1. Dòng xe

Theo thông lệ, đội xe cưới gồm 8 chiếc, trong đó xe đón dâu phải là chiếc sang trọng và đẳng cấp nhất như: Cadillac, Audi, Mercede,…Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là liệu chiếc xe đó có phù hợp đôi vợ chồng mới cưới? Từ góc nhìn phong thủy xe cưới, không thể tùy tiện sử dụng các loại xe mà cần phải căn cứ vào Ngũ hành của cô dâu chú rể.

Các chuyên gia đã xác định Ngũ hành của các loại xe dựa vào dòng xe của các nước:

  • Thủy: dòng xe của Mỹ
  • Kim: dòng xe của Đức và các nước Châu Âu khác
  • Mộc: dòng xe của Nhật Bản và Hàn Quốc
  • Thổ và Hỏa: dòng xe của các nước còn lại
Phong thủy chọn xe cưới hỏi - Những điều nhất định bạn phải biết
Phong thủy chọn xe cưới hỏi

2. Màu sắc xe

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy, từ màu xe có dựa theo Ngũ hành phân chia như sau:

  • Kim: Trắng, trắng ngà
  • Mộc: Xanh lá, xanh ngọc bích, xanh lục
  • Thủy: Đen, xanh lam
  • Hỏa: Đỏ, tím
  • Thổ: Vàng, vàng đất

Xe cưới được cho là tốt nhất khi phù hợp Ngũ hành cả về màu sắc và xuất xứ xe. Tuy nhiên, thông thường rất khó có thể tìm loại xe đáp ứng được hai tiêu chí trên, cô dâu chú rể có thể tham khảo các cách kết hợp. Ví dụ, nếu chú rể mệnh Kim, cô dâu mệnh Thủy, có thể lựa chọn dòng xe Cadillac màu đen của Mỹ để phù hợp bản mệnh của chú rể về dòng xe và cô dâu về màu sắc.

3. Tuyến đường

Trong phong thủy về xe cưới, tuyến đường là điều kiện rất quan trọng. Khi lựa chọn tuyến đường của đoàn xe cưới nên tránh đi ngang qua các địa điểm: bệnh viện, miếu thờ giáo đường, cơ quan chính phủ, đường dây cao thế, ống khói,… vì đây đều là nơi mang sát khí mạnh.

Phong thủy chọn xe cưới hỏi - Những điều nhất định bạn phải biết
Phong thủy chọn xe cưới hỏi

4. Đoàn xe

Số lượng xe của đoàn xe cưới không thể là 13 hoặc 14 theo quan điểm phong thủy, ngoài ra cần tránh cách loại xe như: Passat, Santana, Chevolet, Buick vì theo cách đọc âm Hán Việt sẽ mang đến điều không may mắn

5. Lên xuống xe

Theo thuật phong thủy, thứ tự xuống xe là yếu tố không thể thiếu. Thông thường, ghế sau của xe dành cho cô dâu chú rể và phù rể ngồi cạnh tài xế. Khi xe đến địa điểm tổ chức lễ cướp, phù rể là người xuống xe đầu tiên, đi vòng qua đuôi xe đến mở cửa xe bên trái của dãy sau cho chú rể, sau đó chú rể đi vòng qua đầu xe để mở cửa bên phải cho cô dâu, đồng thời đỡ cô dâu xuống xe. Đây là nguyên tắc "trái Thanh Long, phải Bạch Hổ" của phong thủy, không nên tùy tiện thay đổi.

6. Ghi hình trong quá trình di chuyển đoàn xe cưới

Khi ghi hình quá trình di chuyển đoàn xe cưới, nên tránh việc hình ảnh được ghi lại không hợp nhất với những điều đã xảy ra trong ngày vui. Bên cạnh đó, người ghi hình phải quay đầy đủ lộ trình nếu không sẽ để lại nhiều điều không may mắn cho cô dâu chú rể sau này.

Phong thủy chọn xe cưới hỏi - Những điều nhất định bạn phải biết
Phong thủy chọn xe cưới hỏi

7. Sử dụng ảnh xe cưới

Nhiều cô dâu chú rể thích sử dụng hình ảnh của đoàn xe cưới để treo trong hôn lễ, tuy nhiên theo các chuyên gia không nên làm điều này vì họ sẽ không biết: chiếc xe đã được bao nhiêu người sử dụng, liệu đã xảy ra sự cố,…

8.  Chọn ngày

Việc xem ngày không đơn giản chỉ quan tâm đó có phải là ngày tốt mà còn phải xem xét đến tương xung tương khắc. Nếu bạn tuổi Mùi, tuy nhiên ngày đó tương xung với Mùi, vậy nên không thích hợp cho việc xuất hành với xe cưới. Bên cạnh đó, thời gian cũng là nhân tố quan trọng, người miền Bắc thường xuất phát váo sáng sớm và tiệc cưới tổ chức vào buổi trưa, trong khi tại miền Nam sẽ lại di chuyển đoàn xe vào buổi chiều và tiệc cưới bắt đầu lúc trời đã tối...

Phong thủy chọn xe cưới hỏi - Những điều nhất định bạn phải biết
Phong thủy chọn xe cưới hỏi

9. Cẩn thận khi sử dụng xe cưới khác mục đích

Các xe thường được sử dụng cho việc đưa đón dâu đều có khí trường của tương ứng. Vậy nên, những người đã kết hôn cần thận trọng khi sử dụng loại xe này, có nghĩa là không nên sử dụng những chiếc xe cưới này vào việc khác, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân của người đó.

10. Xe thường có nên dùng làm xe cưới?

Nhiều người đặt ra câu hỏi thay vì dùng các loại xe hạng sang của các công ty tổ chức cưới cung cấp, liệu có thể sử dụng xe của bản thân hay đi mượn của người quen được không? Theo các chuyên gia, nếu làm theo cách này, cô dâu chú rể nên chú ý hỏi người cho mượn xe về mục đích sử dụng của chiếc xe hàng ngày, đặc biệt nên tránh các xe có sát khí.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp