Mỗi chúng ta khi sinh ra đều có sự liên kết giữa ngày tháng sinh với vận mệnh. Tính cách, sự nghiệp, tình duyên, luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn muốn biết tháng 6 thuộc cung gì? 

1. Tháng 6 là cung gì?​

 • Tháng 6 tương ứng với 2 cung hoàng đạo là Song Tử (21/5 – 21/6) và cung Cự giải (22/6 – 22/7).
 • Song Tử thuộc nguyên tố không khí tượng trưng cho sự lý trí, trí tuệ và Cự Giải thuộc nguyên tố nước tượng trưng cho cảm xúc, trực giác.

2. Tổng quan chung về cung hoàng đạo tháng 6

Trong cuộc sống, những người sinh vào tháng 6 có khả năng ứng biến với mọi khó khăn, thách thức một cách nhanh nhạy. Họ là những người có ý chí vươn đến những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Đôi khi dễ bị yếu lòng bởi một yếu tố nào đó, tuy nhiên họ sẽ dễ dàng vượt qua nếu có người cùng chia sẻ. Với sự nhiệt tình của họ, chỉ cần một cuộc điện thoại khi bạn cần, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nhìn chung, những người thuộc cung hoàng đạo tháng 6 có tính cách khá khó hiểu vì họ pha trộn sự hòa nhã, vui tính vào ban sáng và trở nên trầm lặng và nhạy cảm vào ban đêm. Nhưng đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi chọn họ làm người bạn để tâm sự và lắng nghe.

Họ rất lễ phép và biết cách đối nhân xử thế nên rất được lòng mọi người. Tuy nhiên, họ sẽ không kiểm soát được bản thân khi tức giận.

Tháng 6 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 6 có thể bạn chưa biết?
Tháng 6 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 6 có thể bạn chưa biết?

3. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung hoàng đạo tháng 6

Cung Song Tử

Tính cách

 • Song Tử được mọi người nhìn nhận là người hoạt bát, nhanh nhẹn. Họ khá khéo léo trong việc giao tiếp vì thế các mối quan hệ xung quanh Song Tử thường khá suôn sẻ.
 • Song Tử là một người bạn tâm sự đáng tin cậy và là một người tạo niềm vui cho bạn bè. Họ biết cách an ủi bằng tính cách hài hước và pha trò của mình. Song Tử mang vẻ bên ngoài năng động, hoạt bát nhưng bên trong họ là sự nhạy cảm nhưng điều này không đem lại khó khăn gì cho các Song Tử mà giúp họ trở nên tâm lý hơn.
 • Đôi khi Song Tử thẳng tính và thật thà quá mức, vì thế dễ gây tổn thương cho những người nhạy cảm. Nhưng nếu bạn có một người bạn là Song Tử chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị và đầy màu sắc.

Tình yêu

 • Nhờ sự quan tâm đến mọi người, sự khéo léo trong giao tiếp mà Song Tử đi đến đâu cũng nhận được sự yêu thương từ người khác. Song Tử được cho là khá đào hoa, khi xung quanh luôn có người theo đuổi. Tuy nhiên khi tìm được một người phù hợp, Song Tử chỉ hướng về người đó mà thôi.
 • Họ rất lý trí khi yêu. Dù có sâu đậm đến đâu họ cũng có thể dứt khoát kết thúc nếu cảm thấy không thể tiếp tục. Họ có một tình yêu lãng mạn, họ thích sự giản dị, chân thành trong tình yêu hơn sự cầu kì, xa hoa.

Sự nghiệp

 • Song Tử ghét những lối mòn và họ thường đi theo những hướng đi mới. Họ ham học hỏi và tìm hiểu những điều mình chưa biết. Có khả năng thích ứng với môi trường khác nhau một cách nhanh chóng. Các Song Tử luôn cố tạo ra những điều mới mẻ, không theo một lối mòn khuôn khổ nhất định nào.
 • Một khuyết điểm nhỏ của Song Tử là hay càm ràm về những chuyện không theo ý muốn, khiến người cảm thấy khó chịu và áp lực khi làm việc chung. Vì muốn hoàn thành công việc một cách chỉnh chu nhất nên Song Tử trở nên cáu kỉnh hơn nếu làm việc không hiệu quả. Vì thế khi làm việc cùng các Song Tử, bạn cần có trách nhiệm để có thể đem đến kết quả tốt nhất.

Sức khỏe

 • Song Tử dễ gặp các vấn đề về tinh thần do tính chất công việc khá căng thẳng. Bên cạnh đó, tính suy nghĩ nhiều làm các Song Tử thường bị áp lực và căng thẳng, điều này không tốt cho tinh thần lẫn cả thể chất.
 • Sự liều lĩnh của Song Tử cũng một phần ảnh hướng đến sự an toàn của họ. Các Song Tử hãy cân bằng công việc và giải trí để tránh gặp các vấn đề về tâm lý và hãy thận trọng trong mọi cuộc khám phá nhé!
Tháng 6 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 6 có thể bạn chưa biết?
Tháng 6 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 6 có thể bạn chưa biết?

Cung Cự Giải

Tính cách

 • Cự Giải cẩn thận, tỉ mỉ đôi khi vô tình làm người khác cảm thấy khó chịu. Đôi khi Cự Giải khá trẻ con, vô tình không quan tâm đến cảm xúc của người xung quanh.
 • Họ thường tỏ vẻ lạnh lùng ít nói bên ngoài nhưng bên trong lại vô cùng thân thiện và dễ gần. Điều này khiến cho mọi người cảm nhận rằng Cự Giải là một người khó gần.

Tình yêu

 • Trong chuyện tình cảm, Cự Giải là một người yêu sự tự do, họ không thích những sự ràng buộc, kiểm soát. Nếu càng ép họ vào một khuôn khổ thì tình cảm sẽ dễ dàng rạn nứt đi.
 • Mọi người thường lo ngại chính sự sự do này sẽ làm Cự Giải dễ thay lòng đổi dạ. Tuy nhiên, tại một thời điểm họ tìm được người phù hợp thì sự chung thủy không ai sánh lại được.

Sự nghiệp

 • Cự Giải là người có sự quyết tâm và chinh phục cao. Khi quyết định làm việc gì sẽ làm đến cùng dù có thất bại. Nhưng vì thường làm việc không theo một kế hoạch hay khuôn khổ nào, hành động theo cảm tính nhiều hơn lý trí vì thế mà họ gặp thất bại nhiều hơn thành công.
 • Đặc biệt, Cự Giải thường mặc cảm về bản thân khi không hoàn thành được những mục tiêu của mình.

Trên đây là những đặc trưng mà một Cự Giải và Song Tử đang có. Tuy có tốt, có xấu nhưng chúng ta hãy tự nhìn nhận lại để tìm ra những thiếu sót của bản thân.

Từ đó phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu, chắc chắn bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống.

Sức khỏe

 • Nhìn chung, các Cự Giải không gặp quá nhiều các vấn đề về sức khỏe. Vì Cự Giải thường xuyên bỏ bữa ăn nên hãy chú ý và quan tâm hơn đến dạ dày của mình nhé!
Tháng 6 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 6 có thể bạn chưa biết?
Tháng 6 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 6 có thể bạn chưa biết?

4. Cung hoàng đạo tháng 6 hợp với cung nào?

Song Tử

Hợp với cung Bảo Bình (21/1-19/2)

 • Bảo Bình sáng tạo, Song Tử đầy nhanh nhẹn. Đây chắc chắn là cặp đôi khoác lên vẻ tri thức, cùng thích sự trải nghiệm và khám phá.
 • Cả hai sẽ có những chuyến du lịch đầy hấp dẫn nếu đi cùng nhau.

Hợp với cung Thiên Bình (24/9-23/10)

 • Đây là cặp đôi có sự tương đồng về cách sống lẫn nhận thức. Điều này sẽ giúp cả hai đồng điệu với nhau hơn.
 • Song Tử đôi khi trở nên trầm lặng, lạnh lùng nhưng khi gặp Thiên Bình sẽ bị thu hút và tan chảy bởi sự dễ thương khi biết lắng nghe và chia sẻ của họ.

Cự Giải

Hợp với cung Thiên Yết (23/10 - 21/11)

 • Cự Giải và Thiên Yết cùng nguyên tố nước với nhau, cả hai mang một vẻ ngoài thờ ơ, trầm lặng nhưng bên trong là một trái tim ấm áp.
 • Cự Giải cảm thấy hạnh phúc vì Thiên Yết có thể hiểu những điều mà Cự Giải khó nói ra. Thiên Yết cảm thấy an toàn và bình yên khi bên cạnh Cự Giải.

Hợp với cung Song Ngư (20/2-20/3)

 • Song Ngư và Cự Giải rất nhạy cảm, họ có những trực giác giống nhau. Chính vì thế, họ có thể dễ dàng hiểu ý nhau mặc dù không nói ra.
 • Song Ngư nổi tiếng mơ mộng, Cự Giải có chút trưởng thành. Đây là cặp đôi bù trừ cho nhau, cùng nhau thêm gia vị cho tình yêu.
Tháng 6 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 6 có thể bạn chưa biết?
Tháng 6 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 6 có thể bạn chưa biết?

5. Người sinh tháng 6 hợp màu gì?

 • Người sinh tháng 6 cung Song Tử hợp với màu xanh lá cây, xanh da trời, màu xám,..
 • Người sinh tháng 6 cung Cự Giải hợp với màu đỏ thắm.

6. Người sinh tháng 6 hợp đá phong thủy gì?

 • Người sinh tháng 6 cung Song Tử hợp với đá Mắt Mèo, Ngọc Bích, Mã Não, quặng Manhetit,…
 • Người sinh tháng 6 cung Cự Giải sẽ hợp với đá Ngọc Bảo Lục, Mắt Mèo, đá Ngọc Trai,…

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về các cung hoàng đạo tháng 6. Hãy tiếp nhận một cách khách quan nhé! Chúc bạn thành công trong mọi lĩnh vực.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp