Hai học sinh trung học 16 tuổi có tên Mücahit Gırgıç và Efe Demiral tại Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc buồn chán đã biến chiếc lốp xe ôtô của cha một người bạn thành một chiếc xe đạp vô cùng độc đáo với phần lốp và khung xe đạp đằng trước và lốp xe ôtô ở sau.

Thú vị chiếc xe đạp phiên bản cải tiến với khung xe đạp và lốp sau làm từ bánh ôtô

Theo chia sẻ của cả hai, do thời điểm này việc học đã chuyển sang trực tuyến vì lệnh hạn chế của Thổ Nhĩ Kỳ do đại dịch Covid-19 nên họ muốn biến những chiếc lốp xe thành dự án khám phá tiếp theo.

Điều đáng hoan nghênh là cả hai còn tính đến cả việc kinh doanh sản phẩm này. Chỉ với 7 USD (161 ngàn đồng) mua nguyên vật liệu, hai anh chàng này đã có thể biến chúng thành một sản phẩm với giá bán 150 USD (3,4 triệu đồng).

Nhưng rõ ràng việc thiết kế và cải tiến một chiếc xe đạp đơn giản để nó trở nên trông thú vị và khác biệt không hề đơn giản. Vậy nên hai cậu bé đã nghĩ đến một sự thay đổi điên rồ, đó là kết hợp lốp xe hơi với phần khung của xe đạp.

Mücahit cho biết cả hai đã đến đại lý phế liệu ở địa phương để tìm các vật dụng cần thiết cho chiếc xe. Ở đó, họ đã mua một thân xe đạp hỏng với giá 7 USD.

Thú vị chiếc xe đạp phiên bản cải tiến với khung xe đạp và lốp sau làm từ bánh ôtô

Quá trình sản xuất xe đạp không hề dễ dàng tuy nhiên cả Efe và Mücahit đều đã có những kỹ năng khá bài bản. Đầu tiên họ cắt bánh xe và làm cho nó vừa với vành xe đạp.

Sau đó, họ nới rộng phần sau của chiếc xe đạp để lắp lốp. Mücahit cho biết cả hai sử dụng nhờ thiết bị hàn từ người chú của cậu. Mücahit rất thích hàn nên cậu đã quyết định học thêm và có thể tự làm các bước cần thiết để hoàn thành chiếc xe.

Vì hệ thống bàn đạp thường nhỏ hơn trên xe đạp nên phải được hàn nối dài ra để phù hợp với thiết kế mới. Sau khi Efe sơn thân xe và hoàn thiện, toàn bộ chi phí để tạo nên chiếc xe này là khoảng 40 USD (921 ngàn đồng).

Thú vị chiếc xe đạp phiên bản cải tiến với khung xe đạp và lốp sau làm từ bánh ôtô

Khi họ đạp xe quanh thị trấn, chiếc xe ngay lập tức thu hút mọi ánh nhìn của người dân xung quanh và nhiều người bày tỏ muốn chụp ảnh cùng nó. Một số người nói rằng, họ muốn mua một chiếc xe này nếu hai cậu bé muốn bán nó.

Mücahit cho biết trong cuộc phỏng vấn, họ đã bán được tổng cộng 12 chiếc xe đạp cho đến nay.

Bước tiếp theo, hai cậu bé muốn chế tạo xe đạp bằng vành xe ô tô. Trong tương lai xa, Mücahit cũng tiết lộ muốn chế tạo một chiếc xe với động cơ của máy cưa và  đây thực sự là một dự án thú vị.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp