30 tuổi thì tôi kết hôn với vợ tôi bây giờ, cô ấy kém tôi 6 tuổi. Kết hôn xong, tôi đi công tác xa nhà, vợ ở nhà với bố mẹ chồng. Cuộc sống của vợ cũng chẳng thỏa mái gì, vì bố mẹ tôi rất khó tính, hay soi mói vợ. Tôi biết điều đó, nhưng không thể vì thương vợ mà nói cô ấy ra ngoài ở riêng, khi gia đình chỉ có một mình tôi là con trai, em gái thì đã đi lấy chồng.

Vợ chưa bỏ tôi vì cô ấy còn phụ thuộc kinh tế

Sống với bố mẹ chồng nên mâu thuẫn giữa mẹ tôi và vợ ngày càng nhiều, lần nào về thăm nhà tôi cũng hết nghe vợ kêu ca mẹ khó tính, soi mói và làm khổ cô ấy, rồi lại nghe mẹ kêu vợ tôi vụng về, lười biếng, không biết chăm con,... chán nản nên dần dần tôi không còn muốn về quê nữa.

Ở lại chỗ làm việc cũng buồn, nhất là vào những dịp nghỉ lễ, mọi người về quê hết, chỉ còn lại một mình tôi. Buồn quá, tôi đã tìm đến người đàn bà khác để giải tỏa, và rồi yêu cô ấy lúc nào không hay, tôi đã có con với người đàn bà đó. Sống với người tình, chứng kiến cảnh cô ấy chăm con nhỏ, tôi mới lại thấy thương người vợ ở quê, tần tảo chăm con khi chồng vắng nhà, đã thế lại còn bị bố mẹ chồng soi mói, mắng mỏ suốt ngày. Vậy mà tôi lại không cảm thông, chia sẻ với cô ấy. Tôi giận mình vô cùng, cảm thấy có lỗi với vợ, con.

Tôi quyết định nói về sự thật với vợ, và nói với người tình cho phép tôi đón đứa bé về nuôi, hoặc nếu cô ấy nuôi tôi sẽ chấp nhận chu cấp tiền. Còn bản thân tôi, không thể bỏ vợ con để sống với cô ấy. Người tình chấp nhận chia tay với tôi, cô ấy nuôi con và cũng chẳng cần tôi chu cấp điều gì.

Tôi quay trở về làm việc gần nhà và sống gần vợ, vợ sau bao nhiêu ngày tháng đau khổ vì bị phản bội thì cũng chấp nhận mở lòng và nói lời tha thứ cho tôi. Nhưng tình cảm của chúng tôi thì không được như xưa nữa, giữa tôi và vợ vẫn có một khoảng cách rất lớn không thể lấp đầy được, điều đó làm tôi cảm thấy đau đớn vô cùng. Tôi lo lắng về cuộc hôn nhân ấy sẽ kết thúc.

Vợ chưa bỏ tôi vì cô ấy còn phụ thuộc kinh tế

Bố mẹ tôi thì vẫn còn nhiều chuyện chưa ưng ý với vợ tôi, nhất là mẹ tôi, vẫn soi mói và khó khăn với cô ấy. Vợ rất buồn, nhưng cô ấy không nói với tôi mọi chuyện như trước đây, mà chỉ viết những tâm sự của mình vào nhật ký.

Tôi đọc trộm nhật ký của vợ và đau đớn thi biết được rằng, tình yêu cô ấy dành cho tôi đã chết từ lâu rồi, cô ấy chưa ly hôn, chưa bước chân ra khỏi nhà mà vẫn chấp nhận sống với tôi chẳng phải vì yêu, chẳng phải vì còn tình, còn nghĩa, mà chỉ là vì cô ấy chưa chủ động được kinh tế để nuôi con, nên phải bám lấy tôi để con đỡ khổ.

Cô ấy đang đi học thêm ngoại ngữ để nâng cao trình độ và tìm kiếm cơ hội tốt hơn trong công việc. Nên tôi biết rằng, sắp sửa sẽ không giữ được người con gái ấy bên mình nữa. Tôi biết, không có quyền trách cô ấy, chỉ trách bản thân mình không biết trân trọng người con gái ấy mà thôi.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp