10 thói quen xấu khiến bụng ngày càng béo

Những thói quen xấu khiến bụng của bạn ngày càng béo ra. Tính trạng béo phì có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thói quen khi ngủ. Dưới đây là một số thói quen khi ngủ có thể ảnh hưởng đến cân nặng, đặc biệt là vùng bụng:

Ăn trước khi đi ngủ

Ăn nhiều thức ăn nặng, giàu calo trước khi đi ngủ có thể dẫn đến tích tụ mỡ vùng bụng. Việc ăn quá muộn khiến dạ dày không thể tiêu hóa, do đó bụng của bạn sẽ ngày càng béo ra.

Dùng nhiều đồ ăn nhanh và thức uống có đường

Thức ăn nhanh và thức uống có đường có thể tăng cường lượng calo và đường huyết, có thể dẫn đến tăng cân. Trong đồ ăn nhanh và thức uống có đường chứa rất nhiều chất béo xấu và lượng đường cao, do đó cũng nhanh chóng làm tích tụ mõ dưới da, và mỡ trong vùng bụng của bạn

Thiếu giấc ngủ

Thiếu giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến cân nặng và có thể làm tăng nguy cơ béo phì. Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa, tích tụ mỡ xấu và do đó gián tiếp gây ra béo bụng.

Dùng điện thoại hoặc máy tính trước khi đi ngủ

Ánh sáng xanh từ màn hình có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ và tăng cảm giác đói. Ngoài ra việc dùng điện thoại trước khi ngủ khiến thần kinh bạn căng thẳng và khó đi vào giấc ngủ, từ đó gây ra hiện tượng béo bụng.

Nằm xuống ngay sau khi ăn

Nằm xuống ngay sau khi ăn có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng khả năng tích tụ mỡ. Nằm xuống ngay sau khi ăn, cũng khiến cơ thể bạn ì trệ, tích tụ mỡ không chỉ ở bụng mà còn nhiều vùng khác trên cơ thể.

Không duy trì lịch trình ngủ đều đặn

Lịch trình ngủ không đều có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone và tăng nguy cơ tăng cân, béo phì. Gián tiếp gây ra tình trạng béo bụng.

Không tắt đèn khi đi ngủ

Ánh sáng môi trường có thể làm giảm sản xuất melatonin, hormone giúp ngủ, và tăng cảm giác đói. 

Uống nhiều cà phê hoặc nước ngọt

Caffeine và đường có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và cân nặng.

Không tập thể dục đều đặn

Thiếu hoạt động vận động có thể gây chậm trễ quá trình cháy đốt calo và tích tụ mỡ.

Stress và lo lắng

Stress có thể làm tăng sản xuất hormone cortisol, gắn liền với tăng cân ở vùng bụng.

Để duy trì trọng lượng lành mạnh, quan trọng là duy trì một lối sống lành mạnh tổng thể, bao gồm chế độ ăn uống cân đối, tập thể dục đều đặn, và chú trọng đến giấc ngủ.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp