Theo nhân tướng học đánh giá trán dô là người có tầm nhìn xa, lý trí mạnh mẽ, có thể nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp và tình duyên. Dựa vào đặc điểm của tướng trán này mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh tốt xấu ở tương lai. Vậy tướng trán dô đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì? Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Trán dô là gì?

Trán dô là người có vầng trán rộng. Khoảng cách từ đường chân tóc đến giữa hai chân mày sẽ lớn hơn một nửa so với chiều dài khuôn mặt. Khi nhìn trực hiện vào khuôn mặt ta có thể thấy được ngay sự mất cân đối của khuôn mặt, vùng trán bị lộ rõ.

Theo một số chuyên gia thẩm mỹ, người có vầng trán dô sẽ là một điểm trừ rất lớn cho khuôn mặt. Với phần xương trán hơi dô lên tạo cho khuôn mặt thêm dài hoặc có thể gãy gập làm cho vầng trán trở nên khó nhìn, mất đi sự tự tin.

Luận đoán tính cách, vận mệnh của người trán dô

Những người mang vầng trán dô thì sao? Vận mệnh của người trán dô sẽ như thế nào? Trong luận đoán vận mệnh của người trán bị dô, giới tính khác nhau sẽ có những vận mệnh khác nhau, cụ thể như sau.

Xem tướng số trán dô - Luận đoán tính cách, vận mệnh ra sao?
Luận đoán tính cách, vận mệnh ra sao?

1. Nam giới sở hữu trán dô

Đối với nam giới mang tướng trán dô thì tính cách, sự nghiệp và gia đạo của họ được luận đoán như sau:

Tính cách

 • Những người đàn ông mang trán bị dô thường được cho là thông minh, lanh lợi, họ là những người có khả năng nhìn xa trông rộng. Đặc biệt, trong việc lãnh đạo và quản lý, họ là những người cầm cương nảy mực và có tài lãnh đạo xuất sắc.
 • Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đáng kể thì những người đàn ông trán bị dô thường rất bướng, thậm chí sự bướng bỉnh của họ dẫn đến tính cách bảo thủ.
 • Do cái tôi của người đàn ông mang trán dô quá lớn nên họ không bao giờ chịu lắng nghe lời mọi người xung quanh góp ý, không bao giờ muốn lắng nghe hay tiếp thu ý kiến của người khác. Vì họ thường mặc định là bản mình luôn luôn đúng trong mọi trường hợp và mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Sự nghiệp

 • Về sự nghiệp, đàn ông trán bị dô thường có tài kinh doanh. Họ là người buôn bán rất giỏi, có ý chí làm ăn và làm giàu mạnh mẽ. Trong công ty hoặc trong doanh nghiệp, họ luôn được cấp trên giao giữ những chức vị, cấp bậc cao hoặc nhiệm vụ quan trọng.
 • Khi còn trẻ, người đàn ông trán bị dô sẽ gặt hái được nhiều thành tựu to lớn cũng như tiền tài và thành công. Chính vì thế, cuộc sống hậu vận về sau của họ thường đủ đầy, sung túc. Hơn thế nữa, nam giới trán dô thường có quý nhân phù trợ cũng như giúp đỡ rất nhiều cho họ trong sự nghiệp.

Gia đạo

 • Con đường tình duyên của những người đàn ông có trán bị dô thường gặp khá nhiều rắc rối. Do tính cách của các chàng trai trán bị dô quá bảo thủ và ngang bướng. Mặc dù trước khi quyết định bắt đầu một mối quan hệ nào đó, các chàng trai này đã có quá trình tìm hiểu rất kỹ lưỡng, cẩn thận và chi tiết nhưng kết quả nhận lại vẫn là sự chia tay và xa cách.
 • Người đàn ông có trán bị dô thường có cuộc sống hôn nhân khá buồn chán, hạnh phúc gia đình của họ chẳng có gì đổi mới so với thời gian.

2. Nữ giới sở hữu trán dô

Xem tướng số trán dô - Luận đoán tính cách, vận mệnh ra sao?
Luận đoán tính cách, vận mệnh ra sao?

Đối với nữ giới mang tướng trán dô thì tính cách, sự nghiệp và gia đạo của họ được luận đoán như sau:

Tính cách

 • Về tính cách, nữ giới có vầng trán bị dô thường là những người thông minh, họ nhạy bén trong mọi việc và rất biết cách sắp xếp cuộc sống của bản thân một cách trật tự và quy củ.
 • Phụ nữ mang tướng trán dô thường là những người quyết đoán và trong bất cứ việc nào dù là nhỏ nhất thì họ luôn tính toán mọi việc làm sao cho chu toàn nhất có thể.

Sự nghiệp

 • Về sự nghiệp, trong công việc, người phụ nữ có trán bị dô luôn có lập trường rõ ràng, họ có lý luận sắc bén. Hơn nữa, họ được trời phú cho một trí tuệ thông minh hơn người.
 • Chính vì thế nên những người phụ nữ mang dáng trán bị dô thường làm bất cứ việc gì cũng nhanh nhẹn. Họ luôn đạt được hiệu quả cao trong các công việc được giao phó và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất.
 • Họ còn là những người thường xuyên gặp may, luôn nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người nên họ sớm thành công từ khi tuổi đời của họ còn rất trẻ.
 • Luận đoán vận mệnh tương lai của những nữ giới mang tướng trán bị dô khá tốt, phát đạt và có một cuộc sống không phải phụ thuộc vào người khác. Họ là người có địa vị, có tiếng nói trong cả gia đình và xã hội.

Gia đạo

 • Tuy nữ giới trán bị dô có được sự nghiệp thành đạt, đường công danh của họ có nhiều khởi sắc nhưng đường tình duyên của những người phụ nữ có dáng trán bị dô lại khá trắc trở. Đường tình duyên không thuận lợi một phần cũng bởi bản tính quá hiếu thắng của họ.
 • Họ luôn thích tranh luận đến cùng trong bất cứ chuyện gì. Ngay cả trong chuyện tình cảm những người phụ nữ trán bị dô này cũng quyết tranh cãi đến cùng, không bao giờ chịu nhường nhịn hay khuất phục trước đối phương nên dẫn đến bất hòa trong các mối quan hệ.
 • Ngay cả đến khi họ đã kết hôn, nếu họ không cùng thấu hiểu thì hôn nhân của họ cũng sẽ không được hạnh phúc một cách trọn vẹn và tệ hơn là dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

Trên đây là những thông tin về tướng trán dô. Mặc dù tướng trán này kém duyên, mất hài hòa trên tổng thể gương mặt. Nhưng dựa vào tướng trán này bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh tốt xấu của một người. Tuy tướng này kém sắc nhưng vận mệnh người sở hữu vô cùng may mắn, số giàu sang. Hãy nắm bắt cơ hội mà vươn lên thành công trong tương lai. Chúc bạn may mắn!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp