Ngày nay các cô gái trẻ rất thích đi làm móng, không chỉ đơn giản vì tính thẩm mĩ cao mà họ cho rằng bộ móng tay xinh đẹp còn có thể giúp mình cải thiện tâm trạng, xoay chuyển vận thế.

Điều này có thể đúng phần nào đó bởi theo nhân tướng học thì móng tay quả thực có thể cung cấp rất nhiều thông tin có ích về tương lai, vận thế của chúng ta. Qua móng tay, ta không chỉ biết được tình trạng sức khỏe mà còn có thể biết thêm về tính cách, thậm chí về cả chuyện tình duyên nữa. Hãy cùng Lịch ngày tốt tìm hiểu xem vận trình tình cảm của bạn thể hiện như thế nào qua móng tay nhé.

1. Xem màu sắc móng tay đoán ngũ hành

Móng tay thay đổi màu sắc không chỉ là do vấn đề sức khỏe mà còn mang theo những điềm báo thay đổi về vận thế nữa. Nếu mệnh lý, ngũ hành của bạn và môi trường sống, môi trường làm việc không phù hợp với nhau thì chắc chắn móng tay bạn sẽ thay đổi màu sắc tương ứng với điều đó.

Xem móng tay bắt mạch tất tần tật mọi chuyện

Móng tay chuyển màu trắng

Nếu móng tay có màu trắng nhợt nhạt, thiếu màu hồng huyết thì rất có thể, bạn ngũ hành đang khuyết Mộc. Có thể phương vị hướng Đông của bạn không thích hợp, nơi ở, nơi làm việc hay nơi bạn đi công tác không hợp với mệnh lý ngũ hành của bạn.

Móng tay chuyển màu xám

Người có móng tay màu xám đa phần là người mệnh khuyết Thủy mà thành. Nên chọn nơi ở, chỗ ngồi làm việc ở hướng Bắc sẽ có lợi cho vận thế của bạn.

Móng tay chuyển vàng

Khi màu sắc móng tay chuyển sang màu vàng thì rất có thể là do người mệnh Mộc mà lại sống ở hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc vị trí Trung cung trong nhà. Đó là vị trí của Thổ, Thổ Mộc tương khắc gây ra hiện tượng này.

2. Xem vân móng tay đoán vận thế

Trên móng tay, chúng ta thấy có xuất hiện những đường vân chạy thẳng hoặc nằm ngang hoặc các vết trắng. Ở đây, chúng ta sẽ loại bỏ các yếu tố về sức khỏe gây ra sự thay đổi này của móng tay. Xem bói tướng tay thì qua đó, chúng ta sẽ nhìn được rất nhiều thông tin quan trọng về vận trình của mình trong tương lai.

Xem móng tay bắt mạch tất tần tật mọi chuyện

Móng tay xuất hiện vân vết thẳng đứng

Xem bói móng tay, nếu móng tay có bề mặt không nhẵn bóng mà gồ lên những đường vân thẳng đứng thì đó là dấu hiệu của điềm hung. Bạn đang ở trong thời điểm vận trình sa sút, thường là do năm xấu gây nên.

Móng tay xuất hiện đường vân ngang

Đây là dấu hiệu cho thấy nơi bạn sống hoặc làm việc đang bị lộ tài, thoát tài hoặc bản thân bạn khi bình thường không chú ý đến vấn đề quản lý tài chính.

Móng tay xuất hiện vết trắng

Nếu trên móng tay có một số lượng ít vết trắng thì có thể bạn phạm phải họa tiểu nhân trong sự nghiệp hoặc trong chuyện tình cảm. Bạn phải cẩn trọng hơn, chọn bạn mà chơi, làm việc chu đáo, nếu có kế hoạch đầu tư thì phải xem ét kĩ càng, đề phòng tiền của “một đi không trở lại”.

3. Xem hình dáng móng tay đoán chuyện tình cảm

Móng tay hình bách hợp

Nếu móng tay hơi dài, ở giữa gồ lên rõ ràng còn xung quanh xòe ra hơi giống với hình cánh hoa bách hợp. Con gái có móng tay hình dáng như thế này phần lớn là có số vượng phu, song xem bói móng tay thì bạn nên chú ý cẩn trọng kẻo bị người thứ ba xen vào chuyện tình cảm.

Móng tay hình quạt

Móng tay hẹp ở dưới và mở rộng ở trên, tạo thành hình quạt. Người có móng tay hình này thường có tính cách mạnh mẽ, nữ giới cũng là người sống độc lập và cá tính, họ thường kết hôn khá muộn hoặc làm mẹ đơn thân.

Móng tay hình tròn

Người có móng tay hình tròn, dù là nam hay nữ thì đều có cuộc sống hôn nhân khá viên mãn. Tuy nhiên tình cảm giữa hai người không được nồng nàn, cần cả hai phải luôn luôn tạo sức hút cho đối phương, bồi đắp tình cảm thực sự giữa hai người, tránh chuyện kết hôn vì con cái.

Xem móng tay bắt mạch tất tần tật mọi chuyện

4. Xem độ bóng móng tay đoán vận thế cuộc đời

Xem hình dạng móng tay người tốt số hay còn gọi là có vận số tốt thì móng tay phải bóng đẹp hài hòa, sáng ánh lên và có màu hồng phớt. Nếu màu sắc hay độ bóng của móng tay thay đổi thì chắc chắn rằng vận trình sắp tới của bạn sẽ có vấn đề.

Móng tay trở nên bóng bẩy

Nếu trên móng tay của bạn tự nhiên có một vùng, một khoảng có màu rất sáng, thậm chí trông giống như thoa mỡ lên cực kì bóng bẩy nhưng móng lại mỏng đi thì rất có thể vận may của bạn đã lên đến đỉnh điểm và đang bắt đầu thoái trào. Hãy xem xét lại phong thủy nơi bạn sống và các vấn đề có thể nảy sinh do mệnh lý.

Móng tay có độ bóng không đồng đều

Có thể trên cùng một móng tay mà độ bóng không được đồng đều, cũng có thể là độ bóng ở các móng tay không được giống nhau. Ví dụ, nếu mỗi một móng tay của bạn đều có phần đầu móng bóng đẹp nhưng phần gốc móng lại thô ráp, không có màu sắc thì có thể vận trình tài lộc của bạn không được ổn định, có họa hao tài phá tài, sự nghiệp gặp phải nhiều trở ngại. Nếu chỉ một số móng không được bóng bẩy đồng đều thì đó là dấu hiệu của những mâu thuẫn trong tình cảm và cả điềm báo không lành về sức khỏe nữa.

Móng tay mất độ bóng

Xem bói móng tay, nếu cả bề mặt móng tay không có chút ánh sáng bóng bẩy nào thì rất có thể sắp tới bạn sẽ gặp phải họa thị phi hoặc họa huyết quang, có rắc rối về pháp luật.

5. Mệnh ngũ hành và hình dáng móng tay

Dù bạn cắt sửa móng tay thành hình gì thì đó đều là sở thích cá nhân nhưng hãy nhớ rằng tốt nhất vẫn là căn cứ theo mệnh lý ngũ hành của mình để có được hình dáng móng tay phù hợp nhất, có vậy thì vận trình mới được suôn sẻ tốt đẹp.

Xem móng tay bắt mạch tất tần tật mọi chuyện

Móng tay dài

Xem tướng bàn tay, người ngũ hành khuyết Mộc tốt nhất nên để móng tay dài, điều đó sẽ giúp bạn trở nên ôn hòa và điềm tĩnh hơn, tránh làm những chuyện xốc nổi bốc đồng, vận trình cũng chuyển hướng tốt đẹp hơn.

Móng tay ngắn

Đây là dáng móng tay thích hợp cho người ngũ hành khuyết Kim, bởi lẽ móng tay thuộc hành Mộc, nếu để quá dài dễ dẫn đến hiện tượng “Kim khắc Mộc”, có hại cho vận trình tương lai.

Móng tay hình vuông

Đây là dáng móng tay có chiều dài và bề ngang tương đương nhau, gần giống với hình vuông, thường hợp với người ngũ hành khuyết Hỏa.

Móng tay dài rộng theo tỉ lệ 4:3

Người ngũ hành khuyết Thủy và khuyết Thổ có thể sửa móng tay mình theo tỉ lệ 4:3 với chiều dài và bề ngang, sẽ bổ sung cho những khuyết thiếu của mình trong mệnh ngũ hành.

6. Sơn móng tay màu gì hợp với ngũ hành?

Nhìn từ góc độ ngũ hành thì người mệnh lý ngũ hành khuyết Mộc tối kị sơn móng tay màu trắng, còn người ngũ hành khuyết Kim thì tránh sơn màu đỏ. Với người ngũ hành khuyết Thủy không nên để móng tay màu vàng. Ngũ hành khuyết Thổ, bạn chớ nên để móng tay màu xanh lá. Còn nếu bạn là người ngũ hành khuyết Hỏa thì càng không được sơn móng tay thành màu đen. Nhớ kĩ đừng quên nhé.

Xem móng tay bắt mạch tất tần tật mọi chuyện

7. Hình dáng “vầng trăng” trên móng tay

Chúng ta đều biết thường ở phần gốc móng tay sẽ có một khoảng trắng hình trăng lưỡi liềm. Người có vận thế tốt thì thường phần trăng lưỡi liềm màu trắng này sẽ xuất hiện ở cả 10 ngón tay. Nếu móng tay cái của bạn không có “vầng trăng” thì nên cẩn thận trong vận trình sắp tới.

Ngoài ra, xem bói móng tay nếu nữ giới mà để móng tay quá ngắn, lại có hình tứ giác nhọn thì sẽ ảnh hưởng khá xấu đến tình cảm hôn nhân cũng như khả năng sinh nở. Nếu móng tay tự nhiên vỡ nứt lại còn bị chảy máu hay khi mở cửa bị kẹp ngón tay thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo vận xui của bạn sắp đến, hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải trước khi quá muộn.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp