Tiểu nhân là gì? 

Tiểu nhân là từ trái nghĩa với từ quân tử (theo định nghĩa của Nho giáo), dùng để chỉ người không tuân thủ đạo đức và quy tắc một cách nghiêm khắc, người không có nhân cách cao thượng và lý tưởng lớn, không chiếu cố đến lợi ích của người khác. Tiểu nhân là ý chỉ người nhỏ nhen, ích kỷ, thậm chí có thể có những hành động, tư tưởng trái với lợi ích chung của cộng đồng.

Như Khổng Tử có nói: "Nhữ vi quân tử nho, vô vi tiểu nhân nho" (Ngươi là quân tử nho, không là tiểu nhân nho.)

Chỉ người gieo rắc thị phi, hoặc người bí mật mưu hại người khác, tương phản với quý nhân.

Tướng mặt đàn ông tiểu nhân trông như thế nào?

Những kiểu đàn ông sở hữu tướng mặt tiểu nhân dưới đây bạn nên tránh xa bởi kết giao với những kiểu người ấy, bạn sẽ rước lấy xui xẻo vào người.

Nhận diện tướng người tiểu nhân - Tướng mặt đàn ông tiểu nhân trông như thế nào?
Tướng mặt đàn ông tiểu nhân trông như thế nào?

1. Đàn ông sở hữu khuôn mặt gầy gò, xương gò má nhô cao

Đàn ông sở hữu khuôn mặt gầy gò, xương gò má nhô cao ham chức quyền, làm việc gì cũng đều mưu mô tính toán. Do đó, để đạt được mục đích của mình, họ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn, tuyệt nhiên không lưu tình.

Nếu trong cuộc sống hàng ngày, gặp những người đàn ông có nét tướng này, tốt nhất chớ nên giao du nhiều, cẩn thận bị hãm hại lúc nào chẳng hay.

2. Xem tướng lông mày biết kẻ tiểu nhân

Đuôi lông mày cụp, xếch (hình bát tự ngược)

 • Đàn ông sở hữu lông mày hình bát tự ngược thường có tính cách thâm hiểm, tâm can bất chính, trong chuyện tình cảm có chút dâm dục.
 • Khi làm bất cứ việc gì, tuýp người này đều tính toán thiệt hơn, nếu không phải điều đem lại lợi ích lớn nhất cho bản thân, họ sẽ không làm. Để đạt được những mục tiêu đã đặt ra, họ sãn sàng dùng tiểu xảo, mánh khóe, gây cho đối phương những “cú ngã đau”. Nếu không biết cách đề phòng kiểu người này, tai họa sẽ đến với bạn trong tương lai gần.
 • Xem tình duyên, tuýp người đàn ông này cũng có chút dâm dục trong chuyện tình cảm, luôn đòi hỏi đối phương phải đáp ứng mọi nhu cầu của mình, mặc kệ đối phương có thực sự hứng thú hay không. Không đáp ứng, những người đàn ông ấy sẵn sàng làm người phụ nữ bị tổn thương và đau khổ.

Trong lông mày có nốt ruồi

 • Theo nhân tướng học, nốt ruồi trong lông mày được gọi là “sát khí ẩn tàng”. Cánh mày râu sở hữu nét tướng này thường lắm mưu nhiều kế, quỷ kế đa đoan, khó đoán biết tâm địa. Người nào làm ảnh hưởng tới quyền lợi và cản trở con đường của họ thì họ sẵn sàng loại trừ bất cứ lúc nào.

Không có lông mày lông mi

 • Trong nhân tướng học, lông mày lông mi là biểu tượng của tình nghĩa. Đàn ông không có lông mày lông mi thường là tướng mặt của kẻ tiểu nhân, đề cao vật chất, coi nhẹ tình nghĩa. Những người này sẵn sàng vì tiền bạc, vật chất mà phản bội bạn bè.
Nhận diện tướng người tiểu nhân - Tướng mặt đàn ông tiểu nhân trông như thế nào?
Tướng mặt đàn ông tiểu nhân trông như thế nào?

3. Tướng mắt đàn ông tiểu nhân

Xem tướng nam giới, đàn ông tiểu nhân sở hữu tướng mắt có đặc điểm: lệch, “tứ bạch” (trắng dã), lòng đen ít, lòng trắng nhiều, hay liếc mắt nhìn xéo.

Đàn ông mắt bị lệch thường có tâm địa bất chính, không được mọi người yêu mến, có thiện cảm.

Đàn ông sở hữu đôi mắt “tứ bạch” nhìn rất đáng sợ và không đáng tin tưởng. Xem tướng mặt mới thấy kẻ như vậy thường cực kì thâm hiểm, mưu sâu kế nhiều, hại người lúc nào chẳng hay. Dù bạn hết lòng hết dạ, chân thành với hắn, coi hắn như bạn bè nhưng chưa biết chừng sẽ có lúc hắn trở mặt thành thù, rút dao đâm lén sau lưng, bán đứng bạn bè.

Họ không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình. Khi hợp tác kinh doanh, bạn cần hết sức cẩn trọng với loại người có tướng mắt này. Họ có thể loại trừ bạn bất cứ lúc nào nếu bạn làm ảnh hưởng đến quyền lợi và gây khó khăn cho con đường làm giàu của họ.

4. Tướng mũi cong, vẹo

Người có sống mũi cong hoặc vẹo là người thích lừa dối, bịp bợm người khác. Tuýp người này tâm không chính, thường lợi dụng sự thông minh, láu cá của mình để lừa người khác, vì thế, gặp những người này đừng kết giao dù người đó có làm nghề gì đi nữa.

Nhận diện tướng người tiểu nhân - Tướng mặt đàn ông tiểu nhân trông như thế nào?
Tướng mặt đàn ông tiểu nhân trông như thế nào?

5. Tướng môi của nam giới tiểu nhân

Môi mỏng

 • Đàn ông môi mỏng thường thích buôn chuyện, nói xấu sau lưng người khác. Bất kể chuyện gì qua lời nói của kẻ này cũng biến tướng, xa rời sự thật, “con kiến hóa con voi”. Do đó, bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc, kết giao với kiểu người này.
 •  Nếu bắt buộc phải tiếp xúc, hãy biết giữ bí mật, không nên kể chuyện riêng tư cho tuýp người này bởi họ sẽ nhanh chóng phát thanh cho cả làng cả tổng đều biết bí mật của bạn.

Môi trên ngắn, thu hẹp

 • Đàn ông môi có trên ngắn lòng dạ hẹp hòi, ưa nhiều chuyện, thích bàn chuyện thị phi, lấy câu chuyện làm quà.
 • Trước mặt bạn, kẻ tiểu nhân sẽ nói bạn hay, chê người kia dở nhưng trước mặt người kia, bạn là kẻ chẳng ra gì, tìm cách lấy lòng tất cả nhưng lại ngấm ngầm chia cắt tình bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí gây ra những tranh cãi và mâu thuẫn khó có thể hàn gắn. Hơn nữa, miệng lưỡi những kẻ tiểu nhân thường rất khéo, cho dù có bị phát hiện, họ cũng biết cách thoái thác, phủi sạch trách nhiệm.
 • Những người này thường theo chủ nghĩa cá nhân, chỉ cần có người không để ý đến họ hoặc tỏ ý coi thường họ chắc chắn sẽ bị họ nguyền rủa trách móc. Nếu bạn lỡ đắc tội với họ, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với cơn thịnh nộ cùng sự trả thù đầy ác ý của họ.

6. Quai hàm nhọn, bạnh ra

Kiểu người này tương đối xảo quyệt, dễ lấy oán trả ân. Đây cũng là tuýp người độc đoán cao độ, có nhiều ham muốn quyền lực, hành vi táo bạo ngạo mạn, là người mặt ác tâm cũng ác.

Họ sễ bán đứng các mối quan hệ, "gió chiều nào theo chiều ấy" nên khiến người khác phải để phòng. Họ sẵn sàng trả thù bằng mọi hình thức và thủ đoạn khi bị người khác đắc tội.

Nhận diện tướng người tiểu nhân - Tướng mặt đàn ông tiểu nhân trông như thế nào?
Tướng mặt đàn ông tiểu nhân trông như thế nào?

7.  Ấn đường khít hẹp, nhân trung ngắn

Đàn ông có ấn đường hẹp, nhân trung ngắn là người lòng dạ hẹp hòi, luôn thích ngấm ngầm phá hoại người khác, không muốn người khác hơn mình. Khi thấy người khác hơn mình, họ liền ngấm ngầm phá hoại bằng mọi cách.

 • Chỉ có ấn đường hẹp: Đàn ông có nét tướng này sống rất chi li, mọi chuyện đều quá mức thận trọng, nhìn nhận vấn đề hạn hẹp, hay nghi kỵ, không có chính kiến, không tin tưởng bản thân, không thích hợp để làm việc nhóm, họ khó có thể sinh tồn khi ở trong nhóm có nhiều người.
 • Chỉ có nhân trung hẹp: Đàn ông có nét tướng này là người có tính cẩn thận, nhát gan, thiếu độc lập, năng lực giao tiếp không tốt lắm. Người có nhân trung rất ngắn dễ buồn rầu, làm việc dễ kích động, quan điểm nông cạn.

8. Phong thái của kẻ tiểu nhân: không nhìn trực diện người nói chuyện

Xem tướng mặt đàn ông tiểu nhân, khi nói chuyện họ ít khi nhìn thẳng vào đối phương, ánh mắt láo liên, ẩn giấu đầy tà ý. Tuýp người này thường gian ngoan nịnh bợ, ăn ở không ngay, khó tạo được thiện cảm với mọi người.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp