Tháng 6 tiếng anh là gì? Có lẽ, nhiều bạn cũng là biết được câu trả lời. Thế nhưng những điều liên quan tháng này thật sự rất thú vị đấy nhé. Muốn biết nó thú vị như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tháng 6 tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, Jun là tên viết tắt của từ June. Có nghĩa là tháng 6 trong tiếng Việt. Vốn dĩ Jun (tháng 6) được đặt theo tên gốc của vị thần Juno. Nàng là nữ hoàng của các nữ thần La Mã, là vợ của thần Jupiter – Vua của các vị thần, cai quản bầu trời và sấm sét.

Tên tháng 6 trong tiếng Ireland có nghĩa là ở giữa. Cũng giống như là việc mỗi khi đến tháng 6 trong năm thì có nghĩa là chúng ta đã trải qua được nửa năm rồi. Tháng 6 chính là đứng giữa 12 tháng trong năm.

Jun – tháng 6 bao gồm hạ chí ở Bắc Bán Cầu và ngày đông chí ở Nam Bán Cầu. Tháng 6 ở Bắc Bán Cầu là mùa tương đương với tháng 12 ở Nam BÁn Cầu và ngược lại. Vào đầu tháng 6, mặt trời mọc trong chòm sao Kim Ngưu, còn ở cuối tháng 6, mặt trời mọc mở chòm sao Song Tử.

Tháng 6 tiếng anh là gì? Tính cách người sinh tháng 6, status hay tháng 6 hay
Tháng 6 tiếng anh là gì? Tính cách người sinh tháng 6, status hay tháng 6 hay

Tháng 6 – Tháng của những cô cậu học trò cuối cấp

Tháng sáu chính là khoảng thời gian rực rỡ  nhất của mùa hạ. Sắc màu đỏ rực của những chùm hoa phượng vĩ lại là dấu hiệu của những cuộc chia tay. Những khát khao rực lửa của những cô cậu học trò cuối cấp mang theo những suy nghĩ luyến tiếc. Không muốn rời xa hay là sự ngô nghê của những cô cậu bé vì được nghỉ hè. Tất cả đều đọng lại trong mỗi người những cảm xúc riêng, vui có và buồn cũng có.

Tháng 6 cũng là tháng cơ hội, là cơ hội để nói ra những lời yêu thương dành cho cô hay cậu bạn của mình. Những năm tháng cấp 3 trôi qua một cách nhanh chóng. Và đôi khi chúng ta tự hỏi tại sao thời gian lại trôi qua nhanh đến như vậy?

Thích thầm một ai đó mà vẫn chưa dám ngỏ lời hay chưa kịp nói lời cảm ơn, xin lỗi. Và có lẽ chính khoảnh khắc này sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn nói ra những điều mà bạn muốn. Để sau này khi nhìn lại, những gì chúng ta trải qua thật sự không hối tiếc chút nào.

Tháng 6 – Tháng của những giọt nước mắt. Giờ đây, tất cả những cảm xúc, nỗi nhớ, kỷ niệm đã cùng nhau trải qua 3 năm tuy không dài nhưng nó đủ để khiến mắt ta rơi lệ. Những dòng lệ cứ chạy mãi mà không có cách nào ngăn lại được. Dẫu biết, sau này, mỗi người sẽ có những cuộc đời khác nhau nhưng chắc chắn kỷ niệm chính là cái tồn tại mãi trong tim của mỗi người.

Tháng 6 tiếng anh là gì? Tính cách người sinh tháng 6, status hay tháng 6 hay
Tháng 6 tiếng anh là gì? Tính cách người sinh tháng 6, status hay tháng 6 hay

Những người sinh vào tháng 6 có tính cách như thế nào?

Những người sinh vào tháng 6 sở hữu cho mình một tâm hồn mỏng manh, có chút yếu đuối. Là một người khá nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi những lời nói của người khác, hay thường suy nghĩ xa xôi. Đa phần những người sinh vào tháng 6 có một phong cách rất nhẹ nhàng ,từ tốn và lịch sự.

Tuy tích cách có phần năng động như cái nhộn nhịp của mùa hè nhưng lại là người hay do dự, không quyết đoán. Dễ dàng bỏ dở những việc cần làm khi gặp một vấn đề nào đó xảy đến. Và điều này chính là một nhược điểm của họ, dẫn đến làm việc không hiệu quả.

Những người sinh tháng này là một người khá khó tính, kén chọn. Dường như họ có một tiêu chuẩn nào đấy trước khi chọn cái mà họ cần. Vố sở hữu một tâm hồn nhạy cảm, có phần hơi nóng nảy nhưng lại rất thân thiện và hài hước. Họ thích được kết thêm nhiều bạn mới và sẵn sàng chia sẻ với người ta dù chỉ mới gặp nhau lần đầu.

Jun – Tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào?

Tháng 6 là tháng hội tụ những những tinhs cách đặc biệt mà rất ít cung Hoàng Đạo nào có được. Vậy những người sinh tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần xác định được bạn sinh vào ngày nào trong tháng 6. Vốn dĩ, tháng 6 sẽ tồn tại 2 cung Hoàng Đạo là Song Tử và Cự Giải.

Nếu bạn thuộc vào nhóm những người sinh từ ngày 1/6 đến 21/6. Thì xin chúc mừng, bạn thuộc cung Song Tử. Còn nếu bạn sinh từ ngày 22/6 đến 30/6 thì sẽ thuộc cung Cự Giải.

Mỗi tháng trong năm đều tồn tại 2 cung Hoàng Đạo tuy nhiên nhiều người thường ghen tị với những người sinh vào tháng 6 cũng bởi vì cung Hoàng Đạo. Những người thuộc cung Song Tử và Cự Giải thường có những tính cách rất đặc biệt. Nó hội tụ đầy đủ của những tích cách của cung Hoàng Đạo khác. Họ có sự nhạy cảm của Nhân Mã, đáng yêu của Song Ngư, mạnh mẽ của Kim Ngưu và sự ương bướng, lạnh lùng của Cự Giải.

Tháng 6 tiếng anh là gì? Tính cách người sinh tháng 6, status hay tháng 6 hay
Tháng 6 tiếng anh là gì? Tính cách người sinh tháng 6, status hay tháng 6 hay

Những câu status hay dành cho tháng 6

Tháng 6 với biết nhiêu điều muốn nói, cảm xúc lẫn lộn là cái tồn tại trong lòng mỗi chúng ta. Với cái nắng chói chang rực lửa xen kẽ là những cơn mưa rào bất chợt thật biết cách chạm đến cảm xúc của con người. Dưới đây là một số status hay về tháng 6 đã được chọn lọc:

Tình yêu mới chớm nở còn e ấp như xuân, hiểu nhau rồi muốn nồng nhiệt đốt cháy như hè. Xin chào tháng 6 – tháng của những cảm xúc yêu thương mãnh liệt.

Nụ hôn của anh dành cho tôi còn nóng hơn cả cái tiết trời tháng 6, đỏ mặt tía tai là hình ảnh của tôi bây giờ.

Tiết trời tháng 6 chính là sự thử thách cho những người muốn học cách nhẫn nại.

Cứ mỗi khi tháng 6 về, tiêu chuẩn chọn người yêu của tôi lại hạ đột biến. Chỉ cần nhà anh có điều hòa thì không cần gọi em cũng sẽ tự đến.

Tháng 6 lúc nắng lúc mưa cũng như cái cách mà lòng người thay đổi vậy.

Không cần phải tuân theo quy tắc hè là phải nóng, đong là phải lạnh. Tháng 6 mang đến sự tự do, nhiệt huyết tràn trề với một thanh xuân đầy hoài bão, ước mơ.

Có người hỏi tôi tại sao lại thích tháng 6? Tôi chỉ trả lời rằng vì tháng 6 là thời điểm tôi nhìn thấy em.

Tình bạn sẽ không dừng lại ở những trang lưu bút mà là lời hứa hẹn mở ra những điều mới mẻ. Hãy luôn nhớ về nhau, bạn nhé!

Như vậy, Reviews365 vừa chia sẻ những thông tin liên quan đến Tháng 6 tiếng anh là gì? Hy vọng bạn sẽ thấy thích thú với những thông tin này.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp