảo tưởng màu hồng được.

Theo đuổi sự lãng mạn không có gì sai nhưng nếu cứ mãi sống trong thế giới ảo đó thì chẳng những tình cảm tan vỡ mà cuộc sống của con giáp này cũng sẽ rất gay go.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp