Hy vọng sẽ giúp các chòm sao sớm tìm ra cách quản lý tiền bạc một cách hiệu quả nhất, tránh những sai sót không đáng có.

Hầu hết mọi người thời nay, đặc biệt là giới trẻ thường gặp phải khá nhiều vấn đề liên quan đến việc quản lý tiền bạc. Cũng vì lý do này mà chúng ta thường lâm vào cảnh "cháy túi" vào cuối tháng và chẳng để dành được chút nào cho tương lai.

Đừng quá lo lắng, 3 lời khuyên đắt giá để 12 cung hoàng đạo tự chủ tài chính dưới đây sẽ giúp các chòm sao sớm đạt thành mục tiêu tiền bạc mà bản thân đã đặt ra.

1. Bạch Dương

- Lời khuyên thứ 1: Tăng thu và giảm chi

Vốn dĩ Bạch Dương là người luôn tích cực kiếm tiền, có tham vọng làm giàu và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ chờ đợi bất cứ điều gì. Một khi đã xác định được mục tiêu tài chính của mình, những chú Cừu sẽ tìm mọi cách để đạt được.

Tuy nhiên, bạn kiếm được nhiều nhưng tiêu cũng nhiều. Chính điều này cản trở Dương Dương trong việc tự làm chủ kinh tế của bản thân.

Do đó, muôn tự chủ tài chính, bạn không những cần phải tìm cách tăng thêm thu nhập, mà còn phải học cách tiết kiệm, tránh tiêu tiền như nước, nếu không tài khí khó mà tụ được.

- Lời khuyên thứ 2: Tránh chi tiêu phù phiếm

Thực tế, Bạch Dương cũng là người ưa sĩ diện, không ít lần vung tay quá trán cũng vì muốn khoe khoang và ham hư vinh. Đây là một thói quen xấu mà bạn cần từ bỏ càng sớm càng tốt.

Dương Dương nên tiêu xài một cách lý trí, thực tế hơn, hoạch định tiền rõ ràng và sử dụng nó một cách thiết thực để có thể tích lũy tài sản.

- Lời khuyên thứ 3: Lắng nghe lời khuyên

Để kiếm tiền, đôi khi bạn hành động quá bốc đồng, dễ bị tiền mất tật mang do nhận định sai lầm.

Vì thế, hãy đầu tư một cách thận trọng và lắng nghe lời khuyên của những người lớn tuổi hay người đã có kinh nghiệm đi trước. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn và sớm đạt được mục tiêu tự chủ tài chính của mình.

3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính
3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính

2. Kim Ngưu

- Lời khuyên thứ 1: Duy trì sự nhạy bén

Trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu nổi tiếng là chòm sao "mê" tiền. Bạn nhạy cảm với những con số và tiền bạc, có tầm nhìn nhạy bén và là một chuyên gia trong quản lý tài chính. Chỉ cần bạn tận dụng tốt những lợi thế sẵn có đó của mình thì cơ hội kiếm được nhiều tiền là rất cao.

- Lời khuyên thứ 2: Mạnh dạn đầu tư

Những chú Trâu cũng là người lý trí và thực dụng, suy nghĩ thực tế. Với cung hoàng đạo này, những thứ phù phiếm chỉ như gió thoảng mây bay, chỉ khi làm thật thì mới có thể hưởng thật, chẳng lo thành quả một ngày nào đó "bốc hơi" đâu mất.

Vì vậy, Ngưu Nhi luôn có những khoản tiết kiệm dự phòng cho bản thân, chỉ khi có tiền trong tay bạn mới có thể yên tâm làm bất cứ việc gì.

Thế nhưng nếu chỉ tiết kiệm thôi thì dòng tiền của chòm sao này sẽ không có sự luân chuyển. Bạn cần mạnh dạn đầu tư, đôi lúc mạo hiểm hơn một chút thì mới có thể kích thích tài khí thêm vượng, lợi nhuận thu về cũng lớn hơn.

- Lời khuyên thứ 3: Hào phóng giữ các mối quan hệ xã giao

Bạn là người suy nghĩ thực tế, làm gì cũng nghiêm túc. Nhưng khi đắm chìm trong công việc, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua tầm quan trọng của mối quan hệ xã giao xung quanh mình

Hãy để ý hơn đến việc xã giao, mở rộng mối quan hệ, điều này sẽ giúp bạn đạt được nhiều cơ hội làm ăn đáng hứa hẹn hơn.

3. Song Tử

- Lời khuyên thứ 1: Thay vì nói hay, hãy làm tốt

Khả năng ăn nói khéo léo đã trở thành "thương hiệu" của Song Tử. Trong vấn đề quản lý tài chính, bạn có thể diễn giải, trình bày một cách mạch lạc về những ý tưởng lớn lao của bản thân khiến người khác phải gật gù. Thế nhưng đừng quên, tất cả chúng đều vẫn chỉ ở... trong miệng bạn.

Nếu muốn tự chủ tài chính, bạn cần phải hành động thực tế, tích cực kiếm tiền thay vì chỉ biết nói mà không biết làm.

- Lời khuyên thứ 2: Chú ý đến cơ hội kinh doanh

Thay vì tốn thời gian "chém gió", tốt hơn hết bạn nên đọc thêm các tin tức tài chính, sách đầu tư và quản lý tài chính, dùng thái độ chuyên nghiệp để kiếm tiền thì mới có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội kinh doanh phù hợp, thu về lợi nhuận.

- Lời khuyên thứ 3: Từ bỏ thói quen hào nhoáng

Bạn là người thích cái đẹp, theo đuổi sự hào nhoáng bên ngoài bằng những món đồ thời trang, phụ kiện hàng hiệu. Song Song sẵn sàng chi những khoản tiền lớn cho hình ảnh bề ngoài và thời trang của bản thân. Tuy nhiên, điều này khiến ví tiền của bạn hao hụt khoản không nhỏ mỗi tháng, mà thực chất chúng không quá cần thiết.

Do đó, muốn tự chủ tài chính, Song Tử cần phải kiểm soát ham muốn tiêu dùng và mua sắm, đừng lúc nào cũng chạy theo những món hàng hiệu đắt tiền.

3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính
3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính

4. Cự Giải

- Lời khuyên thứ 1: Đừng chỉ biết tiết kiệm

Đối với Cự Giải, bạn chỉ có thể cảm thấy an toàn khi có tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng. Vì vậy những chú Cua thường ra sức "trữ" tiền nhưng lại không hăng hái kiếm tiền cho lắm.

Để có thể tự chủ tài chính, ngoài việc tiết kiệm tiền, bạn cũng cần tích cực đầu tư vào quản lý tài chính để nâng cao thu nhập.

- Lời khuyên thứ 2: Kiếm tiền bằng việc xã giao

Tính cách của bạn là thích cho đi, không thoải mái khi nhận sự giúp đỡ từ người khác. Đừng từ chối những ý định tốt, và sử dụng các mối liên hệ của bạn để phát triển nguồn tài chính nhằm tăng cơ hội kiếm tiền.

- Lời khuyên thứ 3: Nâng cao chuyên môn

Giải Giải là người thích sự ổn định, nhưng lại quá an toàn, không thích tranh đấu, không có tham vọng.

Điều này khiến những chú Cua rất khó để có thể thật sự tự chủ tài chính của mình. Để thay đổi điều đó, bạn nên đầu tư vào bản thân trước tiên, tham gia vào các khóa học thêm để nâng cao tính chuyên môn của mình, như vậy giá trị của bạn sẽ cao hơn.

5. Sư Tử

- Lời khuyên thứ 1: Đầu tư tránh nóng vội

Sư Tử luôn rất tích cực và táo bạo, thuộc phái hành động, nghĩ gì là làm nấy.

Tham vọng kiếm tiền của những chú Sư Tử rất cao, thế nhưng bạn lại thường vì vội vàng mà đánh giá những nguy cơ rủi ro mà bản thân có thể phải đối mặt.

Việc đầu tư càng nóng vội càng dễ thất bại. Bạn cần phải đầu tư một cách thận trọng, đồng thời cũng phải tránh vay mượn trong quá trình đầu tư để không bị thua lỗ do đánh giá thấp rủi ro.

- Lời khuyên thứ 2: Giảm bớt xã giao không cần thiết

Cũng giống như Bạch Dương, Sư Tử có đôi khi rất thích phô trương, dễ tiêu tiền cho thể diện, nhưng thực tế nhiều tình huống không thật sự cần thiết.

Dù có rủng rỉnh tiền bạc đến đâu, bạn cũng cần tránh tiêu xài xa hoa lãng phí, không nhằm mục đích chính đáng, có như vậy mới có thể duy trì được tài chính của bản thân.

- Lời khuyên thứ 3: Tham gia đầu tư rủi ro cao

Không thể phủ nhận Sư Tử rất dũng cảm, dám chấp nhận rủi ro. Bạn là người thích tìm kiếm vận may trong rủi ro bởi bạn hiểu rằng, những dự án tiềm ẩn rủi ro cao cũng đồng nghĩa với lợi nhuận cao, đây là phương pháp đầu tư rất phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, quá đầu cơ và liều lĩnh sẽ rất dễ dẫn đến tiền mất tật mang. Do đó, trong bất cứ tình huống nào, bạn cũng phải đánh giá tình hình một cách hợp lý, tính toán mọi xác suất có thể xảy ra.

3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính
3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính

6. Xử Nữ

- Lời khuyên thứ 1: Cần sự chủ động hơn

Xử Nữ là người theo đuổi sự hoàn hảo và thực tế, và bạn không dễ đầu tư vào những lĩnh vực tài chính mạo hiểm nếu không hoàn toàn tự tin.

Tuy nhiên, dù có phân tích và lập kế hoạch chi tiết đến đâu nhưng nếu không dám hành động, bạn sẽ dễ bỏ lỡ cơ hội. Để có thể tụ chủ tài chính, bạn cần phải dám hành động và chủ động hơn nữa.

- Lời khuyên thứ 2: Nắm bắt cơ hội

Khả năng phân tích tình huống nhanh nhạy của Xử Nhi là điều không cần phải bàn cãi. Bạn luôn cân nhắc nhiều lần thông tin và dữ liệu về đầu tư và quản lý tài chính, đồng thời rất thận trọng trước khi thực hiện để tránh những nguy cơ rủi ro không đáng.

Trên thực tế, nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và có sẵn khoản tài chính không nhỏ trong tay, cứ mãi chần chừ, do dự như vậy sẽ chỉ khiến cơ hội trôi qua mất. Đôi lúc cần một chút mạo hiểm sẽ thu về khoản lợi nhuận lớn hơn nhiều.

- Lời khuyên thứ 3: Đừng chỉ nhìn món lợi trước mắt

Thực tế, Xử Nữ là người luôn chi li từng khoản tài chính lớn nhỏ. Bạn không tùy tiện tiêu xài bừa bãi, luôn kiểm tra tiền bạc chắc chắn.

Tiết kiệm tiền là tốt, nhưng để tự chủ tài chính, đừng chỉ quan tâm đến những khoản tiền nhỏ. Nếu tầm nhìn của bạn chỉ dừng ở khoản lợi nhuận trước mắt, bạn sẽ rất khó mở rộng thu nhập của mình để có thể trở nên giàu có hơn.

7. Thiên Bình

- Lời khuyên thứ 1: Tiết kiệm trước khi tiê

Một người thích sống hưởng thụ như Thiên Bình, bạn không thích tiết kiệm, thường tiêu xài hoang phí theo ý thích của bản thân.

Nhưng nếu muốn hướng tới việc tự chủ tài chính, Thiên Thiên không thể chỉ tiêu tiền một cách quá tùy tiện, thay vào đó, bạn phải tiếp tục mở rộng các khoản thu nhập của mình, tốt nhất là thu vượt chi, hoặc không thì nên dành ra một khoản tiết kiệm hợp lý trước khi tiêu thì mới giữ được tiền trong túi để tự chủ tài chính.

- Lời khuyên thứ 2: Theo đuổi lợi ích thực tế

Thiên Thiên luôn rất chú trọng đến hình thức bên ngoài, sẽ không bỏ lỡ các lễ hội và ngày kỷ niệm. Bạn thích những điều hoành tráng, sẵn sàng chi một khoản tiền lớn cho những kế hoạch bất ngờ.

Tuy nhiên, phần lớn số tiền này được tiêu vào những nơi hào nhoáng bên ngoài, không có giá trị bền vững.

Chỉ khi nào bạn bắt đầu tập trung vào lợi ích và cân nhắc về sự lâu dài, bạn mới tiến một bước tới việc tự chỉ tài chính của mình.

- Lời khuyên thứ 3: Tránh chi nhiều hơn thu

Thói quen chi tiêu của Thiên Bình cũng rất đáng báo động. Bạn luôn mua những gì mình muốn, ngay cả khi tiêu hết tiền tiết kiệm bạn cũng chẳng mảy may tiếc nuối hay lo lắng.

Đôi khi tự thưởng cho bản thân một món đồ mình thích từ lâu là cách khích lệ rất tốt, nhưng nếu việc đó diễn ra với tần suất thương xuyên thì bạn cần xem lại.

Một khi khoản tiền chi ra vượt xa tiền thu vào, bạn sẽ chẳng thể nào tự chủ tài chính được. Bạn nên chi tiêu trong khả năng của mình, phân bổ tiền bạc hợp lý và chớ nên chi nhiều hơn thu.

3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính
3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính

8. Hổ Cáp

- Lời khuyên thứ 1: Hãy xem và nghe nhiều hơn

Hổ Cáp dễ có xu hướng chủ quan trong việc quản lý tiền bạc, không biết lắng nghe lời khuyên từ người khác và rất dễ đưa ra phán đoán sai lầm vì điều này

Nếu bạn có thể lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia trong việc quản lý tiền bạc, bạn sẽ có cơ hội kiếm được khoản đầu tư cao hơn và sớm biến giấc mơ triệu phú thành sự thật.

- Lời khuyên thứ 2: Đầu tư cần "nhanh chóng, dứt khoát và chính xác"

Về đầu tư và quản lý tài chính, Cáp Nhi khá sáng suốt, chỉ cần lưu ý không nên vội vàng, ham cái lợi trước mắt thì bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc làm giàu.

Nếu bạn lập kế hoạch chi tiết và nắm vững các nguyên tắc đầu tư “nhanh chóng, dứt khoát và chính xác”, bạn có thể sẽ có những khoản thu nhập ngoài mong đợi, hoàn toàn tự chủ tài chính, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai khác.

- Lời khuyên thứ 3: Phân tán rủi ro

Khi đối mặt với các dự án mang lại lợi nhuận cao, bạn có xu hướng nhắm mắt lao đầu và bỏ qua những rủi ro của nó.

Trên thực tế, miễn là bạn không có suy nghĩ được ăn cả ngã về không, thay vào đó chia nhỏ các khoản đầu tư của mình ra thì bạn sẽ có thể tránh được những rủi ro không đáng, giúp thu nhập ổn định hơn.

9. Nhân Mã

- Lời khuyên thứ 1: Từ bỏ thói quen chi tiêu vô tội vạ

Thói quen chi tiêu của Nhân Mã rất đáng "báo động", chỉ là bạn không tự nhận thức được mà thôi.

Chỉ cần trong túi có tiền, bạn rất khó khống chế được bản thân, có bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu là chuyện thường xuyên xảy ra.

Nếu muốn có đủ nguồn tài sản tích lũy để có thể tự chủ tài chính, bạn phải thoát khỏi tình trạng chi tiêu vô tội vạ, tích cực đầu tư vào quản lý tài chính và tìm hiểu lời khuyên từ các chuyên gia tài chính để áp dụng cho bản thân, có như vậy con số trong sổ tiết kiệm của bạn mới tăng lên mỗi ngày.

- Lời khuyên thứ 2: Đầu tư đa dạng

Mã Nhi có tham vọng lớn lao về sự giàu có và việc giữ tiền một chỗ không phải là phong cách của chòm sao này.

Thay vào đó, bạn luôn tìm cách để luân chuyển dòng tiền của mình, tìm kiếm nhiều kênh đầu tư phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình thì khoản lợi nhuận thu về sẽ lớn hơn rất nhiều.

- Lời khuyên thứ 3: Chú ý đến những rủi ro có thể gặp

Cách tốt nhất để khiến một người xài tiền như nước như Nhân Mã tập trung quản lý tài chính chính là dành một phần tiền cho bảo hiểm cá nhân hoặc bảo hiểm gia đình để đề phòng tai nạn, điều này cũng có thể giảm thiểu tổn thất tài chính cho bạn trong tương lai.

3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính
3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính

10. Ma Kết

- Lời khuyên thứ 1: Sức khỏe là tài sản lớn nhất

Ma Kết điển hình là một người tham công tiếc việc, bạn có thể quên ăn quên ngủ để kiếm tiền, chính điều này khiến bạn đang tiêu hao vốn quý nhất đời mình là sức khỏe mà không hay biết.

Bạn phải biết rằng sức khỏe thể chất và tinh thần là của cải lớn nhất trong cuộc đời. Dù có ham công tiếc việc đến đâu cũng đừng quên nghỉ ngơi khoa học, tách biệt thời gian làm việc và thư giã để có thể duy trì nền tảng sức khỏe khỏe mạnh. Như vậy kết Kết mới có thể theo đuổi những điều mình muốn, bao gồm cả việc kiếm tiền làm giàu.

- Lời khuyên thứ 2: Dám đầu tư để tiền "đẻ" ra tiền

Vốn dĩ Ma Kết rất bảo thủ trong đầu tư và quản lý tài chính, thường tiết kiệm mù quáng mà dễ bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền.

Tiết kiệm là tốt, nhưng nếu bạn muốn sớm có đủ năng lực để tự chủ tài chính, bạn phải dám đầu tư để tiền "đẻ" ra tiền.

- Lời khuyên thứ 3: Mở rộng quan hệ xã giao

Kết Kết không phải là người thích kết giao rộng rãi, bạn cũng không muốn việc tiền nong và tình cảm lẫn lộn với nhau.

Chòm sao này chỉ muốn làm việc dựa vào chính bản thân mình, yên lặng nỗ lực để theo đuổi thành công.

Trên thực tế, càng mở rộng quan hệ xã giao, bạn càng có nhiều cơ hội kinh doanh, thậm chí được quý nhân nâng đỡ.

Do đó, muốn cải thiện thu nhập, đừng quên chăm chút cho các mối quan hệ của mình bạn nhé. Khi đó, bạn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu tự chủ tài chính cho riêng mình.

11. Bảo Bình

- Lời khuyên thứ 1: Thận trọng chuyện vay mượn

Bảo Bình luôn thiếu sự đề phòng người khác, đặc biệt là với người thân, bạn bè của mình. Chỉ cần người thân, bạn bè vay tiền bạn thường sẽ không mấy khi từ chối. Nhưng chính điều này khiến bạn bạn rất khó lấy lại được số tiền đã cho vay.

Do đó, Bảo Bảo tốt nhất nên thận trọng khi giao dịch tiền bạc, tránh cho vay mượn tùy tiện, cẩn thận kẻo tổn thất nặng nề không chỉ tài sản mà cả tình cảm.

- Lời khuyên thứ 2: Hạn chế các khoản vay tín dụng

Nếu cứ giữ thói quen yêu thích cái mới và luôn chạy theo xu hướng, Bảo Bình rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn: tiêu trước, nợ thẻ tín dụng.

Để có thể tự chủ tài chính, Bảo Bảo cần phải xây dựng ngân sách tiêu dùng cụ thể, kiềm chế chi tiêu vượt mức và tốt nhất nên từ bỏ thói quen tiêu dùng bằng thẻ tín dụng.

- Lời khuyên thứ 3: Đừng chỉ ham hưởng thụ cuộc sống

Hưởng thụ cuộc sống là nhu cầu chính đáng của con người, với Bảo Bình cũng vậy.

Bạn khó có thể cưỡng lại những thứ đẹp đẽ, thích tận hưởng cuộc sống và cảm giác thoải mái trong việc ăn uống, vui chơi. Không có gì sai khi theo đuổi những điều đó, nhưng chớ nên sa đà vào hưởng thụ mà không chịu làm.

Chỉ cần bạn tiêu xài hợp lý, làm thật hưởng thật, có như vậy mới nhanh chóng tự chủ tài chính được.

3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính
3 lời khuyên VÀNG giúp 12 cung hoàng đạo sớm tự chủ tài chính

12. Song Ngư

- Lời khuyên thứ 1: Bỏ bớt ảo tưởng, hành động thực tế

Vốn dĩ Song Ngư tương đối tiêu cực về việc đầu tư và quản lý tài chính. Bạn thiếu tự tin vào bản thân, chỉ hay tưởng tượng rằng một ngày nào đó mình có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng thực tế lại không chủ động tích góp hay đầu tư.

Cứ mãi mơ mộng thì đến bao giờ mới giàu được đây hả Ngư Nhi. Bớt ảo tưởng, hành động thực tế để tiền chảy về túi mình bạn nhé.

- Lời khuyên thứ 2: Chớ nhẹ dạ cả tin

Bạn thiếu sự đề phòng, dễ tin người khác nên kể cả có tiền trung túi cũng rất dễ bị lợi dụng, lừa gạt.

Nếu muốn sớm tự chủ tài chính, Ngư Nhi phải tăng cường khả năng phán đoán và có cái nhìn nhạy bén, đừng quá tin tưởng người khác, vấn đề tiền nong phải có chủ kiến.

- Lời khuyên thứ 3: Tập thói quen ghi chép chi tiêu

Thói quen mua sắm hoang phí của bạn cũng cần phải được sửa đổi.

Chòm sao này thường mua một đống những thứ không thực tế về song lại chẳng mấy khi sử dụng, cứ thế đặt chúng trong góc cho dính bụi.

Nếu muốn sớm dư dả để tự chủ tài chính, bạn nên hình thành một thói quen tốt trong việc mua sắm, chỉ mua những thứ thật sự cần thiết, cắt giảm ham muốn cho những món đồ thừa thãi, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được khoản không hề nhỏ đâu.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp