Lò sưởi

Lò sưởi có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà và ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Theo nhà miễn dịch học Sheila Cain, khói do những nơi ấm cúng này tạo ra có chứa các hạt có thể bay vào mắt và phổi, do đó có thể gây dị ứng, kích ứng, ho thậm chí viêm phế quản.

Những vật dụng trong nhà âm thầm gây ô nhiễm

Nệm

Nệm là nơi hoàn hảo để ô nhiễm xâm nhập vào nhà mà bạn không hề nhận ra. Trong quá trình sản xuất, các yếu tố chống cháy được thêm vào nệm để ngăn chúng dễ cháy, chứa tải lượng hóa chất cực cao nhưng không có mùi nên hiếm ai biết rằng họ hít phải loại mùi này vài giờ trong ngày.

Để chống lại hiệu ứng này, bạn nên thông gió giường hàng ngày sau khi ngủ dậy.

Quần áo giặt khô

Sử dụng dịch vụ giặt khô nhiều lần có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Một chất gọi là perchloroethylene cực kỳ nguy hiểm trong quá trình giặt, vì vậy bạn nên thông gió tốt cho quần áo trước khi cất vào tủ.

Sản phẩm chăm sóc cá nhân

Tất cả các loại kem dưỡng thể, kem đánh răng, dầu gội đầu, chất khử mùi, gel và các sản phẩm tẩy rửa khác mà chúng ta quen dùng và sử dụng hàng ngày đều được tạo ra với một lượng lớn hóa chất và chất bảo quản ảnh hưởng đến cả ngôi nhà và cơ thể.

Điều lý tưởng cần làm là thay thế những sản phẩm công nghiệp hóa này bằng những sản phẩm khác tự nhiên hơn, không chứa chất bảo quản hóa học.

Những vật dụng trong nhà âm thầm gây ô nhiễm

Thảm

Những yếu tố trang trí này rất phổ biến vì chúng có thể biến bất kỳ căn phòng nào thành một nơi thanh lịch, ấm cúng nhưng lại rất có hại nếu không vệ sinh thường xuyên.

Một số loại thảm có thể thải ra khí độc gây nguy hiểm cho con người về lâu dài. Ngoài ra, một số vi trùng và chất gây ô nhiễm phổ biến nhất được tìm thấy trong thảm là mạt bụi, chất gây dị ứng gián, nấm mốc,…

Bàn chải đánh răng

Mặc dù bàn chải đánh răng là một yếu tố cần thiết trong việc vệ sinh hàng ngày nhưng nó cũng là nơi vi trùng và vi khuẩn rất dễ tích tụ. Bạn không nên giữ bàn chải đánh răng trong hộp kín, tốt nhất nên đặt bàn ở tư thế thẳng đứng và nơi thoáng gió để máy luôn khô ráo trong lần sử dụng tiếp theo.

Máy lạnh

Hầu hết mọi người bật điều hòa không khí và đóng tất cả các cửa sổ để không khí lạnh không thoát ra ngoài. Điều mà ít người biết là việc làm này có tác động tiêu cực đến chất lượng không khí bạn đang hít thở ở nhà. Trong không gian kín, bạn đang hít thở không khí bị ô nhiễm lặp đi lặp lại bằng chính nhịp thở của bạn.

Ngoài ra, việc vệ sinh máy lạnh là điều cần thiết vì bụi và vi khuẩn thường đọng lại trên đó và tái lưu thông vào không khí.

Những vật dụng trong nhà âm thầm gây ô nhiễm

Chất tạo hương và làm mát không khí

Nhang, nến thơm, máy làm mát không khí tỏa ra một lượng khói đáng kể làm cho ngôi nhà có một mùi rất dễ chịu. Điều đó nói lên rằng, cùng một làn khói che dấu mùi hôi đi vào phổi và gây ra nhiều tổn thương cho cơ thể chúng ta. Hít thở các hóa chất trong các nguyên tố này có thể gây ra các tình trạng sức khỏe như hen suyễn.

Khăn tắm

Vật dụng đơn giản của cuộc sống hàng ngày như khăn tắm thường chứa đầy  vi trùng, mạt và vi khuẩn. Chúng cũng có thể chứa cặn da, nước bọt và các chất tiết khác của cơ thể. Tốt nhất, khăn tắm nên được giặt rất thường xuyên và nếu có thể, bạn nên treo chúng bên ngoài để phơi nắng.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp