Mỗi năm trong dịp Tết đến, các mặt hàng quà tặng Tết độc, lạ lại xuất hiện thêm nhiều mẫu mã. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, những món quà Tết đang được nhiều người săn lùng là những loại dược liệu quý, thực phẩm chức năng bồi bổ cơ thể, chăm sóc sức khỏe. Trong đó, có những hộp quà Tết có mức giá cực "khủng", có lẽ chỉ những người siêu giàu mới dám bỏ tiền để mua.

1. Đông trùng hạ thảo giá tới 1,7 tỷ đồng/kg

Theo khảo sát, tại một cửa hàng chuyên bán thực phẩm cao cấp ở quận Gò Vấp, một hộp đông trùng hạ thảo Tây Tạng thiên nhiên nguyên con có giá 85 triệu đồng/hộp 50g. Theo mức giá đó, 1kg đông trùng hạ thảo loại này có giá tới khoảng 1,7 tỷ đồng. Những hộp có trọng lượng nhỏ hơn có mức giá lần lượt là 8,5 triệu đồng/hộp 5g, 17 triệu đồng/ hộp 10g.

Quà Tết siêu xịn giá 1,7 tỷ đồng/kg - Chỉ có đại gia mới dám xuống tiền

Theo thông tin được chia sẻ, đông trùng hạ thảo nguyên con 100% tự nhiên có nguồn gốc từ Tây Tạng - Trung Quốc. Đây là loại dược liệu quý, có tác dụng bồi bổ cơ thể thường được giới đại gia săn tìm để làm quà tặng đặc biệt dành cho người thân, đối tác quan trọng...

Thực tế, giá của đông trùng hạ thảo nguyên con có thể khác nhau tùy theo nguồn gốc cũng như địa chỉ bán. Vì là một loại dược liệu quý hiếm nên giá của nó thường rất đắt đỏ. Ngoài loại đông trùng hạ thảo nguyên con nguồn gốc Tây Tạng có giá đến tiền tỷ, thì còn có loại đông trùng hạ thảo nguyên con được nuôi trồng tại Việt Nam với mức giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng 1 kg.

Quà Tết siêu xịn giá 1,7 tỷ đồng/kg - Chỉ có đại gia mới dám xuống tiền

Bởi đây là sản phẩm quý, có giá cao, nên người tiêu dùng cần lựa chọn điểm bán uy tín, có thương hiệu đảm bảo để mua được sản phẩm có chất lượng tương xứng với giá tiền.

2. Yến sào giá 1,5 tỷ đồng/kg

Quà Tết siêu xịn giá 1,7 tỷ đồng/kg - Chỉ có đại gia mới dám xuống tiền

Yến sào là một trong những tặng phẩm quý luôn có mức giá cao và được nhiều người tìm mua, nhất là trong dịp Tết. Theo số liệu của trung tâm Công nghệ sinh học thủy sản và Công nghệ sinh học thuộc Viện khoa học và Công nghệ Việt Nam, trong yến sào chứa rất nhiều dưỡng chất. Đặc biệt, hàm lượng acid syalic 8,6% và chất tyrosine trong tổ yến có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng và hồng cầu.

Ngoài ra yến sào còn có giá trị đặc biệt làm đẹp đối với phụ nữ, làm cho da dẻ hồng hào, kích thích tế bào da, giúp hồi phục sức khỏe nhất là đối với người đang điều trị bệnh hoặc sau phẫu thuật…

Quà Tết siêu xịn giá 1,7 tỷ đồng/kg - Chỉ có đại gia mới dám xuống tiền

Tại Việt Nam, yến sào Khánh Hòa được ví như “vàng trắng”, có thành phần công dụng tuyệt vời nhờ chủng chim yến tốt, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng công nghệ di đàn đặc hữu. Bởi vậy, yến sào luôn được coi là một tặng phẩm quý, phù hợp với nhiều đối tượng như người thân, đối tác, người có mối quan hệ đặc biệt...

Hộp quà tết yến sào làm từ gỗ luôn được mọi người đánh giá cao vì sự trang trọng, tinh tế của nó. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp yến sào khác nhau. Theo tìm hiểu, giá Tổ yến huyết thô thượng hạng vào khoảng 15 triệu đồng/hộp 100 gr, tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng/kg.

Ngoài ra, các loại yến khác có mức giá dao động từ vài triệu tới vài trăm triệu đồng/kg, tùy vào chất lượng, hình thức sản phẩm.

Quà Tết siêu xịn giá 1,7 tỷ đồng/kg - Chỉ có đại gia mới dám xuống tiền

Bên cạnh đó, các giỏ quà Tết ở mức bình dân cũng đang được bày bán rầm rộ ở các siêu thị, cửa hàng. Thoe khảo sát, giá trung bình của mỗi giỏ quà "bình dân" dao động từ khoảng 300 -700 nghìn đồng với các mặt hàng chủ yếu là bánh mứt, kẹo, đồ uống, cà phê... Những giỏ quà đắt tiền hơn có giá khoảng 1,5 - 2 triệu đồng với lựa chọn các sản phẩm nhập ngoại như bánh kẹo, hoa quả, đồ uống ngoại nhập....

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong năm vừa qua, nên nhìn chung người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu, xu hướng lựa chọn những giỏ quà Tết có nhiều chuyển biến. Năm nay, tiêu chí được đặt lên trước hết là các sản phẩm có giá trị sử dụng cao, cắt giảm chi phí hợp lý. Các giỏ quà dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe để biếu người thân, bạn bè được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn.

24, Theo Reviview 365 tổng hợp