Cung hoàng đạo đã xuất hiện từ rất lâu và được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Bộ môn chiêm tinh học này tin rằng cung hoàng đạo của mỗi người sẽ quyết định những tính cách bản thân, tình yêu, công việc. Vậy những người sinh tháng 7 thuộc cung hoàng đạo nào? 

1. Tháng 7 là cung gì?

 • Những người sinh vào đầu tháng 7 đến ngày 22/7 sẽ thuộc cung Cự Giải. Đây là cung thứ 4 trong bản đồ cung hoàng đạo, cũng là người đứng đầu nhóm nguyên tố nước - sự mềm mại và dịu dàng.
 • Ngược lại, những người sinh vào cuối tháng 7 mà cụ thể vào khoảng 23/7 - 31/7 sẽ thuộc chòm sao Sư Tử. Chỉ cần nghe đến tên Sư Tử là ta biết chắc rằng cung hoàng đạo này sẽ thuộc nhóm nguyên tố lửa - đầy sự mạnh mẽ, nhiệt tình.
Tháng 7 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 7 bạn nên biết
Tháng 7 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 7 bạn nên biết

2. Tổng quan những người sinh tháng 7

Tháng 7 là tháng của nắng hè rực rỡ, của những lễ hội nhộn nhịp, vì thế những người sinh vào tháng 7 thường mang tới không khí vui vẻ cho mọi người xung quanh. Xung quanh họ luôn tồn tại luồng không khí tích cực và rạng rỡ. Họ cũng có nhiều bạn bè và luôn là tâm điểm của mọi bữa tiệc.

Tuy vậy, những người sinh tháng 7 nên học cách quan tâm đến cảm xúc của người xung quanh hơn nữa. Hãy luôn cư xử một cách tế nhị, thân thiện và hóm hỉnh thì ai cũng cảm thấy bạn rất dễ gần đó. Họ thường không để bụng hoặc hận thù khi ai đó làm điều gì sai trái với họ.

Những người sinh tháng 7 thường đối xử công bằng với mọi người và không bao giờ đánh giá người khác một cách vội vã, luôn quan sát trước khi đưa ra những kết luận. Họ là người khá trung thực và chân thành.

3. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung hoàng đạo tháng 7

Cung Cự Giải

Tính cách

 • Cự Giải có tính cách thường thất thường, sáng nắng chiều mưa. Cung Cự Giải là người biết lo nghĩ cho gia đình, yêu thương bố mẹ, sẵn sàng bảo vệ bao bọc cho người thân. Những người thuộc cung Cự Giải cũng luôn đặt cho bản thân nhiều mục tiêu phấn đấu. Đôi lúc mục tiêu quá lớn khiến tinh thần cảm thấy bị áp lực. Những thành công của cung Cự Giải phải đánh đổi rất nhiều thứ, trải qua nhiều cực khổ và vất vả.
 • Nếu bạn thuộc cung Cự Giải, chắc hẳn bạn luôn thích thú với những gì thuộc về truyền thống. Những nét đẹp cổ kính và hoài niệm thường hấp dẫn bạn. Tuy vậy, hãy trân trọng cả hiện tại và tương lai thay vì chỉ chìm đắm trong quá khứ nhé!

Sự nghiệp

 • Những người thuộc cung Cự Giải rất quyết tâm, đặc biệt là khi có một công việc trong tay. Khi làm việc gì đó, người này luôn lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Lòng quyết tâm của họ giống như ngọn lửa luôn luôn bùng cháy. Đôi khi, họ bỏ qua cả những tình cảm cá nhân chỉ để theo đuổi thứ mình yêu thích.
 • Tuy vậy, họ vẫn luôn tốt bụng và từ bi, công việc chăm sóc phù hợp với họ nhất, Cự Giải sẽ là y tá tuyệt vời. Các ngành nghề phù hợp khác bao gồm dọn phòng, thư ký và làm vườn. Lòng yêu nước của người ngày cũng khiến họ đủ điều kiện cho sự nghiệp chính trị. Tuy nhiên, bất kể công việc nào họ có thể làm, Cự Giải cần phải cảm thấy như họ đang tạo ra sự khác biệt.

Tình duyên

 • Người thuộc cung Cự Giải là tuýp người sống tình cảm, yêu thích sự ngọt ngào, lãng mạn. Vì vậy người yêu lý tưởng mà họ mong muốn là người có thể thấu hiểu và đồng cảm với họ. Thường xuyên đóng vai trò là người bị động, Cự Giải mất khá nhiều thời gian để có được một mối quan hệ yêu đương. Đồng thời, trong tình yêu họ khá yếu đuối, dễ bị tổn thương nên rất cần được quan tâm bởi người ấy.

Sức khỏe

 • Người thuộc cung Cự Giải cần đặc biệt chú ý đến vấn đề thị lực, không nên làm việc quá sức trong điều kiện ánh sáng kém. Đồng thời các vấn đề vệ dạ dày cũng là điều họ nên lưu tâm, ăn uống đủ chất, giảm dầu mỡ được khuyến khích.
Tháng 7 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 7 bạn nên biết
Tháng 7 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 7 bạn nên biết

Cung Sư Tử

Tính cách

 • Với ý thức cá nhân mạnh mẽ nhất vòng hoàng đạo, Sư Tử sinh ra đã tràn trề tự tin vào khả năng của mình, và suốt đời đi tìm sự ngưỡng vọng của người khác. Sư Tử luôn biết cách tận hưởng mọi niềm vui và phớt lờ những nỗi buồn trên đời. Chúa sơn lâm cũng nổi tiếng là yêu quý trẻ em và vật nuôi đấy.
 • Tuy vậy, chính sự nhiệt thành của mình mà người cung Sư Tử thường nhẹ dạ cả tin. Họ sẵn sàng tin tưởng vào một ai đó mà không cần suy tính, cân nhắc gì hết. Lúc nào họ cũng chủ quan, thiếu cảnh giác khiến người khác lợi dụng không hề hay biết.

Sự nghiệp

 • Sư Tử luôn mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào nên họ là kiểu người thích hành động. Đồng thời trời sinh họ đã mang trong mình tố chất của lãnh đạo. Sư Tử thường sở hữu mức độ sáng tạo và năng lượng cao, phù hợp nhất để hoạt động trong nghệ thuật và giải trí, điều này được chứng tỏ bởi không ít người nổi tiếng thuộc cung này.
 • Tuy nhiên, với tính cách nóng nảy, vội vàng là nhược điểm lớn nhất khiến người cung Sư Tử gặp nhiều rào cản.

Tình duyên

 • Cung Sư Tử rất cuốn hút, quý phái và tử tế, họ có khả năng hấp dẫn người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì thế họ chẳng gặp nhiều khó khăn để có được một tình yêu nhưng yêu lâu dài với họ lại không phải điều dễ dàng.
 • Sư Tử luôn yêu một cách say đắm, họ chân thành và luôn thẳng thắn đối với nửa kia của mình. Họ là tuýp người sẽ không có hành động lừa dối trong tình yêu. Đồng thời họ luôn thành thật với cảm xúc của mình.

Sức khỏe

 • Cung Sư Tử dễ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa vì họ rất tùy tiện, ăn uống không điều độ. Ngoài ra các vấn đề về chân và tay cũng cần được chú ý, đặc biệt cẩn thận với gãy chân, gãy tay.
Tháng 7 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 7 bạn nên biết
Tháng 7 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 7 bạn nên biết

4. Cung hoàng đạo tháng 7 hợp với cung nào?

Cự Giải

Sư Tử và Cự Giải

 • Cặp Mặt Trăng - Mặt Trời này hóa ra lại có nhiều điểm chung nhiều hơn mọi người thường nghĩ. Cự Giải và Sư Tử đều thích bảo bọc và dẫn dắt người khác, đều có tính dễ tự ái và nổi cáu như nhau.
 • Cự Giải sống khép kín nên rất ngưỡng mộ tinh thần sẵn sàng thể hiện bản thân và truyền cảm hứng cho người khác của Sư Tử, trong khi đó Sư Tử cũng rất yên tâm khi đồng hành cùng Cự Giải, bởi Cự Giải sẽ lo việc “hậu cần” chu đáo để Sư Tử yên tâm tỏa sáng.

Cự Giải và Song Ngư

 • Cả 2 cung hoàng đạo này đều được sao Hải Vương quản lý nên sẽ có chung một mục đích sống và cách nhìn nhận về tình yêu cũng tương tự nhau. Bằng sự nhạy bén về trực giác, cả 2 khá hiểu ý nhau. Khi cùng nhìn một sự việc cả 2 sẽ cho ra những ý tưởng giống nhau.
 • Điều này giúp cho tình yêu của 2 người không chỉ đơn thuần là yêu mà nó còn sâu sắc về tâm hồn. Một Song Ngư mơ mộng rất cần sự thực dụng của Cự Giải để trưởng thành đó nhé.

Sư Tử

Sư Tử và Bạch Dương

 • Bạch Dương thích cách Sư Tử hừng hực làm việc mình thích, biết truyền cảm hứng cho mọi người. Sư Tử thì vô cùng thích thú khi được bắt cặp với một người cùng hồn nhiên, vui tươi nhiệt tình và tôn trọng cái tôi cá nhân hệt như mình.
 • Chỉ cần hạn chế những cuộc “phát hỏa” (vì cả hai đều nóng tính), thì bộ đôi này sẽ cùng nhau khuấy động cả thế giới đấy!
Tháng 7 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 7 bạn nên biết
Tháng 7 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 7 bạn nên biết

5. Người sinh tháng 7 hợp màu gì?

 • Những người thuộc cung Cự Giải có mặt trăng chiếu mệnh. Bởi vậy màu sắc phù hợp nhất của Cự Giải chính là hình ảnh phản chiếu của ánh trăng lên mặt nước, long lanh và óng ánh huyền ảo.
 • Đó là màu bạc, ngọc trai và màu ngọc lục bảo. Đây là các màu sắc tượng trưng cho mặt trăng, sự nữ tính, cảm xúc và nhạy cảm. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa về sự hài hòa, cân bằng cũng như linh hoạt và thông minh mà mỗi người luôn mong muốn sở hữu.
 • Sư Tử với khả năng lãnh đạo, rất có duyên với màu nổi bật như màu vàng quý phái, những sắc thái đậm của màu cam và màu đỏ rực rỡ.
 • Nóng bỏng, vui tươi và mới mẻ là những tính cách không lẫn vào đâu được của Sư Tử, và đây cũng là những gì mà mọi người liên tưởng khi nhắc đến sắc màu trên. Nó sẽ tạo cho Sư Tử sức hút của một người lãnh đạo, giống như vị trí của mặt trời với các hành tinh khác.

6. Người sinh tháng 7 hợp đá phong thủy gì?

 • Những loại đá quý mang lại may mắn cho người thuộc cung Cự Giải có thể kể đến như đá mắt mèo, ngọc bảo lục, đá mặt trăng, ngọc trai.
 • Mặt khác, loại đá như kim cương sáng lấp lánh rất phù hợp với sự tỏa sáng của Sư Tử. Đá hồng ngọc và ruby cũng rất thích hợp trở thành bùa may mắn của chúa sơn lâm.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin về tháng cung hoàng đạo tháng 7. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến mọi người xung quanh nhé!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp