Hầu như tất cả chúng ta đều có một số sản phẩm làm đẹp sử dụng hàng ngày, như mặt nạ, kem dưỡng và tẩy tế bào chết. Chúng ta chỉ chọn các nhãn hiệu khác nhau khi muốn thử một cái gì đó mới.

Và hàng ngày, bạn vẫn lặp đi lặp lại quy trình dưỡng da với những sản phẩm quen thuộc đó. Tuy nhiên, việc cứng nhắc tuân theo một số quy tắc khi làm đẹp đôi khi sẽ gây ra rắc rối cho làn da của bạn.

Miếng dán dưới mắt

Miếng dán dưới mắt được quảng cáo như một sản phẩm khẩn cấp để loại bỏ tình trạng sưng tấy trên da. Một số nhà sản xuất thậm chí còn hứa hẹn các miếng dán của họ có thể xóa được nếp nhăn.

Nhưng có một số quy tắc bạn không bao giờ được quên để đảm bảo rằng các miếng dán phát huy được hiệu quả và không gây hại cho làn da của bạn.

10 sai lầm trong việc chăm sóc da khi tin vào những quảng cáo làm đẹp
Những sai lầm trong việc chăm sóc da: Chị em hãy cẩn thận!

Không dùng tay lấy các miếng dán ra khỏi gói: Những phụ nữ trong quảng cáo thường dùng tay để dán miếng dán dưới mắt. Nhưng nếu bạn đặt ngón tay của bạn vào, có khả năng bạn sẽ làm lây nhiễm tinh chất mà các miếng dán được ngâm trong đó. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng một vật dụng đặc biệt để lấy các miếng dán ra.

Đừng giữ các miếng dán trên mặt quá lâu: Các nhà sản xuất khuyên bạn chỉ nên dành 15-20 phút để dán các miếng dán. Có một số lý do cho điều này. Khi các miếng dán cung cấp hết độ ẩm mà chúng có, chúng sẽ bắt đầu hút độ ẩm ra khỏi da của bạn, điều này có thể dẫn đến nhiều nếp nhăn hơn.

Đừng cất giữ các miếng dán trong tủ lạnh: Một số chuyên gia nói rằng tốt hơn hết bạn nên cho miếng dán vào tủ lạnh trước khi sử dụng, và một số người thực sự giữ chúng trong tủ lạnh 24/7.

Tất nhiên, miếng dán lạnh sẽ loại bỏ sưng nhanh hơn. Tuy nhiên, các miếng dán có thể kém hiệu quả hơn nếu chúng được giữ lạnh trong thời gian dài. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn chỉ cần cho gói miếng dán vào tủ lạnh 20 phút trước khi sử dụng.

Kem và mặt nạ kem

Trong các quảng cáo, phụ nữ thường bôi rất nhiều loại kem khác nhau lên mặt. Nhưng ngay cả loại kem tốt nhất hiện có cũng có thể biến khuôn mặt của bạn thành một chiếc bánh kếp đầy dầu mỡ nếu bạn sử dụng quá nhiều.

10 sai lầm trong việc chăm sóc da khi tin vào những quảng cáo làm đẹp
Những sai lầm trong việc chăm sóc da: Chị em hãy cẩn thận!

Điều thú vị là trong các quảng cáo, họ tán đều kem trên mặt để tất cả các vùng da đều có cùng một lượng kem. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Bạn cần tìm những vùng da khô nhất trên khuôn mặt.

Và có thể có một số điểm có nhiều nếp nhăn hơn nên cần nhiều kem hơn. Bất kỳ loại da nào cũng chỉ cần một lượng kem tối đa bằng hạt đậu cho toàn bộ khuôn mặt. Lưu ý, bôi ít kem lên vùng chữ T vì đây là phần dễ nhờn nhất.

Điều này cũng đúng với mặt nạ. Mặc dù một số nhà sản xuất thực hiện các đoạn quảng cáo mà trong đó các cô gái phủ một lớp đất sét dày lên mặt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng nên làm như vậy. Mặt nạ làm khô da nên được sử dụng cho những phần nhờn nhất của khuôn mặt, và những loại mặt nạ nuôi dưỡng da nên thoa ở phần trên của trán, má và cằm.

Mặt nạ đất sét

Các quảng cáo và một số sách hướng dẫn nói rằng, mặt nạ đất sét nên được để nguyên trên mặt cho đến khi kết thúc, nghĩa là cho đến khi chúng khô hoàn toàn và thậm chí bắt đầu nứt nẻ. Nhưng điều này là sai nó sẽ chỉ gây hại cho làn da của bạn.

10 sai lầm trong việc chăm sóc da khi tin vào những quảng cáo làm đẹp
Những sai lầm trong việc chăm sóc da: Chị em hãy cẩn thận!

Đất sét hấp thụ dầu thừa và loại bỏ bụi bẩn, nhưng nếu bạn giữ nó quá lâu, nó sẽ hút ẩm từ da và khiến da khô quá mức. Ngoài ra, đất sét khô sẽ kéo da, có thể dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn mới. Vì vậy, bạn nên đắp mặt nạ đất sét trong 10 phút và gỡ chúng ra trước khi chúng khô lại.

Mặt nạ giấy

Lý do tại sao các mặt nạ giấy thường rất hiệu quả là vì chúng bám vào da rất chặt chẽ. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên để mặt nạ tiếp xúc với tất cả vùng trên khuôn mặt hơn là đắp nhanh chóng và quăng đi.

Một sai lầm điển hình khác là đắp các loại mặt nạ này mà không làm sạch da trước đó. Nếu bạn không rửa mặt bằng gel, các hoạt chất trong mặt nạ sẽ không thể thẩm thấu vào da.

10 sai lầm trong việc chăm sóc da khi tin vào những quảng cáo làm đẹp
Những sai lầm trong việc chăm sóc da: Chị em hãy cẩn thận!

Một lưu ý khác là nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Một số mặt nạ không được khuyến khích sử dụng mỗi ngày. Một số mặt nạ khác nên giữ lâu hơn bình thường 15-20 phút và một số khác cần được rửa sạch sau khi tháo mặt nạ ra.

Tẩy rửa

Các chất tẩy tế bào chết có các hạt mạnh sẽ làm tổn thương da của bạn. Để loại bỏ tế bào chết, tốt hơn hết bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa axit. Nếu bạn vẫn thích tẩy da chết cơ học, hãy đeo găng tay và làm sạch da.

10 sai lầm trong việc chăm sóc da khi tin vào những quảng cáo làm đẹp
Những sai lầm trong việc chăm sóc da: Chị em hãy cẩn thận!

Một quan niệm sai lầm phổ biến là da nhờn cần sử dụng tẩy tế bào chết thường xuyên. Trên thực tế, càng thường xuyên tẩy tế bào chết, da càng nhờn. Vì vậy, không sử dụng tẩy tế bào chết nhiều hơn 2-3 lần một tuần.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm có chứa axit, hãy luôn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài. Hầu hết các loại kem chống nắng được quảng cáo là thứ bạn sử dụng vào ngày nắng, tuy nhiên, chúng nên được sử dụng ngay cả khi trời nhiều mây.

Tốt nhất là đừng quên sử dụng kem chống nắng trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa axit. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị nám và lão hóa sớm. Hãy nhớ rằng kem chống nắng nên được thoa khoảng 2 giờ một lần.

Những sai lầm khác

Sử dụng quá nhiều sản phẩm làm đẹp liên tiếp có thể gây hại cho sức khỏe: Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm làm đẹp khiến chúng ta bị cám dỗ để mua và sử dụng tất cả chúng cùng một lúc. Nhưng bạn nên biết rằng, có một số thành phần không nên được sử dụng cùng nhau vào bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc, bạn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm chức năng bảo vệ của da, ngay cả khi tất cả các sản phẩm đều có chất lượng rất cao.

10 sai lầm trong việc chăm sóc da khi tin vào những quảng cáo làm đẹp
Những sai lầm trong việc chăm sóc da: Chị em hãy cẩn thận!

Chà xát mặt quá mạnh có thể gây hại: Tăm bông và thậm chí khăn tắm thông thường có thể làm căng da nếu bạn chà xát lên mặt quá nhiều. Bông gạc bạn sử dụng càng mịn thì chúng càng tốt cho da của bạn. Nếu bạn cũng sử dụng tăm bông để thoa các sản phẩm chăm sóc da, điều quan trọng là phải đảm bảo tăm bông ướt. Nó sẽ chỉ trượt trên da mà không kéo căng da.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp