Sau lưng một người đàn ông thành công luôn có một người phụ nữ tài giỏi

Phụ nữ và đàn ông thường hình thành một trạng thái cân đối, tuy nhiên, trạng thái lý tưởng hiện nay đã rất ít đi rồi, bởi vì thực tế người vợ không còn muốn ở trong nhà lẳng lặng làm một bà chủ của gia đình nữa. Nhưng bất luận như thế nào thì chỉ cần hai người chịu phối hợp và hiểu ý nhau thì cuộc sống cũng sẽ tốt đẹp.

Phụ nữ có những phẩm chất này thì bản thân chính là một vị thuốc hay

Đàn ông vĩnh viễn vẫn là đứa trẻ chưa trưởng thành, dù có làm bao nhiêu chức vụ, sự nghiệp lớn lao đến đâu, về đến nhà vẫn chỉ là đứa trẻ. Đàn ông bên ngoài mà bị uất ức, sẽ đem oán khí mang về nhà; đàn ông trong sự nghiệp gặp phải thất bại, sẽ đem những phiền não này về nhà. Đương nhiên khi sự nghiệp thành công, được khen ngợi thì đàn ông cũng mang niềm vui sướng đó về nhà.

Phụ nữ tốt cần phải có đầu óc sáng suốt và tình cảm nhẹ nhàng. Đàn ông lúc nhụt chí thì phụ nữ chính là nguồn khích lệ để họ có thể mạnh mẽ hơn, phải có can đảm chỉ ra cho anh ta đúng mấu chốt của thất bại, khuyến khích cho anh ta tỉnh táo, lấy lại dũng khí và sự tự tin.

Đàn ông lúc mệt mỏi thì phụ nữ chính là một viên vitamin ‘chăm sóc’, có thể khiến cho anh ta nhanh chóng tiêu trừ mệt nhọc, sản sinh ra nguồn sức mạnh mới để đi đương đầu với khó khăn.

Với đàn ông không thể phát triển được, phụ nữ tốt lại là một vị thuốc kích thích, giúp trị liệu cả bên trong lẫn bên ngoài, trị cả phần ngọn lẫn phần gốc, khiến anh ta trở nên sung sức và cố gắng hơn.

Phụ nữ có những phẩm chất này thì bản thân chính là một vị thuốc hay

Mà đàn ông khi bị bệnh cũ tái phát, phụ nữ tốt nhất định sẽ không làm tổn thương lòng tự trọng của anh ta, dùng lời nói nhẹ nhàng, tùy theo từng bước mà tăng lượng thuốc, từng giọt từng giọt mà trị hết căn bệnh của anh ta.

Đàn ông khi đã thành công rồi, lúc khoa chân múa tay vui sướng, phụ nữ tốt lại là một viên ‘trấn tĩnh’, nhẹ nhàng mà khuyên bảo người đàn ông “núi cao có núi cao hơn”, không nên nông nổi, kiêu ngạo.

Đàn ông khi gặp nhau, lúc cao hứng không tránh khỏi hút thuốc, uống rượu, phụ nữ tốt sẽ không giật lấy điếu thuốc khi đang có bạn của chồng ở đó, “kẹo cai thuốc” chính là sự hài hòa thân mật đưa vào miệng của anh ta.

Đàn ông đêm khuya chưa về, hoặc là vì công tác bận rộn, phụ nữ tốt sẽ không đi theo dõi tìm kiếm “người thứ ba”, mà chỉ dùng sự ôn hòa, thùy mị để đón chồng.

Phẩm chất quan trọng nhất của một người phụ nữ là sự lương thiện, và trong trăm điều thiện thì hiếu là đứng đầu. Thiên hạ hỏi có biết bao nhiêu ông chồng số khổ, lấy vợ xong là phải đứng ở giữa một bên là vợ một bên là bố mẹ?

Phụ nữ có những phẩm chất này thì bản thân chính là một vị thuốc hay

Hiền lành trí tuệ là mỹ đức bất biến của người phụ nữ từ cổ chí kim

Hiểu biết lễ nghĩa. Thời đại mới này, đối với chuyện lễ nghĩa thì đòi hỏi phụ nữ càng phải nắm vững. Khí chất và sự giáo dưỡng của người phụ nữ là biểu hiện của nội tâm phong phú, cũng chính là chỗ tạo ra khoảng cách với người khác.

Có tư tưởng, có phẩm vị. Có tư tưởng khiến họ coi nhẹ và không tham gia vào những lời đàm tiếu của người khác. Có phẩm vị khiến cho họ có thể biểu đạt phong cách của mình một cách độc đáo.

Hiểu chuyện. Đối với đàn ông quan trọng nhất là sự tôn nghiêm, phụ nữ ở nhà có thể công kích người đàn ông, nhưng ở nơi công cộng thì không thể châm chọc, cười nhạo được. Một người phụ nữ mà không biết giữ gìn sự tôn nghiêm cho người đàn ông của mình thì thật kém tinh tế.

Phụ nữ có những phẩm chất này thì bản thân chính là một vị thuốc hay

Tín nhiệm đầy đủ. Có mới nới cũ giống như một thói quen khó bỏ của con người, ai cũng không thể đảm bảo cả đời sẽ có thiện cảm đối với một người. Người đàn ông muốn được ở một mình im lặng một lát, không cần cứ phải hỏi han mãi, đưa lên một ly trà, nhẹ nhàng đóng cửa lại thế là tốt rồi.

Phụ nữ tốt là thuốc hay, đàn ông cũng vì thế mà thu được lợi ích không nhỏ. Thuốc đắng dã tật, ở đây tuy phụ nữ tốt là thuốc hay nhưng dường như không đắng chút nào, quan tâm săn sóc thật chu đáo! Có được người phụ nữ như vậy, đàn ông không thành công cũng thật khó.

(Theo Tinhhoa.net)