Giới thiệu tác giả Michael Scott

Tác giả  Michael Scott là một trong những tác giả thành công nhất của Ireland. Ông là một chuyên gia có uy tín về thể loại thần thoại và văn hóa dân gian. Là bậc thầy về khả năng tưởng tượng, khoa học giả tưởng, kinh dị, và nghiên cứu về truyền thống lâu đời của cộng đồng, ông đã từng được tờ Irish Times tôn vinh là "Vua tưởng tượng trên Quần đảo".

Nhiều người nhầm lẫn giữa cuốn sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho và Tập 1 Nhà Giả Kim trong bộ truyện Bí Mật của Nicholas Flamel bất tử. Thực tế, đây là hai bộ sách hoàn toàn khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập tới bộ tiểu thuyết pháp thuật nổi tiếng của Micheal Scott.

Giới thiệu bộ truyện Bí mật của Nicholas Flamel bất tử

The secrets of the immortal Nicholas Flamel (Bí mật của Nicholas Flamel bất tử) là bộ tiểu thuyết huyễn huyền dài sáu tập được sáng tác bởi nhà văn Michael Scott, hoàn tất vào năm 2012. Bộ tiểu thuyết pháp thuật với nhiều biến hóa kỳ ảo, khiến người đọc như lọt vào một không gian khác. 

Nếu ai đã từng say mê Harry Potter, thì rất có thể bạn cũng sẽ sớm mê đắm bộ tiểu thuyết này. Cuốn sách đã dành được rất nhiều giải thưởng danh giá sau khi xuất bản.

Trọn bộ 6 tập của truyện Bí mật của Nicholas Flamel bất tử bao gồm:

  • Nhà Giả kim – phát hành ngày 24 tháng 5 năm 2007 (Anh), 22 tháng 5 năm 2007 (Mỹ), 1 tháng 5 năm 2007 (Việt Nam)
  • Pháp sư – phát hành ngày 5 tháng 6 năm 2008 (Anh), 24 tháng 6 năm 2008 (Mỹ), 1 tháng 7 năm 2009 (Việt Nam)
  • Nữ Phù thủy – phát hành ngày 25 tháng 6 năm 2009 (Anh), 26 tháng 5 năm 2009 (Mỹ), 1 tháng 2 năm 2010 (Việt Nam)
  • Kẻ Chiêu hồn – phát hành ngày 25 tháng 5 năm 2010 (Mỹ), 5 tháng 8 năm 2010 (Anh), 1 tháng 6 năm 2011 (Việt Nam)
  • Ảo thuật gia – phát hành ngày 24 tháng 5 năm 2011 (Mỹ), 2 tháng 6 năm 2011 (Anh), 1 tháng 1 năm 2012 (Việt Nam)
  • Yêu nữ – phát hành ngày 22 tháng 5 năm 2012 (Mỹ), 1 tháng 12 năm 2012 (Việt Nam)
Review Nhà giả kim bí mật của nicholas flamel bất tử - tác giả Michael Scott
Review Bí mật của nicholas flamel bất tử - tác giả Michael Scott

Cả bốn tập đầu của Bí mật của Nicholas Flamel bất tử đều đã lọt được vào Top 10 danh sách truyện dành cho trẻ em bán chạy nhất New York Times Best Seller Children's Books. 

Tập đầu tiên: Nhà Giả kim đạt vị trí á quân vào ngày 26 tháng 8, 2007, và tính đến ngày 24 tháng 3, 2008, doanh số bán của tập truyện đã vượt quá 150,000 bản.

Tập hai của bộ truyện, Pháp sư, đã đạt được vị trí thứ 4 vào ngày 13 tháng 7, 2008.  Nữ Phù thủy đạt được vị trí thứ 5. Kẻ Chiêu hồn đạt được vị trí thứ 3.

Tóm tắt Nội dung Bí mật của nicholas flamel bất tử

Tập 1: Nhà Giả Kim - Bí mật của nicholas flamel bất tử

Nicholas Flamel là một nhà giả kim, sinh vào năm 1330, nhờ học được phép thuật bất tử từ cuốn sách Codex của pháp sư Abraham. Nicholas Flamel sống đến đầu thế kỷ XXI và gắn liền định mệnh của mình với sự tồn tại của Codex.

Bọn Elder Đen Tối, thông qua tiến sĩ John Dee muốn đoạt lấy để đẩy loài người vào thời đại hồng hoang. Cuộc chiến đấu giữa Flamel Bất Tử và Dee Đen Tối diễn ra giữa thời đại của wifi, ipod, internet, laptop và điện thoại di động đã vô tình lôi cuốn sự tham gia của hai chị em sinh đôi Josh và Sophie Newman.

Sự xuất hiện của 2 chị em khá trùng hợp với lời tiên đoán trong Codex đã có từ hàng nghìn năm trước của Abraham. Trong cuộc chiến đấu giữa Flamel Bất Tử và Dee Đen Tối, hai chị em, mà trước mắt là cô chị Sophie đã được đánh thức những năng lực tiềm ẩn.

Nhờ sự đánh thức, Sophie đã hỗ trợ đắc lực cho Flamel trong việc chống lại bè lũ Elder Đen Tối thông qua bàn tay của Dee. Cuộc chiến đấu không cân sức giữa các thiện và điều ác, bước đầu trên đất Mỹ, phe thiện đã dành được thắng lợi và mở ra cuộc chiến đấu mới ở Paris, châu Âu.

Tập 1: Nhà Giả Kim - Bí mật của nicholas flamel bất tử
Tập 1: Nhà Giả Kim - Bí mật của nicholas flamel bất tử

Tập 2: Pháp sư

Cuộc chiến đấu giữa Nicholas Flamel và đệ tử với Tiến sĩ Dee và thế lực Elder Đen tối chuyển đến Paris và một buổi sáng. Ở đây, Josh và Sophie Newman được đánh thức để trở thành thế lực chiến đấu chống lại bọn Elder Đen tối.

Paris trong cuộc chiến đấu giữa Nhà giả kim và Elder Đen tối là một Paris cổ kính với nhiều bí ẩn mà người ta được dẫn dắt để biết về  nó thông qua diễn tiến của cuộc chiến.

Josh đã được đánh thức. Tiến sĩ Dee và thế lực đen tối không làm gì được Nhà giả kim nhưng họ phải tìm đến London để tiếp tục sự nghiệp chiến đấu chống lại thế lực bóng tối...

Tập 2: Pháp sư - Bí mật của nicholas flamel bất tử
Tập 2: Pháp sư - Bí mật của nicholas flamel bất tử

Tập 3: Nữ Phù Thủy

Pháp sư Nicholas Flamel bất tử cùng với cặp song sinh Sophie & Josh Nowman đã được đánh thức một phần chuyển đến London để hoàn thành phần việc Đánh thức.

Hành trình đến London để gặp vua Nước, Pháp sư cùng với cặp song sinh gặp sự săn đuổi, cản trở và tiêu diệt của các đồ đệ của Tiến sĩ Dee và các thế lực Elder Đen tối khác.

Cuối cùng thì Josh cũng được đánh thức với Pháp thuật Nước sau chặng đường chiến đấu ác liệt, hiểm nguy và nhiều thử thách.

Bên cạnh đó, nữ phù thủy Pen - vợ của Flamel cũng đã giải thoát được mình khỏi nhà tù đảo Aleadraz ở ngoài khơi San Francisco và sắp sum họp cùng chồng và hai đứa trẻ.

Cuộc chiến đấu giữa gia đình người bất tử và cặp song sinh với các thế lực Elder Đen tối diễn ra trên diện rộng với nhiều thủ thuật được vận dụng linh hoạt làm tăng thêm sức hấp dẫn của bộ truyện.

Tập 3: Nữ Phù Thủy - Bí mật của nicholas flamel bất tử
Tập 3: Nữ Phù Thủy - Bí mật của nicholas flamel bất tử

Tập 4: Kẻ chiêu hồn

Hai chị em song sinh nhà Newman trở lại San Francisco bằng đường cổng tuyến từ London và đối diện với những thử thách mới từ các thế lực của Elder Đen tối. Gặp lại vợ chồng nhà Flamel bất tử, Josh được truyền thêm Phép thuật Lửa từ Prometheus, nhưng lại bị dẫn dụ bởi thuật Chiêu hồn của Tiến sĩ Dee nên vô tình trở thành kẻ chông lại những nỗ lưc cứu lấy thế giới loài người của các thế lực Elder Đen tối.

Vợ chồng nhà Giả kim Nicholas Flamel được tiếp sức bởi nhiều người bất tử khác đang cố gắng ngăn chặn âm mưu giải thoát những con vật ác độc đang bị giam giữ trong nhà tù ở đảo đá Alcatraz, bảo vệ thế giới loài người thoát khỏi âm mưu hủy hoại của các Elder Đen tối.

Tập 4: Kẻ chiêu hồn - Bí mật của nicholas flamel bất tử
Tập 4: Kẻ chiêu hồn - Bí mật của nicholas flamel bất tử

Tập 5: Yêu nữ 

Sau khi vượt cổng tuyến cùng với 4 thanh kiếm, chị em nhà Newman (Sophie và Josh) được đưa đến đảo Dalu Talis. Ở đây, họ được vợ chồng Isis và Orisis âm mưu dựng lên làm bá chủ đảo để trị vì các thần dân là những Elder, thế hệ Kế tiếp và những cư dân khác trên Atlantis.

Nhưng âm mưu của các Elder đen tối là Isis và Orisis bị phát hiện, dù họ đã giả làm cha mẹ thật của anh em nhà Newman, bởi Sophie và Josh dù được đánh thức vẫn mang trong lòng trái tim con người và mong muốn cứu rổi thế giới khỏi âm mưu tiêu diệt của các Elder đen tối.

Bên cạnh đó, vợ chồng nhà Flamel, trong những giờ phút cuối cùng của đời mình đã hợp lực cùng với các Elder và Thế hệ Kế tiếp trong sáng đã ra sức chiến đấu bảo vệ thành phố San Francisco trước âm mưu tiêu diệt của các Elder đen tối mà đứng đầu là Bastet – yêu nữ. Họ đã hợp lực cùng Billy, Machiaville đánh thức Lão Nhận Enap ở Alcatraz để chống lại các thế lực tàn phá loài người.

Tập 5: Yêu nữ - Bí mật của nicholas flamel bất tử
Tập 5: Yêu nữ - Bí mật của nicholas flamel bất tử

Tập 6: Ảo thuật gia

Khi về lại San Francisco, Josh Newman sau khi được “đánh thức” lần nữa ở Luân Đôn, đã đi theo nhóm Tiến sĩ John Dee với âm mưu ra đảo Alcatraz thả bọn hung thú tràn về đất liền phá hoại cuộc sông yên lành của người dân trên đất liền.

Trong khi đó, cô chị gái Sophie theo gia đình Flamel trở lại ngôi nhà mình. Và ở đây, Sophie đã phát hiện ra Dì Agnes không là bà dì như một người mà chúng đã biết, mà là một Ảo thuật gia – người thuộc Thế hệ trước.

Được sự đánh thức của Dì Agnes với pháp thuật Không khí, Sophie có đầy đủ sức mạnh để ra đảo Alcatraz tìm diệt bè lũ John Dee – Billy the Kid, cùng với các Nữ phù thủy, Phù thủy và người của Thế hệ trước bảo vệ nhân dân San Francisco thoát khỏi hành động man rợ va tàn bạo của bè lũ Tiến sĩ Dee.

Cuối cùng, Josh và Sophie mới phát hiện mình là cặp song sinh ngẫu nhiên, được tồn vong từ hàng chục ngàn năm trước. Họ phải đi vào thế giới của Thế hệ người Đầu tiên để từ đó nhận ra mình là đấng sáng tạo thế giới – Mythyu. Và để cho thế giới loài người được yên bình, các Elder và các Thế hệ Elder khác đã rời khỏi trái đất để trả lại yên bình cho con người vui sống.

Tập 6: Ảo thuật gia - Bí mật của nicholas flamel bất tử
Tập 6: Ảo thuật gia - Bí mật của nicholas flamel bất tử

Nhân vật chính: Nhà giả kim

Nicholas Flamel - Nhân vật chính của bộ truyện, là một nhà giả kim. Cùng với người vợ của ông, Perenelle, Flamel đã sống gần 700 năm để tìm kiếm Josh và Sophie Newman, Người Vàng và Người Bạc của cặp song sinh huyền thoại, người có thể cứu Vương quốc bóng tối Trái Đất khỏi Tiến sĩ John Dee và các Elder Đen tối, những kẻ đang tìm cách tiêu diệt nó.

Flamel là một huyền thoại đã tạo ra tài sản của mình bằng thuật giả kim, và ông sử dụng năng lực tuyệt vời của mình để chống lại những nỗi kinh hoàng mà Dee reo rắc cho cặp song sinh và bản thân ông. Mặc dù có ý định tốt, tuy nhiên, ông không phải là người không có sai sót, và ông tìm cách bù đắp những sai sót đó bằng cách đào tạo Josh và Sophie.

Perenelle Flamel - Vợ của Nicholas Flamel, và là một nữ phù thủy đầy quyền năng. Là người con gái thứ bảy của người con gái thứ bảy, bà có thể liên lạc với các hồn ma, và có một mối hận thù lâu dài với Machiavelli. Nhiều người cho rằng bà có nhiều quyền năng hơn Nicholas, và điều đó đã được chứng minh khi bà cố gắng cứu lấy San Francisco từ những nỗi kinh hoàng trên Alcatraz gần đó.

Josh Newman - Người Vàng của cặp song sinh huyền thoại, được Đánh thức bởi Mars Ultor. Josh là một người yêu lịch sử và cũng là chiến lược gia tài giỏi. Tuy nhiên, cậu lại không tin Nicholas Flamel vì ông đã không nói cho họ biết về sự qua đời của các cặp song sinh trước, một thực tế đây là nguyên nhân khiến Josh cuối cùng phải đổi phe, mặc dù cậu vẫn còn nghi ngờ Dee, người đã đào tạo cậu trở thành một kẻ chiêu hồn.

Sophie Newman - Người Bạc của cặp song sinh huyền thoại, được Đánh thức bởi Hekate (Nữ thần Ba Mặt), và sau đó được huần luyện bởi Bà Phù thủy Endor, người đã truyền tải những ký ức và kinh nghiệm của mình vào trong cô. Sophie luôn luôn kiên nhẫn bảo vệ em trai mình, Josh, mặc dù nhiều lúc cô cũng kinh sợ cho số phận của cặp sinh đôi. Cuối cùng cô quyết định đi theo phe của Flamels để cứu Trái Đất, nhưng vẫn luôn để mắt đến em trai của mình.

Tiến sĩ John Dee - Nhân vật phản diện chính của bộ truyện, một pháp sư người Anh và cũng là một kẻ chiêu hồn, người trước đây đã từng phục vụ Nữ hoàng Elizabeth I. Hắn luôn tìm cách để đem các Elder Đen tối trở lại Trái Đất, những kẻ luôn muốn phá hủy và xây dựng lại nó. Tuy nhiên, sau khi bị tuyên bố là utlaga, hay kẻ sống ngoài vòng pháp luật, vì đã thất hứa với họ, hắn quyết định sẽ sử dụng bộ bốn thành kiếm quyền năng - Excalibur, Clarent, Joyeuse và Durandal - để quay ngược thời gian, trở lại Danu Talis và phá hủy hòn đảo, thuyết phục Josh tham gia cùng hắn với lời hứa hẹn về một Trái Đất hoàn toàn mới. Cuối cùng, hắn đã về phe với nhà Flamel, tuy nhiên, đã quá muộn.

Review Nhà giả kim bí mật của nicholas flamel bất tử - tác giả Michael Scott
Review Nhà giả kim bí mật của nicholas flamel bất tử - tác giả Michael Scott

Niccolò Machiavelli - Một nhà triết học nổi tiếng người Ý và cũng là ảo thuật gia, hay waerlaga, cuối cùng, người được giao nhiệm vụ giải thoát một đội quân quái vật từ Alcatraz sau khi giúp Dee ở Paris. Ông và Josh có một sự thấu hiểu, vì họ đều là những con người trọng nhân cách, một đặc điểm mà sau này ông chia sẻ với Billy the Kid. Đặc điểm này khiến cho Machiavelli phải đánh giá lại ý kiến của mình về các Elder Đen tối, sửa đổi và phá vỡ lời thề của mình với họ, và lựa chọn việc không giải phóng những con quái vật vào thế giới loài người.

Review Bí mật của Nicholas Flamel bất tử

School Library Journal, Starrde "Một khả năng tưởng tượng làm mê hoặc người đọc. Ở đây có vô khối những chi tiết đẩy độc giả vào những kiến thức chung trong bách khoa thư… những ai đọc các mặt chữ đầy giá trị của quyển sách này sẽ hoàn toàn bị cuốn hút vào câu chuyện vô cùng thích thú. Một tác phẩm mang đậm tính chất thần thoại"

Booklist "Scott đã trình bày một khả năng tưởng tượng cổ điển… đặt độc giả ngồi yên vị tại chỗ mà hăm hở đi cho đến hết trang cuối cùng… "một" trí tưởng tượng làm người ta thực sự hồ hởi phấn khích"

Kirkus Reviews "Những điều có thật cùng những pháp thuật và chuyện hoang đường được đặt cạnh nhau khiến chúng cực kỳ hấp dẫn… cho đến tận trang cuối trong cuộc hành trình đầy phấn khích này, một điều rõ ràng vô cùng thú vị là đoạn kết cũng chính là phần mở đầu" 

Khanh Nguyen Do Duc "Huyền bí và ma thuật, tác giả có một trí tưởng tượng phong phú khi đã vẽ lên trong đầu chúng ta một thế giới ma thuật tồn tại song song với thế giới con người để rồi con người bước vào và tìm hiểu về thế giới đó , trải nghiệm ,khi đọc quyển sách bộ não của bạn phải tập trung tối đa và hình dung ra thế giới đó, mới thấy sự tuyệt vời của cuốn sách ,hãy đọc ngay chúng ta sẽ thấy được nhiều bài học rất hay mà câu chuyện đã mang lại , tuy là truyện tưởng tượng nhưng nó lại đầy những nhân vật và hiện tượng có thật trong lịch sử loài người"

Trần Đặng Thu Hiền "Thực sự mà nói, “Nhà giả kim” nói riêng mà “Bí mật của Nicholas Flamel bất tử” nói chung là một bộ tiểu thuyết về pháp thuật rất đáng để đọc, đặc biệt dành cho những ai là tín đồ của Harry Potter. Ở đây, phép thuật đan xen với đời sống hiện tại, con người khó có thể nhận biết rằng tồn tại luồng điện quanh mỗi con người, nếu có thể nhận biết mà được “Đánh thức” nguồn điện đó thì cũng khó có thể tin vào hiện thực diễn ra trước mắt mình, truyện rất hấp dẫn và lôi cuốn"

Review Nhà giả kim bí mật của nicholas flamel bất tử - tác giả Michael Scott
Review Bí mật của Nicholas Flamel bất tử - tác giả Michael Scott

Trên đây là tổng quan thông tin về bộ truyện Bí mật của Nicholas Flamel bất tử của tác giả Micheal Scott. Một số ý kiến review, nhận xét giúp bạn có góc nhìn tổng quan trước khi "lọt hố" tác phẩm này. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng ngại giúp chúng mình chia sẻ nhé! Xin cảm ơn bạn.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp