Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, cảm ơn vì còn được ngắm bình minh, được ăn những bữa sáng thật chậm rãi, được uống một tách cà phê sớm thật ngon lành. Hãy trân trọng những người thân bên cạnh mình và hết lòng yêu thương họ. Đừng cho rằng việc họ bên cạnh mình là điều hiển nhiên. Đừng đứng núi này trông núi nọ.

Nhìn lại năm 2020 và những bài học rút ra từ đại dịch

Cách ly xã hội khiến các thành viên trong gia đình gần nhau hơn

Cuộc sống hiện đại, thời gian cả nhà có thể cùng nhau làm những công việc chung đôi khi là điều quá xa xỉ. Thế nhưng, dịch bệnh xảy ra, chúng ta hiểu rằng cách ly xã hội là điều không ai muốn. Nhưng nếu nhìn về mặt tích cực của nó thì gia đình có cơ hội để gắn kết hơn.

Nhiều người làm việc ở nhà, trẻ em không đi học hoặc đi ra ngoài để gặp bạn bè của chúng - cả nhà cùng nhau sinh hoạt, từ nấu ăn đến dọn dẹp ở nhà, mọi việc đều quây quần bên nhau. Chưa khi nào, ý nghĩa của việc mọi người còn được ngồi bên nhau, giản dị, ấm áp lại quý giá như vậy.

Cơ hội để học thêm những kỹ năng mới

Dịch bệnh xảy ra, thứ mà phần lớn chúng ta bị mất là sự tự do trong việc đi lại, hoạt động, và với nhiều người là nguồn thu nhập, nhưng thứ có được chính là thời gian.

Trong khi nhiều người chọn cách ngủ, lười biếng hay giải trí thì nhiều người khác lại xem đây là cơ hội tuyệt vời để nạp thêm những kiến thức và kỹ năng mới.

Vậy mới nói, những thách thức và cơ hội luôn tiềm ẩn bên trong nhau. Người bình thường nhìn vào một thách thức sẽ toàn nhìn thấy những điều khó khăn, muốn oán trách cuộc đời. Nhưng người thành công sẽ nhanh chóng bắt lấy cơ hội từ thách thức ấy!

Nhìn lại năm 2020 và những bài học rút ra từ đại dịch

Quan tâm đến sức khoẻ của mình hơn

Trong đợt dịch Covid, con số về những ca nhiễm bệnh và không qua khỏi tăng lên mỗi ngày.

Nó không chừa một ai, bất kể giới tính, trình độ, giàu nghèo.

Điều đó khiến chúng ta nhận ra rằng: Sức khỏe chính là nền tảng của cuộc sống này và nếu không có sức khoẻ, tất cả đều trở nên vô nghĩa.

Những người may mắn trong đợt dịch này, họ biết học cách chăm sóc bản thân mình hơn, họ quan tâm đến giấc ngủ, quan tâm đến chế độ ăn uống và chịu vận động nhiều hơn.

Trân trọng từng điều nhỏ trong cuộc sống

Chúng ta càng hiểu ra rằng: Cuộc sống vô thường, tất cả đều có thể sẽ kết thúc sau ngày hôm nay.

Bởi vậy nếu mỗi buổi sáng thức dậy, cảm ơn vì còn được ngắm bình minh, được ăn những bữa sáng thật chậm rãi, được uống một tách cà phê sớm thật ngon lành.

Hãy trân trọng những người thân bên cạnh mình và hết lòng yêu thương họ. Đừng cho rằng việc họ bên cạnh mình là điều hiển nhiên. Đừng đứng núi này trông núi nọ.

Hãy cảm ơn từ những điều nhỏ nhất, khi ấy bạn mới biết quý trọng cuộc sống này!

Nhìn lại năm 2020 và những bài học rút ra từ đại dịch

Học cách tiết kiệm tiền

  • Chúng ta đều nói với nhau rằng ngày mai có thể xảy ra bất kỳ chuyện gì và hãy sống như thể hôm nay chính là ngày cuối cùng.
  • Nhưng điều đó không đồng nghĩa với chuyện chúng ta sẽ sẵn sàng tiêu hết những khoản tiền mình đang có và chẳng cần biết ngày mai ra sao.
  • Đừng sống chi li quá, tằn tiện quá và cứ mải lo lắng về tương lai.
  • Nhưng cũng đừng trở thành một người sống không có kế hoạch.
  • Hãy cố gắng có được một khoản tiền tiết kiệm đủ để sinh hoạt cơ bản trong vòng 3-6 tháng nếu đột nhiên chúng ta mất đi những khoản thu nhập hiện tại!

Thế đấy, bệnh dịch qua đi, kéo theo những hệ luỵ mỏi mệt, nhưng ở một khía cạnh nào đó, nó như tiếng chuông đánh động tâm thức chúng ta, giúp chúng ta nhìn sâu, nhìn chậm vào chính cuộc sống của mình. 2020 sắp qua đi, hãy cảm tạ cuộc đời này, vì chúng ta vẫn ở đây, được hít thở, được lo âu phiền muộn, và cả rộn ràng trong những háo hức, hân hoan. 2021 sắp tới, hãy bình tĩnh sống, và cầu nguyện cho một năm an lành.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp