Sao Kim nghịch hành diễn ra khi nào?

 Theo chiêm tinh, sao Kim nghịch hành cuối năm 2021 sẽ diễn ra trong thời gian cụ thể như sau:

 • Thời gian bắt đầu: Từ ngày 19/12/2021 tại Ma Kết
 • Thời gian kết thúc: Ngày 29/1/2022, rời Ma Kết vào ngày 6/3/2022.

Dù tới tận tháng 12 mới diễn ra quá trình nghịch hành này nhưng trước đó, sự "rục rịch" dịch chuyển của sao Kim trong nửa cuối năm 2021 đã ảnh hưởng khá mạnh đến vận khí của 12 cung hoàng đạo, trong đó đáng chú ý nhất là ở phương diện tài chính.

Sao Kim vốn là hành tinh chủ quản về tình yêu, giá trị, tiền bạc, sắc đẹp, sự hài hòa. Cũng như bất kỳ các hành tinh nào khác khi nghịch hành, năng lượng của sao Kim cũng sẽ rất yếu khi đi ngược chiều. Vì vậy khi sao Kim nghịch hành, giai đoạn này không thích hợp để theo đuổi các mục tiêu.

Sự kiện sao Kim đi ngược chiều mang đến thách thức nhưng cũng là cơ hội để chúng ta bước chậm lại, xem xét kỹ hơn những vấn đề thuộc lĩnh vực sao Kim chủ quản. Thường thấy nhất là chuyện các mối quan hệ bị trục trặc. Thói quen chi tiêu, mua sắm cũng dễ khiến nhiều người "đau khổ", hối hận. Nguyên nhân do định giá sai hoặc bốc đồng mà rước về những thứ vô giá trị, "tiền mất tật mang"

Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi
Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi

Bắt đầu từ cuối tháng 9 cho tới cuối năm, các chòm sao không ít lần "mất ăn mất ngủ" vì tiền trong túi cứ đầy rồi lại vơi chẳng thế kiểm soát.

Có người là vì không điều chỉnh được thói quen chi tiêu thoáng tay, có người là do sự nghiệp ảm đạm kéo theo thu nhập đi xuống, hoặc cũng có người hao tài vì xảy ra tranh chấp tiền bạc, bị lừa gạt...

Trước và trong thời gian sao Kim nghịch hành, thị trường chứng khoáng và cổ phiếu cũng sẽ trải qua những biến động mạnh mẽ (bao gồm các đợt điều chỉnh giảm mạnh sau khi tăng cao) từ tháng 9 đến tháng 12. Các doanh nghiệp khó tránh khỏi tác động lần này.

Vậy tác động cụ thể của hiện tượng sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021 lên tài vận của 12 cung hoàng đạo ra sao?

1. Bạch Dương

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo, nửa cuối năm 2021 này,  Bạch Dương sẽ khó tránh phải đối mặt với nhiều rắc rối chủ yếu liên quan đến tiền bạc.

Những chú Cừu rất muốn thực hiện một số thay đổi để cải thiện thu nhập, nhưng thay đổi như thế nào thì bạn đừng quên phải tính đến thực tế và thời điểm thích hợp.

 • Tháng 7 đến tháng 8: Nhiều chuyện rối rắm phần lớn liên quan đến mối quan hệ với người quen về chuyện vay mượn tiền bạc. Bạn nên căn cứ vào khả năng của mình cũng như mục đích của đối phương rồi hẵng quyết định có nên cho vay hay không. Ngoài ra, tốt nhất bạn cũng nên nhẫn nhịn để không đánh mất hòa khí đôi bên.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Chòm sao này nhiều lần bị khiêu khích giới hạn chịu đựng, sẵn sàng bùng nổ với bất cứ ai chọc giận mình.
 • Tháng 11 đến tháng 12: Vượng nhân duyên, kết giao nhiều người mới nhưng đề phòng trong đó có cả tiểu nhân gây phiền nhiễu, lợi dụng để chiếm đoạt tài sản. Thời điểm này nếu có nhận được lời đề nghị đầu tư, Dương Dương cần tìm hiểu kỹ nguồn thông tin kẻo rủi ro ập đến.

2. Kim Ngưu

Nửa cuối năm 2021 sẽ là khoảng thời gian bận rộn đối với Kim Ngưu. Nhiều việc xảy đến cùng lúc, Ngưu Nhi sẽ mất khá nhiều thời gian để sắp xếp sự ưu tiên cũng như tìm ra phương pháp phù hợp. Một số người sẽ có thay đổi về môi trường làm việc hay vấn đề nhân sự trong thời gian này.

Tháng 7 đến tháng 8: Ngưu Nhi mất nhiều thời gian để giải quyết công việc, khối lượng và áp lực đồng loạt tăng lên khiến chòm sao này sứt đầu mẻ trán. Một vài điều chuyển nhân sự sẽ xảy ra, hoặc có người nảy sinh ý định nhảy việc để tìm kiếm bến đỗ mới cho đường công danh của mình.

Đó có thể là bản thân Kim Ngưu hoặc đồng nghiệp bên cạnh. Nếu là đồng nghiệp nghỉ việc, điều này cũng tác động khá mạnh đến bạn, khiến Ngưu Nhi cũng nghiêm túc tính toán lại tương lai của mình.

Tháng 9 đến tháng 10: Tài vận có biến động mạnh, nhiều việc cần chi tiêu hơn, tiền bạc trong túi đi rất nhanh. Dù bạn luôn chăm chỉ và nỗ lực kiếm thêm thu nhập, nhưng kiếm nhiều tiêu nhiều, vẫn không tránh được tình trạng thất thu. Lời khuyên dành cho Ngưu Nhi là hãy cứ kiên nhẫn giải quyết từng việc một, đừng quá rối trí, mọi việc sẽ sớm đâu vào đó.

Tháng 11 đến tháng 12: Nhiều kế hoạch vui chơi, đi du lịch dẫn đến tiêu xài có phần quá tay. Dù thường ngày không phải là người hoang phí, song Kim Ngưu lại khó kiểm soát việc chi tiêu mỗi khi đi chơi, nếu còn giữ suy nghĩ "chẳng mấy khi đi xa" rồi tiêu hoang theo ý thích, bạn sẽ sớm cạn kệt tài chính đấy.

Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi
Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi

3. Song Tử

Trong nửa cuối năm 2021, Song Tử sẽ có những thay đổi về nhân sự tại môi trường làm việc, hoặc những người thân thiết bên cạnh có những thay đổi khiến chòm sao này rất lo ngại.

 • Tháng 7 đến tháng 8: Nhân duyên rộng mở nhưng kéo theo việc phải liên tục xã giao, hội họp, Song Song vì thế phải chi tiêu vượt mức bình thường. Bạn chỉ có thể càng thêm chăm chỉ làm việc để bù đắp lại số tiền đã lỡ tiêu đi.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Bận rộn hơn hẳn, bù đầu giải quyết công việc cho đúng thời hạn. Có nhiều vấn đề cần phải dùng tiền để giải quyết hoặc tạo dựng mối quan hệ. Nếu đó là những việc tốt cho bạn thì đừng quá tiếc nuối bạn nhé, suy cho cùng tiền kiếm được cũng là để dùng cho những tình huống như vậy mà.
 • Tháng 11 đến tháng 12: Vận trình khá xáo trộn, tiền bạc có nhưng không quá rủng rỉnh. Một số dự định đầu tư bước đầu thu về kết quả khả quan song tình hình vẫn còn bất ổn, cần nỗ lực nhiều hơn mới mong thu về lợi nhuận như dự định.

4. Cự Giải

Việc chi tiêu trong nửa cuối năm của Cự Giải rất đáng báo động. Sự dịch chuyển ngược chiều của sao Kim khiến túi tiền của chòm sao này cứ đầy rồi lại với đi nhanh chóng. Đã vậy chòm sao này còn rất hờ hững với việc quản lý tài chính nên khó mà giữ tiền trong túi an toàn.

 • Tháng 7 đến tháng 8: Giải Giải gặp nhiều khó khăn liên quan đến công việc (học hành), mối quan hệ hoặc tiền bạc khiến tâm trạng dễ sinh buồn chán, hạm hực trong lòng. Bạn cũng nên đề phòng một số căn bệnh cấp tính hoặc bệnh cũ tái phát ở thời điểm này do stress nặng gây ra. Đặc biệt chú ý nuôi dưỡng tinh thần để xua tan căng thẳng.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Chuyên tâm làm việc, vận trình có thăng có trầm. Một vài rắc rối sẽ kết thúc vào cuối tháng 9 nhưng áp lực vẫn còn kéo dài. Chòm sao này buộc phải học cách “sống chung” với áp lực hiện tại, càng nhanh thích nghi bạn sẽ càng nhanh có đột phá.
 • Tháng 11 đến tháng 12: Giai đoạn gấp rút hoàn thiện công việc, bận rộn hơn hẳn, nhưng hứa hẹn nhiều đột phá hoặc chuyển giao sang giai đoạn mới. Các mối quan hệ cũng dần đi vào bình ổn, bao gồm cả mối quan hệ với đồng nghiệp hay với nửa kia. Nhờ vậy bạn có thể chuyên tâm làm việc và kiếm tiền.
Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi
Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi

5. Sư Tử

Cảm giác thấp thỏm lo âu trong nửa đầu năm 2021 của Sư Tử sẽ được đẩy lùi vào nửa cuối năm khi tình hình đã có nhiều cải thiện tốt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được phép chủ quan từ giờ cho đến hết năm, bởi chòm sao này vẫn có thể đối mặt với một vài thách thức lớn trong cuối năm.

 • Tháng 7 đến tháng 8: Cố gắng đặt nền móng chắc chắn từ bây giờ thì sau này bạn sẽ nhàn hạ hơn rất nhiều. Người làm công ăn lương nên quyết tâm và nỗ lực hơn nữa để cuối năm nhận được khoản thưởng xứng đáng; người làm kinh doanh nên hoạch định kế hoạch chi tiết và cụ thể, không thể quên tính biến động của thị trường, có như vậy mới mong thu lợi ngày càng lớn hơn.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Chớ nên hành động theo cảm tính, làm việc tùy theo tâm trạng kẻo công sức bỏ ra của bạn sẽ thành công dã tràng, đánh mất hết tất cả.
 • Tháng 11 đến tháng 12: Sẽ phải di chuyển thường xuyên để giải quyết công việc hoặc liên quan đến tài chính. Mọi việc có xu hướng chững lại trong thời gian này cũng đừng quá lo lắng. Người làm công ăn lương nên chú ý đến sự tương tác với đồng nghiệp để công việc thêm suôn sẻ.

6. Xử Nữ

Nhiều việc ập đến, thị phi nhiễu nhương khiến Xử Nữ khá đau đầu trong thời gian sao Kim đi ngược chiều. Trạng thái tinh thần bất ổn có thể là nguyên nhân khiến Xử Nhi đôi lúc đưa ra quyết định khá vội vàng hoặc lựa chọn sai đường đi, sẽ rất bất lợi cho phương diện tài chính.

Tháng 7 đến tháng 8: Chú ý quá trình phát triển của mọi việc ở giai đoạn này. Công việc cố định cần có sự quan tâm sát sao để mọi thứ tiền hành theo đúng kế hoạch đã vạch ra, việc kinh doanh càng không thể chủ quan.

Thời gian này, bạn có xu hướng tiêu xài hoang phí cho các dự định và sở thích cá nhân, khoản dự trù tài chính sẽ bị lấy ra dùng, nên tính toán lại để không thất thoát tiền bạc quá nhanh.

Tháng 9 đến tháng 10: Chòm sao này phải học cách nhẫn nại để giải quyết mọi việc, càng nóng vội càng dễ hỏng việc. Đặc biệt, trong đầu tư kinh doanh càng không thể vội vã nếu bạn không muốn trắng tay trong chớp mắt.

Tháng 11 đến tháng 12: Có rất nhiều việc phải giải quyết lập tức, bận chóng mặt là điều bạn không thể tránh.

Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi
Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi

7. Thiên Bình

Khi sao Kim đi ngược chiều vào cuối năm 2021, Thiên Bình chẳng thể bàng quan và nhàn tản như trước nữa. Chớ lãng phí thời gian cho những sở thích cá nhân mà bỏ bê công việc chính, nếu không khoản lương thưởng cuối năm của bạn sẽ "lõm" mất một khoản không nhỏ đâu.

 • Tháng 7 đến tháng 8: Tâm trạng khá nóng nảy, chòm sao này có tâm lý muốn kết thúc sớm mọi việc. Tưởng như làm vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng nhanh ẩu đoảng có thể khiến bạn gặp phiền phức đấy.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Có rất nhiều việc phải làm, cần nghiêm túc tính toán những việc liên quan đến tiền bạc như đầu tư hay kinh doanh nghề tay trái. Nếu đã làm hãy kiên trì tới cùng mới mong thu về kết quả tốt, bạn cứ làm việc tùy hứng, bốc đồng, sẵn sàng bỏ dở khi thấy chán thì sẽ chẳng thể nhận được bất cứ điều gì. Công việc có dấu hiệu trì trệ, nhàm chán, thiếu tính đột phá.
 • Tháng 11 đến tháng 12: Bạn cần phải kiên nhẫn với con đường mình đã chọn. Một số người sẽ được giao trọng trách mà mình chưa từng có kinh nghiệm trước đó, hãy tìm sự trợ giúp từ người đi trước. Những lời chỉ điểm của đối phương sẽ giúp bạn tìm ra lối đi phù hợp, đừng quá lo lắng.

Cũng trong thời gian này, bạn nên thay đổi tâm tính, bỏ qua điều nhỏ nhặt, suy nghĩ tích cực hơn. Cuộc sống không thể lúc nào cũng vận hành theo cách ta mong muốn, Thiên Thiên phải học cách chấp nhận những mặt tiêu cực của cuộc sống này thì mới mạnh mẽ hơn.

8. Hổ Cáp

Nửa đầu năm 2021 của Hổ Cáp tương đối sa sút, có nhiều xáo trộn, nhưng tình hình sẽ dần có cải thiện vào khoảng thời gian diễn ra quá trình nghịch hành của sao Kim.

Cụ thể từ giữa tháng 10 trở đi, kha khá khó khăn của Cáp Nhi sẽ tìm được cách giải quyết. Tuy nhiên, mọi việc đều có quá trình từ từ, đừng quá mong chờ rắc rối sẽ lập tức biến mất.

 • Tháng 7 đến tháng 8: Môi trường xung quanh, các mối quan hệ có sự thay đổi nhất định khiến Cáp Nhi bị tác động. Tinh thần làm việc thiếu sự tập trung, bạn chớ nên đưa ra quyết định quan trọng trong lúc bồng bột. Hãy suy nghĩ kỹ để sau này không phải hối tiếc về điều gì, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tài chính.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Có nhiều lựa chọn buộc phải đưa ra quyết định, có người đắn đo suy nghĩ, có người lùi bước. Mối quan hệ với ai đó xấu đi, bạn ngày càng không hài lòng với những hành động của người đó và tỏ thái độ khó chịu khá rõ.
 • Tháng 11 đến tháng 12: Có bước đột phá trong công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp cũng được cải thiện rõ rệt. Cơ hội gặp quý nhân khá lớn, bạn có thể tranh thủ tiến hành dự định tài chính từ trước.
Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi
Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi

9. Nhân Mã

Không phủ nhận Nhân Mã có vận may tài chính rất vượng trong năm 2021 này. Nhưng không có nghĩa lúc nào tiền cũng chảy vào túi bạn, thực tế để có được một khoản tiền bạc rủng rỉnh, Mã Nhi phải trải qua không ít lần "trầy trật".

 • Tháng 7 đến tháng 8: Muốn đạt được thành công trong sự nghiệp, chòm sao này phải học cách xây dựng tinh thần làm việc đồng đội, từ đó mới nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ những mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên và đối tác. Công việc tốt đẹp kéo theo thu nhập rủng rỉnh.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Cần thêm thời gian để giải quyết công việc, một số bạn có dấu hiệu lao lực sau những bận rộn vừa qua, dễ trở nên nóng nảy và tự tách biệt ra khỏi mọi người.
 • Tháng 11 đến tháng 12: Các buổi tụ họp xã giao tăng lên, nhu cầu tiêu tiền tăng đáng kể nhưng lại có tâm lý lười biếng, trì trệ không muốn làm việc. Thời gian này bạn cũng cần chú ý đến các cuộc đàm phán có liên quan đến pháp lý trong những vấn đề như chấm dứt mối quan hệ đối tác hoặc các khoản nợ cần thanh khoản.

10. Ma Kết

Trọng tâm cuộc sống của Ma Kết trong năm 2021 gần như tập trung vào nửa cuối năm. Bạn sẽ thấy mình năng động hơn và bị thôi thúc tiến về phía trước. Một số bạn cũng quyết đoán thay đổi công việc trong thời gian này.

 • Tháng 7 đến tháng 8: Giai đoạn khá bình ổn, có thu có chi, tài chính không có điều gì đáng lo ngại. Có người còn nhận được những khoản thu nhập bất ngờ đến từ các nơi thậm chí còn chẳng được mong đợi.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Việc gì cũng cần thời gian thể thực hiện, bạn càng nóng vội càng khó hoàn thành. Chòm sao này có thể vô tình đắc tội hay làm mích lòng ai đó vì sự thẳng thắn của mình, thậm chí có thể mất tiền oan vì bị lừa gạt,
 • Tháng 11 đến tháng 12: Khoảng thời gian tương đối rảnh rỗi, quan hệ giữa các cá nhân cũng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, càng về cuối năm bạn càng có dấu hiệu trì trệ, không muốn làm gì trong khi đây là giai đoạn gấp rút hoàn thành mục tiêu mới mong đạt được những gì mình muốn.

11. Bảo Bình

Trong nửa cuối năm, các mối quan hệ của Bảo Bình có những thay đổi mạnh mẽ, một số bạn có cảm giác bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời.

 • Tháng 7 đến tháng 8: Đối với những ai có dự định vay mượn tiền bạc trong thời gian này, bạn sẽ thấy mình khó khăn trong việc vay mượn. Lời khuyên cho bạn trong thời điểm này chính là hãy chủ động tích lũy cho mình để từ giờ đến cuối năm có thể chủ động được tài chính của bản thân trong những tình huống khó khăn.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Khoảng đầu tháng 9 bạn sẽ thấy khá thảnh thơi, nhưng đó như một quãng nghỉ ngắn để lấy sức cho thời gian bận rộn tiếp theo. Các khoản chi phí tăng lên, tiền bạc ra đi nhanh chóng nhưng Bảo Bảo cũng không thể làm khác được.
 • Tháng 11 đến tháng 12: Nếu có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình, Bảo Bảo sẽ nhận được khoản hậu hĩnh trước khi năm 2021 khép lại. Đừng mãi do dự hay lo sợ về tương lai, bạn không làm thì sao biết tiềm năng của mình tới đâu.
Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi
Sao Kim đi ngược chiều cuối năm 2021, từ giờ 12 chòm sao nhất định phải giữ chặt túi tiền kẻo tiền bạc theo gió mà đi

12. Song Ngư

Trong nửa cuối năm, Song Ngư sẽ phải giải quyết một vài rắc rối do cảm xúc bất thường của mình gây ra. Bạn trở nên nhạy cảm và có nhiều hành động cảm tính hơn cũng vì thế. Khi giao tiếp với người khác, hãy chú ý đến thái độ và lời nói của mình để có thể giữ được mối quan hệ tốt đẹp với đối phương.

 • Tháng 7 đến tháng 8: Mọi việc không đơn giản như những chú Cá nghĩ. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để giải quyết công việc và có thể liên quan đến cả tiền bạc. Thời gian này hãy lưu tâm về những mối quan hệ đối tác – bởi đây rất có thể là nơi mang đến nhiều lợi ích cho bạn.
 • Tháng 9 đến tháng 10: Một số vấn đề tồn đọng từ lâu buộc phải được giải quyết dứt điểm, Ngư Nhi không tể trốn tránh thêm được nữa.
 • Tháng 11 đến tháng 12: Một vài rắc rối cá nhân khiến chòm sao này tốn nhiều thời gian và tâm sức để giải quyết ổn thỏa, có thể phải dùng đến tiền nong mới xong chuyện. Đây là điều không thể tránh khỏi thì Ngư Nhi cũng nên chấp nhận hiện thực.
7, Theo Reviview 365 tổng hợp