Sống như ngày mai sẽ chết có thể được xem như một cuốn cẩm nang triết học đường phố dành cho tuổi trẻ. Hiểu một cách đơn giản, qua tác phẩm này, Phi Tuyết đã đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho bất kỳ ai đang ở trong giai đoạn đẹp nhất của đời người. Để hiểu thêm về tác phẩm, các bạn hãy cùng mình xem bài review sách Sống như ngày mai sẽ chết tại đây nhé.

Giới thiệu tác giả Phi Tuyết

Sống như ngày mai sẽ chết là cuốn sách của tác giả Phi Tuyết. Phi Tuyết là một nhà văn 9x đời đầu, tự nhận mình là một Song Tử điển hình với những tính cách tương phản nhau chan chát ngay trong cùng một bản thể, một người đang cố gắng để sống được thật nhiều cuộc đời chỉ trong kiếp này.

Cô là chủ nhận của website chuyên chia sẻ những bài viết về phát triển bản thân, học tiếng Anh và truyền động lực cho giới trẻ.

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết, tự viết nên câu chuyện cuộc đời của bạn
Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Nội dung sách Sống như ngày mai sẽ chết

Được miêu tả như một cuốn sách “hướng dẫn làm vườn” cho các “nông dân trẻ” muốn thiết kế ra một khu vườn – cuộc đời của riêng mình, sách Sống như ngày mai sẽ chết đưa ra những chỉ dẫn để người trẻ có thể sống trọn vẹn, ý nghĩa và tràn đầy năng lượng.

1. Làm chủ số phận

Đã có bộ phim nào khiến bạn chú ý theo dõi và ao ước mình là một nhân vật trong phim hay chưa? Có bao người khiến bạn nhìn vào, coi họ như thần tượng và cũng khát khao mình có một cuộc sống giống như họ?

Tại sao không biến chính cuộc sống của mình thành một bộ phim, bạn đóng vai chính và quyết định cái kết đẹp của bộ phim đó.

Bạn sinh ra không chỉ để xem cuộc sống của người khác hay sống cho người khác xem. Bạn được sinh ra để tự viết câu chuyện của mình, tự mình hoàn thành các vai trò trong câu chuyện đó và sau cùng là thưởng thức chúng với tất cả tấm lòng.

Cố gắng tạo ra và duy trì những cảm xúc tích cực, đồng thời hạn chế các cảm xúc tiêu cực là cách giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình và yêu thương bản thân mình mỗi ngày đó.

2. Tập trung vào những trải nghiệm của chính mình

You only live once, bạn chỉ sống có một lần thôi. Hãy nghĩ đến cái chết của bạn, nghĩ xem đến khi nhắm mắt xuôi tay, chúng ta có gì để tự hào về cuộc đời này, con cháu sẽ nhớ về chúng ta như thế nào?

Khi còn tuổi trẻ và sức lực, hãy cho bản thân trải nghiệm nhiều nhất có thể, bứt khỏi vùng an toàn và tự tô vẽ cho bức tranh tuổi trẻ.

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết, tự viết nên câu chuyện cuộc đời của bạn
Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

3. Những hành động đơn giản mà ý nghĩa

Cuốn Sống như ngày mai sẽ chết gợi ý cho bạn những cách vô cùng đơn giản để khiến cuộc sống của mình thêm sinh động. Hãy đem theo bên mình một cuốn sổ tay và một chiếc bút để ghi lại những điều cần thiết, hay lưu giữ lại những trải nghiệm trong ngày. Thay vì ngồi lướt facebook cả ngày để nạp thông tin một cách thụ động, hãy đọc sách và tham gia tranh luận để tăng cường hiểu biết của mình.

Sống như ngày mai sẽ chết nhấn mạnh vai trò của đọc sách với bạn trẻ ngày nay, ngay cả khi các phương tiện giải trí có thể tiếp cận vô cùng dễ dàng thì cũng đừng bỏ qua những cuốn sách quý. Đọc sách là việc duy nhất trên đời không khiến bạn phải hối hận, là thứ rẻ nhất khiến cho bản thân bạn trở nên đáng giá, giết mọi khoảng thời gian trống vô nghĩa và để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Trích dẫn từ sách Sống như ngày mai sẽ chết

“Sẽ thật ngu ngốc khi chúng ta quên đi khả năng đặc biệt của loài người: khả năng thay đổi. Hãy tận dụng và trân trọng khả năng ấy. Bạn có đang chán cuộc sống hiện tại của mình không? Tính cách của bạn? Những mối quan hệ quanh bạn? Công việc bạn đang làm? Nơi bạn đang ở? Hãy tự hỏi câu đó mỗi sáng thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ, sau khi tự hỏi hãy tự trả lời.

Nếu câu trả lời là “Có”, đừng chần chừ nữa, bạn cần thay đổi ngay. Nếu câu trả lời là “Có” liên tục trong nhiều ngày thì sự thay đổi không còn là một lựa chọn nữa, nó trở thành trách nhiệm, thành điều bạn nhất định phải làm.”

“Nếu mỗi ngày bạn để ba giờ trôi qua lãng phí, hãy nhân nó lên một năm, bạn đã lãng phí 1.095 giờ. Giả sử tính từ lúc này về sau, bạn còn 50 năm nữa để sống, tổng số giờ lãng phí của bạn là 54.750 giờ, tương đương với 2.281 ngày hay 6,25 năm. Gần 1/10 cuộc đời bạn trôi trong vô nghĩa, đấy là coi như thời gian ngủ vẫn tính là thời gian sử dụng.”

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết, tự viết nên câu chuyện cuộc đời của bạn
Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Sống như ngày mai sẽ chết sẽ nói cho bạn biết:

  • Những phân số cuộc đời
  • Hai món bảo bối giúp bạn làm chủ số phận
  • Những hành động nhỏ giúp nâng cao giá trị bản thân
  • Việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa

Và còn nhiều bí mật nhỏ thú vị về cuộc sống mà có thể bạn đang bỏ lỡ.

Có nhiều độc giả nhận xét rằng họ học được nhiều bài học ý nghĩa từ cuốn sách Sống như ngày mai sẽ chết của Phi Tuyết. Về ý nghĩa cuộc đời, về trải nghiệm tuổi trẻ,… sách có tác dụng truyền động lực rất lớn.

Trái lại, có những ý kiến cho rằng Sống như ngày mai sẽ chết là sự cóp nhặt kiến thức từ những cuốn self-help quen thuộc khác như Đắc nhân tâm, 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt hay Tony buổi sáng,…

Sách sẽ phù hợp với những bạn trẻ còn là sinh viên, đang đi tìm những thói quen tốt khi mới bước chân vào cuộc đời hơn là những người đã có một chút trải nghiệm và định hướng cá nhân.

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết, tự viết nên câu chuyện cuộc đời của bạn
Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Lời kết - Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Sống như ngày mai sẽ chết, cuốn sách với dòng tựa “Triết học đường phố dành cho tuổi trẻ” sẽ chia sẻ với bạn cách làm chủ cuộc đời, tích lũy những hành động nhỏ giúp nâng cao giá trị bản thân và những việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi đi vô nghĩa. 

Ai trong chúng ta cũng mang trong mình những hoài bão, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm, vượt qua sự an toàn của bản thân và làm nên những điều lớn lao. Đọc cuốn sách Sống như ngày mai sẽ chết của Phi Tuyết để có thêm động lực mạnh mẽ hiện thực hóa những ước mơ trên giấy bạn nhé.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp