Có nhiều loại thực phẩm xung khắc không thể dùng cùng nhau, hoặc gần nhau. Đôi khi có những thực phẩm xung khắc thậm chí gây ra ngộ độc khi dùng chung. Do đó, các bà nội trợ cần giữ những "tips" này để tránh gây nguy hiểm cho người thân.

Sau khi ăn mướp không nên ăn gì?

Mướp được ví như liều thuốc bổ của con người vì nó có thể giúp chúng ta chống được nhiều bệnh như: chống viêm, hạn chế quá trình lão hóa của cơ thể, trị ho, đau rát ở cổ họng, hen suyễn lâu năm, viêm ở tuyến má, ho bách nhật, trị đau răng, đau xương khớp, đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ.

Sau khi ăn mướp tuyệt đối không được ăn hai thứ này - thực phẩm xung khắc nên tránh
Sau khi ăn mướp tuyệt đối không ăn hai thứ này, thực phẩm xung khắc nên tránh

Ngoài ra, mướp hương có chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng đối với trẻ em. Mướp là loại quả lành tính, có hương vị ngọt, thơm mát, chứa nhiều protein, canxi photpho, kali, sắt và những chất khác nên cho bé ăn mướp sẽ không gây dị ứng hay ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

Trong vòng một tiếng đồng hồ sau khi ăn mướp nhớ không được động vào hai loại thức ăn, đó là điều cấm kỵ lớn, bây giờ biết cũng chưa muộn!

Mướp có nhiều giá trị dinh dưỡng - Những ai không nên ăn mướp?

Ai cũng biết mướp là “bảo bối”, không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà còn có giá trị dược liệu cao. Tuy nhiên đối với những người có cơ địa đặc biệt như dị ứng hoặc những người đang ốm, cố gắng không ăn mướp, nếu không có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hoặc gây khó chịu cho cơ thể.

Theo lý luận của y học cổ truyền Trung Quốc, mướp có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thông kinh lạc, hoạt huyết, nhưng đối với những người có thể trạng yếu, lạnh thì không nên ăn mướp, nếu không sẽ gây khó chịu cho cơ thể. Đối với những người bị tiêu chảy, kiết lỵ thì không nên ăn mướp trong thời gian bị bệnh, nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Sau khi ăn mướp tuyệt đối không được ăn củ cải trắng

Sau khi ăn mướp tuyệt đối không được ăn hai thứ này - thực phẩm xung khắc nên tránh
Sau khi ăn mướp tuyệt đối không ăn hai thứ này, thực phẩm xung khắc nên tránh

Củ cải trắng và mướp đều là những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, ăn riêng lẻ thì không có vấn đề, đồng thời còn giúp ích cho sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên, nếu cả hai ăn cùng nhau hoặc ăn cùng một lúc có thể gây khó chịu cho cơ thể. Bên cạnh đó, theo y học cổ truyền Trung Quốc khi nam giới ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm này có thể khiến chức năng tình dục bị giảm sút, sinh lực bị tổn hại nghiêm trọng. Dù vậy vẫn cần có thông tin nghiên cứu để xác thực thêm.

Ngoài ra, cả hai loại thực phẩm đều là thực phẩm lạnh và ăn cùng nhau sẽ khiến cơ thể bị cảm lạnh và lạnh cùng một lúc, điều này sẽ dễ gây ra sự khó chịu và gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Sau khi ăn mướp không được ăn cải bó xôi

Sau khi ăn mướp tuyệt đối không được ăn hai thứ này - thực phẩm xung khắc nên tránh
Sau khi ăn mướp tuyệt đối không ăn hai thứ này, thực phẩm xung khắc nên tránh

Cải bó xôi cũng là một loại rau được mọi người rất ưa thích, nó có tính lạnh, chứa nhiều chất xơ và chất bột đường, nếu ăn chung với mướp sẽ làm tăng nhanh nhu động đường ruột, có thể gây rối loạn đường tiêu hóa, thậm chí gây tiêu chảy nặng. Do đó, bạn không nên ăn cải bó xôi sau khi ăn mướp, nhất là đối với những người có vấn đề về nhu động ruột.

3, Theo Reviews 365 tổng hợp