Nhà văn Nhật Bản Mitsuhiro Koda từng nói: “Cuộc sống của bạn thực sự giống như căn phòng của chính bạn. Nếu căn phòng của bạn bừa bộn, tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng "may mắn" và "ước mơ" của bạn đều sẽ trôi đi”.

Cổ nhân đã dạy: “Quét nhà không xong, làm sao quét được thiên hạ”. Một gia đình sạch sẽ hay không sẽ mang đến cho mọi người cảm giác khác biệt, đồng thời gián tiếp tiết lộ điều kiện sống của chủ nhân ngôi nhà.

Quét nhà không xong, làm sao quét được thiên hạ

Cách bạn đối xử với ngôi nhà là cách bạn đối xử với cuộc sống của mình

Một gia đình có căn phòng bừa bộn thì không thể nuôi dạy những đứa trẻ có triển vọng. Đặc biệt là nhà vệ sinh và nhà bếp. Đây là hai nơi bừa bộn nhất trong một gia đình, nếu bản thân cha mẹ là người lười biếng thì cả nhà sẽ luôn bừa bộn.

Bản thân căn phòng bừa bộn có thể bộc lộ một số vấn đề. Ví dụ như tính khí gia đình không tốt hoặc tình cảm giữa các thành viên trong gia đình không đủ để không ai trong số họ chủ động dọn dẹp nhà cửa.

Trong khi thu dọn việc nhà, cũng chính là "thu dọn" nội tâm. Con người khi đến một độ tuổi nào đó sẽ gặp nhiều phiền muộn hơn, công việc, cuộc sống, gia đình, con cái, mọi thứ đều đáng lo, nếu ở nhà xảy ra chuyện thì tâm trạng lại càng thêm phiền muộn, chán nản.

Đại học Harvard từng làm một nghiên cứu, hầu hết những đứa trẻ thích làm việc nhà từ nhỏ đều có triển vọng hơn khi lớn lên. Thực tế, điều này không chỉ bởi vì làm việc nhà giúp cải thiện khả năng thực hành của trẻ. Trong số đó, lợi ích của việc nhà, cũng như khả năng tổng kết và sắp xếp, làm dịu tâm hồn và điều hòa cảm xúc.

Quét nhà không xong, làm sao quét được thiên hạ

Ảnh hưởng của cảm xúc đối với con người là nhỏ, nó còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các cá nhân, ảnh hưởng lớn đến số phận cá nhân.

Khi chúng ta dọn dẹp căn phòng bừa bộn với những ô cửa sổ thông thoáng, sự thoải mái bên trong và cảm giác hoàn thành sẽ khiến chúng ta nhìn nhận lại cuộc sống trước mắt, tích lũy sức lực để tiến lên.

Những người thích dọn dẹp căn phòng của họ có thể làm sạch ngay cả những nhà vệ sinh và nhà bếp lộn xộn nhất, bởi sự kiên nhẫn và lòng dũng cảm để không bị đánh bại bởi những khó khăn trước mặt.

Trong một gia đình, các thành viên thường xuyên làm việc nhà cùng nhau sẽ có nhiều hạnh phúc hơn. Khi mọi người cùng làm việc nhà, tình yêu thương trong gia đình sẽ được bồi đắp.

Nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp là phong thủy tốt nhất, phòng ốc sáng sủa tạo nên phúc khí

Quét nhà không xong, làm sao quét được thiên hạ

Bề ngoài của con người phải luôn sạch sẽ, chỉnh chu. Thực ra trong nhà cũng vậy, dù là trạng thái của con người hay trạng thái của ngôi nhà, cái được bộc lộ một cách gián tiếp chính là trạng thái tâm hồn của con người.

Một số người thường than thở rằng mình không gặp may mắn, thật ra trước khi muốn có được điều này, họ đã bao giờ tự hỏi mình rằng: Bạn đã làm tốt những gì trong khả năng của mình? Nếu bạn thậm chí không thể giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, thì bạn không có quyền phàn nàn về cuộc sống.

Một ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp và tiện nghi không cần phải rộng rãi, nhưng nó có thể mang lại cảm giác dễ chịu, khơi dậy nhiệt huyết, làm cho mọi người mỉm cười và sống hòa thuận.

Hãy luôn nhớ rằng một môi trường nhà sạch sẽ và ngăn nắp là bước đầu tiên dẫn đến thành công và hạnh phúc.

(Reviews365 tổng hợp)