2h sáng 29/1, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) thông báo khẩn tới toàn thể học sinh, phụ huynh, rằng có 1 học sinh thuộc diện F1 (lớp 12A5). Em này liên quan đến anh L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó trường cũng có 2 học sinh thuộc diện F2 ở lớp 12A6, 11D4. Các học sinh này đều đi học bình thường theo lịch, không nghỉ ngày nào.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép toàn bộ học sinh trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học từ 29/1 đến khi có thông báo mới.

Thêm nhiều trường Hà Nội cho sinh viên, học sinh nghỉ, phun khử khuẩn xuyên đêm

Ngày 28/1, nhiều trường phổ thông cũng thông báo cho học sinh nghỉ học sớm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ) cho hơn 600 trẻ nghỉ học từ ngày 29/1. Lý do, có 1 trẻ ở trường có chú là nhân viên sân bay cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, là F1 của BN1553. Người chú này có ở nhà bé mấy hôm, sau khi về Quảng Ninh xét nghiệp thì âm tính với nCoV.

Trường Liên cấp Nguyễn Siêu, trường THCS Phan Đình Giót, trường Marie Curie cũng thông báo dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người. Nếu dịch diễn biến phức tạp, thì nhà trường sẽ cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm hơn lịch thông báo ban đầu 1 tuần.

Đối với bậc đại học, Đại học Ngoại thương vừa ra thông báo sau khi ban lãnh đạo nhà trường họp khẩn và kích hoạt các giải pháp để phòng chống COVID-19.

Nhà trường quyết định cho toàn bộ sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch. Đồng thời trường cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương án thời khoá biểu, lịch hoạt động cho sinh viên học trực tuyến.

Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) quyết định tất cả các bậc học chuyển sang hình thức học trực tuyến từ hôm nay 29/1. Nhà trường cũng tạm hoãn tất cả các kỳ thi diễn ra trong ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) dự kiến cho sinh viên nghỉ học sớm hơn dự kiến để đảm bảo an toàn cho sinh viên phòng chống dịch COVID-19. Trường sẽ thông báo lịch cụ thể và phương án học trực tuyến nếu dịch kéo dài.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng điều chỉnh lịch học và lịch nghỉ của sinh viên. Theo đó, sinh viên, học viên toàn trường sẽ nghỉ từ ngày 1/2, sớm hơn 1 tuần so với lịch ban đầu là từ ngày 8/2.

Trường sẽ giữ nguyên lịch thi và lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp/khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch trong các ngày từ 29/1 đến 31/1 đối với các khóa từ K64 trở về trước. Các lớp bảo vệ tốt nghiệp có lịch tổ chức sau ngày 31/1 sẽ hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Kiểm sát Hà Nội điều chỉnh lịch nghỉ Tết nguyên đán và hoãn thi kết thúc học kỳ I. Theo đó, học viên, sinh viên khoá 2, sinh viên khoá 5, 6, 7, 8 văn bằng 2 khoá 1, văn bằng 2 khoá 2 nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 12h ngày 28/1 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh Tý) thay vì từ đầu tháng 2 như thông báo trước.

Cùng với đó, trường hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khoá 7, hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên lớp văn bằng 2 khoá 2.

Thêm nhiều trường Hà Nội cho sinh viên, học sinh nghỉ, phun khử khuẩn xuyên đêm

Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc theo dõi, bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh, căn cứ điều kiện thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển sang giảng dạy – học tập trực tuyến khi cần thiết.

Trường này yêu cầu các đơn vị lập danh sách cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên về quê tại các vùng dịch đón Tết, vui xuân để theo dõi, quản lý đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khi cần thiết.

Khoa Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo cho toàn bộ sinh viên của trường chuyển sang học online từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2. Sau đó sinh viên sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8/2. Trường tiếp tục có thông báo tuỳ theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Đại học Kinh tế Quốc dân chuẩn bị sẵn sàng phương án học Blended Learning (kết hợp trực tiếp và online) và chuẩn bị các camera đo thân nhiệt để đưa vào sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, ký túc xá của trường chuẩn bị các phương án và điều kiện phục vụ sinh viên vùng dịch ở lại ăn Tết trong trường hợp không về được quê.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp