Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? 

Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? Vì sao dù chia tay đã lâu, mà đôi khi ban vẫn nhớ tới, vẫn mơ thấy. Câu chuyện về người yêu cũ luôn là chủ đề thú vị, nhất là đối với chị em phụ nữ.

Mặc dù không thể quên, nhưng đối với rất nhiều người thì người yêu cũ là chủ đề không bao giờ nên nhắc tới, bởi dù thời gian trôi qua đã rất lâu rồi hay chỉ mới đây thôi, họ cũng chẳng thể nào quên được người yêu cũ. Có rất nhiều nguyên nhân ẩn chứa sau sự đổ vỡ của mỗi một cuộc tình.

Hôm nay, hãy cùng phân tích tính cách của 12 chòm sao xem vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ nhé!

Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao
Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao

Bạch Dương: Vì vốn dĩ có thể không cần phải chia tay

Chòm sao này là người rất mạnh mẽ, chính vì thế mà đôi khi họ đưa ra nhiều quyết định quá dứt khoát trong những lúc lý trí không được tỉnh táo, tình yêu tan vỡ chỉ vì một sự bốc đồng nào đó.

Nếu Bạch Dương mãi chẳng thể quên được người cũ thì điều đó chứng tỏ rằng cuộc tình chấm dứt là do bản thân họ mà ra. Con người Dương Dương thẳng thắn, nói năng đôi khi thiếu suy nghĩ, cũng chẳng biết lựa lời mà nói.

Nhiều lúc vì thế mà họ làm tổn thương người ấy, khiến cho tình duyên vốn đẹp đẽ nay lại kết thúc trong đau khổ và hối tiếc muộn màng.

Thực ra chia tay xong, rất nhiều người trong chúng ta cũng trải qua cảm giác như Ngưu Nhi, không thể quên được người yêu cũ không phải vì vẫn còn yêu, đơn giản chỉ vì thấy không cam tâm mà thôi.

Dù đã chia tay, bạn vẫn còn nhớ những điều mà mình đã hy sinh cho cuộc tình đó, những điều mà mình đã từ bỏ để có thể nắm tay người ấy, chính vì thế mà tiếc nuối khôn nguôi. Nói chính xác hơn, bạn không phải không quên được tình cũ, cái mà bạn thấy không quên được là công sức và thời gian dành cho tình yêu đó.

Song Tử: Chưa gặp được ai yêu mình hơn người cũ

Song Tử là người khá phức tạp, cũng là người mà được mệnh danh là cao thủ tình trường trong số 12 cung hoàng đạo. Bên cạnh chòm sao này không lúc nào vắng vẻ, luôn có bao người xếp hàng xin chết.

Với người chẳng bao giờ thiếu tình yêu như Song Tử thì tình cũ chỉ là một cái cây trong cả một cánh rừng rộng lớn mà thôi. Có điều hơi éo le rằng rời bỏ cái cây cũ đó, bạn vẫn chẳng thể nào quên được bởi chẳng tìm được ai yêu mình hơn người đó.

Vì bạn là người được yêu rất nhiều, nên khi bước vào một mối tình mới, hoặc khi cô đơn bạn sẽ luôn có cảm giác người cũ dường như rất yêu mình. Lời khuyên cho song tử là bạn hãy thật trân trọng mối tình hiện tại nhé.

Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao
Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao

Cự Giải: Do bản tính trời sinh

Cự Giải là người hay hoài niệm, dễ mềm lòng trước những gì xưa cũ, chính vì thế chẳng có gì lạ khi mà bạn mãi chẳng thể quên được người ấy. Đối với Cự Giải, cho dù chia tay xong hai người chẳng còn liên hệ gì với nhau, nhưng dẫu sau đã từng yêu nhau cũng có nghĩa là hai người có duyên phận.

Chia tay không phải là hoàn toàn kết thúc, chòm sao này sẽ giữ mãi hình ảnh người yêu cũ trong tim mình, cất giữ những kỷ niệm hai người hạnh phúc bên nhau ở một ngăn trong trái tim, không để nó phiền phức đến cuộc sống hiện tại nhưng cũng sẽ chẳng bao giờ quên lãng.

Sư Tử: Lòng tự trọng quá cao

Sư Tử là chòm sao có lòng tự trọng cực kì lớn. Họ không thể quên được người yêu cũ cũng là chuyện rất đỗi bình thường, không có gì phải ngạc nhiên cả. Dù cuộc tình tan vỡ vì lý do gì đi chăng nữa thì Sư Tử cũng luôn cảm thấy đối phương đánh mất mình là một tổn thất vô cùng to lớn.

Họ sẽ luôn dõi theo người ấy, để biết được cuộc sống của người đó ra sao, tình yêu sau này có được tốt đẹp không, người mới của người ấy có hơn mình không… tất cả những gì họ làm chỉ để chứng minh giá trị của bản thân. Lòng tự trọng quá lớn khiến cho họ cứ ở trong một vòng luẩn quẩn, dù đã chia tay nhưng vẫn chẳng thể để người đó ra đi.

Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao
Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao

Xử Nữ: Vì tình yêu đó quá đẹp

Với Xử Nữ, có lẽ mối tình họ khó có thể quên được nhất cũng chính là mối tình đầu. Xử Nữ vô cùng nâng niu và coi trọng cuộc tình đó, bởi nó là thứ tình cảm thuần khiết, như bông hoa mới hé nở, vô cùng thanh nhã, cũng vô cùng xinh đẹp, khiến họ mãi mãi chẳng thể nào quên được mà khắc ghi mãi trong tim.

Có một điều đặc biệt là những mối tình của Xử Nữ thường rất đẹp, có thể ly kỳ hấp dẫn, hoặc thơ mộng lãng mạn, nên mối tình nào cũng đáng nhớ và đáng trân trọng ở một góc sâu thẳm trong tâm trí.

Thiên Bình: Còn quá nhiều tiếc nuối

Có lẽ nhiều bạn không tin, nhưng Thiên Bình là người cực kì hoài niệm, họ chẳng thể nào quên được tình cũ, cho dù xung quanh luôn vây quanh biết bao nhiêu người. Sự náo nhiệt của đám đông chẳng thể khiến cho lòng Thiên Bình được cảm thấy yên bình.

Đặc biệt, nếu họ còn tiếc nuối quá nhiều về cuộc tình đã qua thì chắc chắn rằng dù không nói ra nhưng cả đời này, Thiên Bình chẳng thể nào quên được người cũ. Mỗi một người đi qua cuộc đời mình, Thiên Bình đều thấy rằng mình được hạnh phúc và trải nghiệm rất nhiều điều, vì thế mà luôn nhắc nhở bản thân phải nhớ kĩ những người tình ấy.

Thiên Bình sẽ luôn muốn gặp lại, hoặc tìm cơ duyên để "giải quyết cho trọn vẹn" những điều tiếc nuối, hay những khúc mắc, vương vấn đối với người yêu cũ.

Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao
Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao

Hổ Cáp: Không thể quên được sự tàn nhẫn của người cũ khi chia tay

Hổ Cáp đã yêu ai là yêu vô cùng sâu đậm, chính vì thế mà sau khi chia tay, họ mãi vẫn chẳng thể xóa nhòa được hình bóng người cũ trong trái tim mình. Những tổn thương mà người ấy để lại phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lành lại.

Song nếu Cáp Nhi không thể quên được người yêu cũ thì hoàn toàn không phải vì họ còn tiếc nuối hay còn chút tình cảm nào với người ấy, đơn giản là họ không chấp nhận được việc người khác rời bỏ mình, họ không thể quên được cảm giác cay đắng bởi sự tàn nhẫn khi chia tay mà người đó dành cho mình.

Tình yêu sâu sắc chính là điểm yếu của Hổ Cáp, khi yêu ai họ yêu quá nhiều, nên khi cặp đôi với một số cung hoàng đạo quá dễ dàng trong chia tay sẽ là một điều bất lợi cho Hổ Cáp. Lời khuyên dành cho Hổ Cáp là họ cần dành nhiều thời gian để tự chữa lành vết thương lòng cho bản thân, thay vì luôn hoài niệm người cũ.

Nhân Mã: Khi người ấy ra đi mới nhận ra mình yêu người ấy rất nhiều

Trong số 12 cung hoàng đạo, có lẽ Nhân Mã là đứa trẻ mãi không chịu lớn, chẳng biết trân trọng những thứ mình đang có trong tay. Nhân Mã bị thất tình nhiều cũng là vì họ không đủ trưởng thành, không đủ chín chắn để nắm giữ hạnh phúc, chỉ tới khi hạnh phúc vụt bay họ mới nhận ra nó quý giá đến mức nào, nhưng tới khi đó thì hối hận cũng đã muộn màng.

Nhân Mã thường hay nhớ về người yêu cũ, nguyên nhân rất đơn giản, đó là vì khi người ấy rời bỏ mình, họ mới kịp nhận ra mình đã vô tâm ra sao, đã coi nhẹ sự hiện diện của người ấy khiến cho tình tan vỡ, người ấy quay lưng bỏ đi mà bản thân họ mới nhận ra mình yêu người ấy rất rất nhiều. Sau khi chia tay, họ luôn mong ước có được một cơ hội để yêu lại tình đầu mà điều đó mãi chỉ là mơ ước mà thôi.

Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao
Vì sao bạn không thể quên được người yêu cũ? phân tích tích cách 12 chòm sao

Ma Kết: Không cam tâm

Ma Kết đã chia tay là không còn chút ý nghĩ nào vượt quá giới hạn, song họ cũng chẳng thể nào quên được người yêu cũ. Có lẽ là vì chòm sao này là người khá ích kỉ, họ luôn nhớ về những điều mình đã làm vì người đó, những gì mình đã hy sinh nên dù đã chia tay, đã không còn tình cảm gì với nhau nhưng họ vẫn thấy không cam lòng.

Khi yêu và chia tay vì bất kỳ lý do gì, Ma Kết cũng thấy không cam tâm, đó là do bản tính của con người Ma Kết, từ lý do to, hay lý do nhỏ, đối với Ma Kết cũng thật "khó chấp nhận" hoặc sẽ mất thời gian để chấp nhận việc đó hơn các cung hoàng đạo khác.

Sự cố chấp trong tình yêu của Ma Kết cũng là một điểm mạnh của họ, bởi khi yêu họ không suy tính quá nhiều, chỉ biết yêu thật nhiều, yêu hết lòng.

Bảo Bình: Nhận ra đó là người hợp với mình nhất

Muốn tìm được một người có thể phù hợp với tiêu chuẩn của Bảo Bình là điều rất khó, bản thân họ cũng biết điều đó. Thực ra lý do họ đưa ra để chia tay với tình cũ cũng thường là “không hợp”. Nhưng rồi đi một vòng Trái Đất, họ mới nhận ra một điều quá đỗi muộn màng là cả thế giới này chẳng có ai hợp với mình hơn người ấy, để rồi tiếc nuối khôn nguôi và không thể nào quên được người yêu cũ.

Bảo Bình vốn dĩ là người khá dễ tính trong tình yêu, họ không đòi hỏi quá nhiều, họ đôi khi không tìm hiểu rõ sự ràng buộc hoặc cảm giác của mình khi đang "in love", họ thích thú và hạnh phúc trong mối tình đó cho tới khi nó tan vỡ, sau khi chia tay họ mới bắt đầu suy tâm để rồi nhận ra đó là người phù hợp với mình nhất, nhưng đã chia tay.

Với đa số người yêu cũ, Bảo Bình thường có rất nhiều lần liên lạc lại vì những lý do này, lý do kia ... cho tới khi họ nhận ra rằng chuyện cũ không thể quay lại thì mới dễ dàng chấp nhận.

Song Ngư: Chia tay vì chuyện cỏn con không đáng

Song Ngư chính là kiểu người mà động chút là nói chia tay, khiến cho người ta cảm giác họ chẳng chút coi trọng tình yêu. Tình duyên đến chẳng mấy dễ dàng, nhưng họ lại vì chút mâu thuẫn tranh cãi nho nhỏ hay vì một chuyện cỏn con nào đó mà quyết định chia tay.

Sau này có thời gian ngồi ngẫm lại, Ngư Nhi mới thấy đó là quyết định sai lầm, việc mình làm thực sự không đáng để chia tay, vì thế mà không thể nào quên được người yêu cũ.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp