Coi việc đối phương làm là hiển nhiên

Khi quá quen thuộc với những điều tốt đẹp mà đối phương làm cho mình, bạn sẽ bắt đầu coi họ là điều hiển nhiên. Nếu vợ/chồng bạn luôn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, đừng chỉ coi đó là một phần công việc hàng ngày của họ mà không thể hiện sự trân trọng.

Một nghiên cứu tiết lộ rằng, mọi người rất có thể chia tay với người bạn đời của mình nếu họ bắt đầu cảm thấy bị đánh giá thấp.

Những sai lầm khiến mối quan hệ vợ chồng dễ tan vỡ.

Luôn tỏ ra mạnh mẽ

Yếu đuối đôi khi có thể làm bạn kết nối với người khác. Khi bạn cố tỏ ra mạnh mẽ, tránh bị tổn thương, bạn có thể khó cởi mở và tin tưởng người khác.

Bạn không để mọi người đến gần để họ biết rõ hơn về bạn. Kết quả là, bạn và đối phương vẫn xa cách không thể phát triển tình cảm sâu sắc.

Không chăm sóc bản thân

Sống chung lâu bạn sẽ không tránh khỏi những thay đổi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ngừng chăm sóc bản thân sau khi tìm được bạn đời.

Hãy tiếp tục tập gym, duy trì ăn uống lành mạnh, phát triển bản thân và làm những điều mà bạn vẫn làm trước khi tìm thấy tình yêu.

Không tôn trọng ranh giới của nhau

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, một số người cảm thấy vì quá thoải mái mà vô tư xâm phạm không gian riêng tư của vợ/chồng. Điều này khiến đối phương tổn thương và cảm thấy không được tôn trọng

Bạn nên cố gắng không xâm phạm ranh giới của nhau. Cũng đừng xúc phạm đối phương nếu nhu cầu của hai bạn không giống nhau.

Những sai lầm khiến mối quan hệ vợ chồng dễ tan vỡ.

Né tránh mâu thuẫn

Việc né tránh mâu thuẫn có vẻ như sẽ giúp bảo vệ tình cảm vợ chồng, nhưng thực ra không phải vậy. Nếu cặp đôi luôn tránh né mọi xung đột, tranh cãi thì tức là cả hai đang che giấu cảm xúc thật của mình, bỏ qua nhu cầu của bản thân và giấu đi sự thất vọng, tức giận trong lòng.

Nhưng bạn không thể sống như vậy cả đời. Cuối cùng, bạn sẽ quá thất vọng và muốn chấm dứt mối quan hệ. Xung đột, mâu thuẫn giúp bạn giải tỏa và tạo cơ hội cho hai bên trao đổi, giao tiếp. Đối phương không thể đọc được suy nghĩ của bạn, vì vậy bạn cần lên tiếng. Bằng cách này, cả hai có thể cùng nhau khắc phục vấn đề trước khi quá muộn.

Không dành thời gian cho nhau

Dành thời gian bên nhau là điều rất quan trọng cho hôn nhân. Những trải nghiệm chung với nhau sẽ giúp họ gần nhau hơn. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là chất lượng quan trọng hơn số lượng. Thiếu giao tiếp là một trong những lý do quan trọng nhất dẫn đến chia tay. Bởi vậy, hãy làm những việc để cả hai có thể tương tác như cùng chơi game hoặc đi dạo.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp