Giờ thử nhìn vào điện thoại của mình, bạn sẽ thấy gì? Với một số chị em theo phong cách "truyền thống", smart phone của họ sẽ không có gì nhiều ngoài danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi, có chăng thì thêm Facebook, Zalo trò chuyện. Xịn hơn một chút thì các chị em nhất là dân văn phòng sẽ cài đặt những ứng dụng phục vụ công việc.

Nhưng nhiêu đó thôi có phải là dùng điện thoại khôn ngoan hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu 8 thứ mà phụ nữ hiện đại và khôn ngoan sẽ làm với "dế yêu" của mình nhé!

1. Lưu trữ danh sách việc cần làm

Một danh sách việc cần làm lưu trong điện thoại là chìa khóa để cuộc sống có tổ chức và tiện lợi hơn so với ghi ra giấy. Bên cạnh đó, nếu có "to-do-list" trên điện thoại thì hàng ngày chị em có thể mở ra check, tạo mới, xóa bớt, tick nếu hoàn thành... mọi thao tác đều cực kỳ đơn giản. Dù là bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể kiểm soát các nhiệm vụ của mình.

Có 2 ứng dụng được nhiều chị em ưa chuộng trong thiết lập danh sách việc cần làm, đó là Todoist và Google Calendar. Hãy tải về máy và bắt đầu cuộc sống ngăn nắp, khoa học từ ngày mai!

Phụ nữ thông minh nên biết thêm 8 mẹo cực hay với điện thoại này nhé

2. Lên kế hoạch mua sắm hàng hóa bằng thương mại điện tử

Với sự phát triển của công nghệ số, một loạt các trang thương mại điện tử ra đời. Giờ đây, chị em chúng ta có thể ngồi ở nhà mà vẫn "mua được cả thế giới". Bất cứ mặt hàng gì cũng có thể dễ dàng tìm trên các trang thương mại điện tử. Thậm chí mẫu mã đa dạng, giá rẻ và nhiều ưu đãi. Ngoài ra, cách đi shopping online còn là một giải pháp hữu hiệu với dân công sở bận rộn không có nhiều thời gian.

Kể cả khi bạn vẫn muốn hình thức mua hàng trực tiếp thì các trang thương mại điện tử cũng có thể là công cụ giúp đỡ tham khảo giá, để từ đó chị em vạch kế hoạch chi tiêu phù hợp.

3. Sử dụng ví điện tử

Phụ nữ thông minh nên biết thêm 8 mẹo cực hay với điện thoại này nhé

Ví điện tử không chỉ là công cụ thanh toán cho thương mại điện tử mà còn cả hình thức trực tiếp. Phương tiện này còn có ích khi chị em muốn thống kê các khoản thu, chi, từ đó lập bảng ngân sách. Tiêu tiền chắc chắn cần kế hoạch nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều đúng không nào? Đặc biệt, sử dụng ví điện tử tăng tính bảo mật chặt chẽ cũng như làm giảm các nguy cơ về mất mát tiền bạc, đã thế chị em còn nhận được nhiều ưu đãi khi thanh toán nữa đấy!

4. Đồng bộ điện thoại với các thiết bị khác

Nếu cứ phải chuyển dữ liệu qua lại giữa điện thoại, máy tính hay ipad thì sẽ mất rất nhiều thời gian và làm giảm tinh thần, hiệu quả làm việc. Có nhiều ứng dụng giúp chị em đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị, chẳng hạn Drive hay iCloud đối với hệ điều hành iOS. 

5. Tự động lưu tài liệu quan trọng

Phụ nữ thông minh nên biết thêm 8 mẹo cực hay với điện thoại này nhé

Sao lưu thôi là chưa đủ, chị em còn nên đề phòng trường hợp 1 trong 2 thiết bị của mình gặp sự cố hỏng hóc và mất hết dữ liệu. Khi ấy, việc đảm bảo tài liệu được vẹn nguyên ở một thiết bị sẽ là chìa khóa để khôi phục toàn bộ. Đừng tiếc rẻ bộ nhớ, hãy để dành bộ nhớ để lưu trữ tệp quan trọng về máy nha! Mặt khác, bạn cũng dễ dàng truy cập, chỉnh sửa chúng trong trường hợp mất kết nối mạng nữa đó.

6. Cài đặt mật khẩu một cách chặt chẽ

Người khôn ngoan sẽ không bao giờ đặt mật khẩu một cách vô tội vạ để rồi nhớ nhớ quên quên. Có hai cách để chị em kiểm soát các tài khoản lẫn mật khẩu của mình. Thứ nhất, sau mỗi lần đăng ký dịch vụ nào đó có chứa mật khẩu, hãy lưu vào một tệp riêng, ghi chính xác và chi tiết tên đăng nhập, password. Sau đó khóa tệp đó bằng 1 mật khẩu dễ nhớ chỉ mình bạn biết.

Cách thứ hai là bạn cài các tài khoản bằng 1, hoặc cùng lắm là 2 password, sau đó cài đặt thêm cảnh báo nếu có thiết bị lạ đăng nhập. Bất cứ một kẻ xấu muốn đột nhập vào tài khoản của bạn đều phải có sự cho phép của máy chính chủ, từ đó việc bảo mật cũng được nâng cao hơn.

Phụ nữ thông minh nên biết thêm 8 mẹo cực hay với điện thoại này nhé

7. Ưu tiên gia đình lên hàng đầu

Bạn lo lắng thấp thỏm vì bé con nhà mình không biết đi học có ngoan ngoãn, ăn uống đầy đủ hay không. Giờ đây, chị em chẳng cần quá ngóng trông và vồn vã, bởi công nghệ sẽ giúp bạn được nhiều. Chẳng hạn các nhà trẻ, trường học hay lắp đặt camera để phụ huynh có thể quan sát nắm bắt tình hình của con từ xa. Hay như đồng hồ thông minh cho bé đeo cũng có thể kết nối với điện thoại của cha mẹ để tiện theo dõi, liên lạc.

8. Trình bày ứng dụng ngăn nắp, đơn giản

Kể cả khi bạn phải tải nhiều ứng dụng phục vụ các mục đích kể trên song đừng để chúng tràn hết ra màn hình nhé. Hãy sắp xếp một vài ứng dụng vào cùng một khu để đảm bảo tính ngăn nắp, dễ tìm kiếm. Đồng thời đặt tên cho các app có cùng chủ đề, ví dụ như "Quản lý công việc", "Họp trực tuyến", "Lớp học", "Trò chơi", "Mua sắm", "Gia đình"...

Là những phụ nữ hiện đại, ngại gì mà không làm 8 việc kể trên với điện thoại đúng không nào ^^