Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều liên quan đến những con số nhất định. Những số này không chỉ đem đến may mắn hay xui xẻo cho chúng ta, mà còn có thể phản ánh tính cách, vận mệnh của mỗi người.

Vậy bạn có biết đâu là những con số quan trọng trong đời người không? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây!

1. Số chỉ ngày sinh dự báo hung cát trong đời người

Ngày sinh thể hiện bản tính trời sinh của mỗi người, đồng thời ẩn chứa những bí mật về vận mệnh của con người.

Thông qua việc phân tích chữ số trong ngày sinh, ta có thể đoán được quá trình phát triển trong cuộc đời mỗi người, cụ thể là các yếu tố sự nghiệp, tình duyên, tài vận, sức khỏe…

Theo tử vi, năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh âm lịch được gọi là Tứ trụ. Thông qua quá trình xem xét sự tương tác và phối hợp giữa các Trụ, ta có thể đoán biết được vận mệnh của con người. Trong đó:

 • Trụ năm là cung chủ về ông bà, cha mẹ, tổ nghiệp, hay là cung Phúc Đức.
 • Trụ tháng là cung Huynh đệ, dùng để dự đoán về mối quan hệ giữa anh em trong nhà.
 • Trụ ngày là phản ánh cát hung phúc họa của cả cuộc đời của mỗi người.
 • Trụ giờ là cung con cái, không chỉ phản ánh sự hưng suy của con cái mà còn có tác động đến cuộc đời của bản mệnh.

Ngoài ra, phương Tây cũng có cách tính Thần số học dựa vào ngày, tháng, năm sinh để dự báo về vận mệnh hay tính cách của mỗi người.

Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người bạn nên biết
Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người

2. Số nét chữ trong tên dự báo hung cát trong đời người

Họ tên cũng có những tác động nhất định đến vận thế, sức khỏe, sự nghiệp, tài vận, hôn nhân của mỗi người. Vì vậy, việc đặt tên cần chú ý phù hợp với mệnh lý của bản thân, còn nếu không phù hợp thì dù tên nghe hay đến mấy cũng không có tác dụng, thậm chí còn phản tác dụng.

Cách tính số nét chữ trong tên để đoán vận mệnh của một người là hung, cát hay nửa hung nửa cát gọi là cách xem vận mệnh theo Ngũ Cách. Ngũ cách bao gồm:

 • Thiên cách là vận cha mẹ, được tính thông qua số nét chữ trong họ. Thông thường ảnh hưởng không lớn đến vận mệnh của con người.
 • Nhân cách là vận chính của một người, được tính bằng số nét chữ trong họ cộng với số nét chữ đầu tiên trong tên. Vận mệnh tốt hay xấu là xem cách này.
 • Địa cách là tổng của số nét chữ trong tên, là tiền vận của con người (trước 38 tuổi).
 • Tổng cách là tổng của số nét chữ trong cả họ và tên, chỉ hậu vận của một người (sau 38 tuổi).

Ngoại cách được tính bằng cách lấy Tổng cách trừ đi Nhân cách và cộng 1. Cách này thể hiện khả năng xã giao của con người, sự hòa hợp của con người đối với môi trường. Người nào có tên 2 chữ thì ngoại cách bằng 2.

3. Số nhà dự báo hung cát trong đời người

Số nhà là một trong số những con số quan trọng tác động đến vận trình, tình cảm và sức khỏe của con người. Lưu ý số nhà ở đây còn có thể phân rõ thành số tòa nhà, số tầng và số phòng… với những người ở chung cư.

Muốn tính phong thủy số nhà ở, ta cộng từng chữ số trong biển số nhà lại với nhau. Nếu kết quả cho ra là số có 2 chữ số thì đem cộng tiếp cho đến khi trở thành số có 1 chữ số. Còn nếu biển số nhà có thêm chữ cái thì quy đổi ra số dựa trên thứ tự bảng chữ cái tiếng Anh (từ A-Z).

Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người bạn nên biết
Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người

4. Số điện thoại dự báo hung cát trong đời người

Hiện tại, điện thoại đã gần như trở thành một vật không thể thiếu, thậm chí là vật bất ly thân đối với mỗi người, vì vậy mà gần như ai cũng có ít nhất một số điện thoại của riêng mình.

Nhiều người quan niệm con số này cũng mang ý nghĩa phong thủy, tác động đến cuộc sống của mỗi con người. Nếu tài vận, tình cảm không thuận lợi, thậm chí sức khỏe cũng không tốt thì có thể đổi số điện thoại, rất có thể vận thế của bạn sẽ có cải thiện ít nhiều.

Lưu ý, mỗi người không nên có quá nhiều số điện thoại, bởi theo phong thủy, điều này có thể ảnh hưởng đến khí trường của bạn.

Số điện thoại được coi là đẹp nếu như hội tụ được những yếu tố như:

 • Cân bằng giữa số chẵn (0,2,4,6,8) và số lẻ (1,3,5,7,9)
 • Tổng điểm trong dãy số cao
 • Ngũ hành trong dãy số tương sinh nhiều hơn tương khắc
 • Ngũ hành của dãy số phải hợp với mệnh của người dùng
 • Dựa vào Cửu Tinh Đồ Pháp

4. Biển số xe dự báo hung cát trong đời người

Biển số xe cũng như số điện thoại là một trong những con số được nhiều người quan tâm. Biển số xe đẹp là biển số xe hợp với mệnh của mình, chứ không phải cứ biển số xe tứ quý, ngũ quý đã là tốt.

Nếu tìm được biển số xe phù hợp, bản mệnh sẽ luôn khỏe mạnh, bình an, thuận lợi khi tham gia giao thông, di chuyển đường dài. Hơn nữa, con số này cũng có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp, vận trình của bạn, để bạn làm ăn tấn tới.

Theo quan niệm ở nước ta khi xem bói biển số xe, biển số xe đẹp là biển số mà các con số được sắp xếp một cách logic và hợp lý. Cùng với đó, khi cộng các con số trên biển lại với nhau, nếu điểm càng cao thì càng may mắn.

Đồng thời, biển số xe phong thủy phải kết hợp được cả 2 yếu tố âm dương, ngũ hành. Các biển số có đuôi tiến, số sau cao hơn số trước được xem là kết thúc có hậu, mang đến hạnh phúc, viên mãn.

Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người bạn nên biết
Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người

5. Số cát và số hung trong phong thủy là những số nào?

Số “Cát” và số “hung” bắt nguồn từ sự phán đoán tâm lý con người, có căn cứ và nguồn gốc từ kinh nghiệm tổng kết qua việc tiếp xúc của con người với vật chất thế giới bên ngoài, bắt nguồn từ thực tiễn cuộc sống đơn sơ của con người.

Khoa học ngày càng phát triển thì Phong thủy được nghiên cứu tỉ mỉ, nghiêm túc và ngày càng hữu ích hơn cho cuộc sống hiện đại. Con người chúng ta trong mọi thời đại điều quan tâm đến những con số đem lại may mắn cho họ như số nhà, số xe, số điện thoại… Hãy cùng nhau tìm hiểu các con số cát và số hung trong phong thủy với góc nhìn của khoa học thôi nào.

Ý nghĩa của từng con số cát, hung trong phong thủy

 • Vai trò của con số may mắn đã được xác định lâu đời trong nền văn hóa Phương Đông. Các con số dương 1,3,5,7,9 và số âm là 2,4,6,8. Hai số âm dương kết hợp với nhau tạo nên sự cân bằng.
 • Các số 0, 1, 9 thì chỉ có nghĩa khi đứng chung với số khác, số 1 tượng trưng cho sự khởi đầu nên cần đứng trước, số 9 tượng trưng cho sự kết thúc nên cần đứng cuối cùng.

1. Số Cát trong Phong thủy

 • Số 0: là số âm sẽ thích hợp cho phụ nữ. Ngược với 0 là số 9 dương phù hợp với nam giới. 09 hợp thành âm dương hòa hợp rất tốt. Những bạn nữ NÊN chọn mua những Sim như kiểu 000, 0000 hay đặc biệt hơn là 00000 (vượng khí).
 • Số 2 (mãi mãi): được xem là may mắn bởi vì tượng trưng cho "có đôi có cặp”, thể hiện sự cân bằng âm - dương, kết hợp tạo thành Thái lưu, nguồn gốc của vạn vật.
 • Số 6 (Lục - Lộc): Số 6 với 1 nét cong vào thân, ý như lộc sẽ luôn vào nhà. Ngoài ra lục giác còn được đánh giá là khối vững chãi nhất. Con ong thường làm tổ theo khối lục giác, Lục căn (Mắt, Mũi, Tai, Lưỡi, Da, Tư tưởng), Lục long, Lục thân (Cha, Mẹ, Vợ, Con, Anh chị, Em). Ngoài ra, Số 6 phát âm là “Lộc”, như thế sẽ càng may mắn, thuận lợi. Là gấp đôi của số ba và như thế là điềm lành. 3, 6, 9 cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. Một sự bài trí dùng bất cứ đồ vật có 3, 6, 9 món đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.
 • Số 8 (Bát - Phát): là số cực kỳ may mắn, Số 8 còn biểu tượng cho 8 hướng, bát quái, bát âm, bát tiên, bát bửu, tượng trưng “Phát” biểu tượng cho phát đạt, thịnh vượng, giàu có và cũng là 8 điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, gương bát quái cũng nhằm để xua đuổi ma quỷ. Người Phương Đông xem số 8 là số may mắn, nhất là chúng ta đang sống trong kỳ Bát Vận (2004 - 2023). Đối với số điện thoại, số thẻ tín dụng và số tài khoản, người Phương Đông muốn con số cuối cùng là số 8. Họ tin rằng điều này sẽ mang lại may mắn về mặt tài chính. Nếu đứng trước số 8 là số 6, 7, 8 hoặc 9 thì vận may đó tăng gấp đôi. Người Phương Đông cho rằng, số 8 là một trong những con số may mắn nhất. Vì vậy, họ rất muốn bảng số xe, số nhà… có những con số này.
 • Số 9 (Cửu - trường tồn mãi): tượng trưng cho sự vĩnh cữu, là con số của an lành, hạnh phúc, may mắn và nhiều người thích số này hơn cả vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển. Số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh: Ngai vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình. Trong dân gian số 9 được gắn cho sự hoàn thiện đến mức dường như khó đạt: “Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao”. Số 9 trong toán học còn được phân tích với rất nhiều lý thú và gắn nhiều với truyền thuyết lịch sử. Đặc biệt hơn cả, số 9 được sùng bái, tôn thờ và gấn như trở thành 1 triết thuyết cho các triều đại ở Trung Quốc và Việt Nam từ sự ảnh hưởng của kinh dịch là dựa trên thuật luận số. Số 9 được tượng trưng cho Trời, ngày sinh của Trời là ngày 9 tháng giêng, số 9 được ghép cho ngôi vị Hoàng đế. Tất cả các dồ dùng trong cung đình cùng dùng số 9 để đặt tên như Cửu Long Bôi (9 cốc rồng), Cửu Đào Hồ (ấm 9 quả đào), Cửu Long Trụ (cột 9 rồng). Hay cách nói biểu thị số nhiều như Cửu Thiên, Cửu Châu, Cửu đỉnh. Số 9 cũng là số trong con số cao nhất, nó đại diện cho sự mạnh mẽ và biểu tượng chủ quyền tối cao của hoàng đế. Vì vậy, 9 thường được sử dụng trong các kiến ​​trúc hoàng gia.
Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người bạn nên biết
Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người

2. Số Hung trong Phong thủy

Bên cạnh những số may mắn thì cũng có những con số không may mắn mang đến cơn đen vận rủi.

 • Số 1 (chắc chắn): trong tình yêu số 1 biểu thị tình yêu duy nhất. Một chú rể Trung Quốc đã tặng vợ 111 hoa hồng trong ngày cưới của họ để cho cô ấy biết anh sẽ không bao giờ yêu người khác. Tuy nhiên số 1 là số cô đơn luôn đem lại điềm gở, cũng là con số của các vị thần thánh, của hoành đồ, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng cái đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao, độc nhất không còn ai khác nữa. Chúng ta, con người không thể nắm giữ vị trí này lâu dài, vì nó đơn độc và hiểm nghèo, bởi đơn giản chúng ta không phải là thần thánh. Chỉ thần thánh mới nắm giữ được vị trí này mãi mãi.
 • Số 3 (Tài): được xem là con số vững chắc, như kiềng ba chân là một hình thức vững chắc nhất. Người Trung Quốc có câu “ba với ba là mãi mãi” bất tận và biểu tượng hy vọng trường thọ. Phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường, người xưa thường dùng các trạng thái, hình thể gắn với con số 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân) ...; nhưng số 3 cũng đại diện cho 3 giai đoạn trong đời người (sinh ra, hôn nhân, cái chết). Trong đó, cái chết là điều mà người ta sợ nhất.
 • Số 4 (Tử): Đây là con số kém may mắn. trong cách phát âm tiếng Trung Quốc, số 4 phát âm "Tứ" nghe giống "tử" (chết). Nên tránh để số 4 là số ở cuối cùng dãy số của bạn. Những gì liên quan đến số 4 cũng được cho là không may mắn, ví dụ chung cư tầng 4 giá bán giá thuê cũng rẻ hơn.
 • Số 5 (ngủ): Số 5 là số Vua, thuộc hành Thổ, màu Vàng. Ngày xưa những ngày 5, 14 (4+1=5), 23 (2+3=5) là những ngày Vua thường ra ngoài nên việc buôn bán bị ảnh hưởng. Bây giờ không còn Vua nữa nên mọi người đi đâu vào ngày này thường ít đông và dễ chịu. Không hiểu sao người lại kiêng đi lại ngày này. Con số này có liên quan đến “không” trong đó thể hiện “không thể” hoặc “không thịnh vượng”, có nghĩa là bất cứ điều gì tiêu cực và do đó nó được coi là không may mắn. Nếu kết hợp với một số không may mắn như số 4 là 54 sẽ là "không chết", đây là số tốt; trong khi kết hợp với số may mắn như 528 có nghĩa là “không may mắn cho bạn” lại là một số rất xấu.
 • Số 7 (Thất - mất): Đây là một số không may mắn, những người theo đạo Phật tin rằng trong suốt tháng 7 (âm lịch) tất cả linh hồn trên thiên đường và địa ngục sẽ trở lại dương gian.
 • Số 13: là con số đen nhất, mà người ta điều sợ nhất vì theo dị đoan họ điều tin số 13 mang lại nhiều điềm gở nhất.
 • Số 14: được coi là tồi tệ nhất trong số tất cả các số không may mắn. “1” trong số 14 không đại diện cho sự cô đơn; thay vào đó nó có nghĩa là "đảm bảo". Vì vậy, số lượng sẽ giải thích cái chết được bảo đảm. Mặc dù nó được phát âm là "thập tử” nó có nghĩa là để nói “mười chết”, ngoài ra nó còn được xem là nhất định chết, chắc chắn chết.
Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người bạn nên biết
Những con số có tác dụng dự báo hung cát, quan trọng trong đời người

3. Các con số thường dùng trong dân gian

Có một số câu nói lưu truyền từ xa xưa, để lại cho chúng ta một nguồn kiến thức quý báu và ứng nghiệm:

Ngày Nguyệt kỵ

"Mùng 5, 14, 23, đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn", đây là những ngày mà bạn làm gì cũng khó thành công. Ngoài lý do "số hung" thì những ngày cộng lại bằng 5 này là những ngày "nguyệt kỵ" trong một tháng. Một số sách cổ gọi 3 ngày này là ngày Lý Nhan, kiêng kỵ cưới hỏi, đi xa:

 • Niên niên nguyệt nguyệt tại nhân gian
 • Tùng cổ chí kim hữu văn tự
 • Khẩu khẩu tương truyền bất đẳng dấu
 • Vô sự vu tử chi xã tắc
 • Lý nhan nhập trạch táng 3 nam
 • Mùng 5 phạm ly tán gia trưởng
 • 14 phùng chi thân tự chướng
 • 23 hành thuyền lạc thuỷ lâm quan sự
 • Giai nhân Mộ khán nhị thập tam.

Ngày Tam nương sát

 • Thượng tuần sơ Tam dữ sơ Thất ( đầu tháng ngày 3, ngày 7 )
 • Trung tuần  Thập tam Thập bát dương ( giữa tháng ngày 13, ngày 18 )
 • Hạ tuần Chấp nhị dữ Chấp thất (cuối tháng ngày 22, 27 )

 Những ngày này, xuất hành hoặc khởi đầu làm việc gì đều  vất vả không được việc.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp