Có lẽ không quá lời khi nói rằng hiện tại đang là một xã hội đồng tiền. Tiền đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, vì vậy kiếm tiền đã trở thành nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của chúng ta.

Nhưng nếu chỉ lao mình đi kiếm tiền thôi là chưa đủ, điều quan trọng là chúng ta phải học cách quản lý tiền, nếu không, rất khó để tiết kiệm được nhiều như chúng ta kiếm được.

Cũng giống như những con giáp không biết quản lý tài chính sau, không phải họ không kiếm ra tiền mà lý do chủ yếu là họ không biết cách quản lý tài chính cá nhân, chi tiêu thiếu hợp lý. Hãy cùng xem bạn có nằm trong số những con giáp đó không nhé.

Top những con giáp luôn trong tình trạng rỗng túi? Bạn có trong top không

1. Tuổi Thân

Tuổi Thân là những chú Khỉ vô cùng thông minh, lanh lợi và có tư duy logic rõ ràng. Dù làm nghề gì, hay phải ở trong môi trường khắc nghiệt ra sao, họ đều có thể dựa vào sức lực của bản thân để có được giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả.

Nhưng đừng nhìn họ thường chăm chỉ kiếm tiền mà nghĩ rằng ví tiền của con giáp này lúc nào cũng dày cộp, thực tế cuối cùng nhìn vào tài khoản của họ thì chẳng thấy tiết kiệm được là bao.

Lý do thực ra rất đơn giản, dù tuổi Thân giỏi xoay sở kiếm tiền là điều không cần bàn cãi nhưng họ lại khá kém trong việc trong quản lý tài chính.

Cứ thế, mỗi tháng kiếm được khoản kha khá nhưng rồi lại cứ vô tình tiêu hết số tiền mà vất vả và khó khăn lắm mới kiếm được, mà hầu hết những khoản chi tiêu đó đều không sử dụng vào mục đích lớn.

Những chú Khỉ thường rất chú ý đến chất lượng cuộc sống và thích tận hưởng cuộc sống, cho nên họ hầu như đều dành tất cả số tiền mình kiếm được cho những nhu cầu này.

Có thể nói, con giáp này chưa bao giờ nghĩ đến việc học cách quản lý tài chính khoản tài sản mình làm ra. Vì vậy, dù họ có nhiều cách kiếm tiền thông minh, có năng lực thì suy cho cùng họ cũng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu.

Đầu tháng dư dả tiêu xài như ông hoàng, cuối tháng thắt lưng buộc bụng đắn đo từng đồng là tình cảnh mà tuổi Thân thường xuyên gặp phải.

2. Tuổi Hợi

Địa chi Hợi thuộc hành Thủy (nước), mà nước đại diện cho nguồn tài lộc cuồn cuộn. Vì vậy, cuộc sống của con giáp này được trời phú may mắn, sung túc, không thiếu tiền tiêu ngay từ khi sinh ra.

Hơn nữa, tuổi Hợi còn thuộc tuýp người khôn ngoan, tẩm ngẩm tầm ngầm, vẻ ngoài khờ khạo song thực chất rất khôn ngoan, làm việc gì cũng thận trọng, bình tĩnh, chuyện lớn đến đâu cũng bình tĩnh mà giải quyết, cho nên càng ngày càng nhận được nhiều cơ hội tốt, nhờ đó mà thuận lợi hái ra tiền.

Top những con giáp luôn trong tình trạng rỗng túi? Bạn có trong top không

Tuy nhiên, dù giỏi kiếm tiền là thế, tài lộc luôn dồi dào là vậy nhưng họ không tiết kiệm được mấy đồng. Cho nên họ chính là một trong những con giáp không giữ được tiền.

Nhìn cách tiêu xài của con giáp này ai cũng nghĩ tài khoản của họ sẽ có rất nhiều số 0, song thực chất thì tuổi Hợi luôn dễ dàng tiêu sạch những gì mình kiếm được, thế là tiền trong tài khoản chẳng tiết kiệm được mấy đồng.

Cũng bởi con giáp này chưa bao giờ có khái niệm tiền bạc nên họ không quan tâm lắm đến vấn đề quản lý tiền.

Quản lý tài chính là việc mà họ yếu kém nhất, song cũng chẳng muốn học hỏi, cho nên cho tới giờ họ không có nhiều tiền tiết kiệm dù có kiếm được những khoản không hề nhỏ.

3. Tuổi Dần

Tuổi Dần cũng là một trong số những con giáp không biết quản lý tài chính điển hình.

Đây vốn là người thông minh, khéo léo, tính cách thẳng thắn và không hề giả tạo, có sao nói vậy. Sự uy nghiêm và độc đoán của họ là từ trong xương, bẩm sinh đã có khả năng lãnh đạo và tài năng xuất chúng.

Cho nên trong công việc, những người cầm tinh con Hổ thường rất nổi trội so với người xung quanh, khoản thu nhập nhờ vậy đương nhiên cũng không hề thấp.

Nhưng tiếc rằng con giáp này chỉ biết kiếm tiền, song lại chẳng hề có chút năng lực quản lý tiền bạc nào, vì thế dù kiếm được bao nhiêu thì họ cũng tiêu xài bừa bãi, chẳng còn lại bao nhiêu, rỗng ví là tình trạng thường gặp như cơm bữa.

Top những con giáp luôn trong tình trạng rỗng túi? Bạn có trong top không

Mặc dù khoản thu nhập dư dả của những chú Hổ đảm bảo cho họ có thể chi tiêu hàng ngày không cần lo lắng, không cần phải đong đếm cân đo từng đồng xem nên mua gì nên bớt gì, nhưng nếu có ai đó hỏi họ về khoản tiết kiệm cho tương lai thì e rằng sẽ là một câu hỏi vô cùng khó trả lời với con giáp này.

Nếu con giáp tuổi Dần có thể thực hiện đầu tư và quản lý tài chính hiệu quả như một số người làm, hoặc chọn một dự án tài chính, thay vì tiêu xài tùy tiện, họ có thể đã giàu to từ lâu rồi.

4. Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là những người nhiệt tình, vui vẻ, hoạt bát và hướng ngoại với khả năng giao tiếp tốt, quan hệ xã giao rộng rãi cho nên xung quanh có nhiều quý nhân phù trợ.

Ngoài ra, vận tài chính của họ cũng khá hanh thông, gặp được nhiều cơ hội tốt nên việc kiếm tiền rất hiệu quả.

Tuy nhiên, bản chất của những chú Ngựa là không giỏi trong việc quản lý tiền bạc, không quan tâm đến số tiền trong ví mình là nhiều hay ít, miễn có để tiêu là được.

Vốn trời sinh đã có tính cách rất rộng rãi, hào phóng, là người chính trực và thường thích kết bạn, vì vậy hầu hết số tiền họ kiếm được đều dành cho việc giúp đỡ người khác.

Mỗi lần đi chơi với bạn bè, hầu như lần nào con giáp này cũng đều chủ động lao vào thanh toán các hóa đơn để thể hiện lòng thành của mình. Họ chưa bao giờ nghĩ tới việc mình nên học cách quản lý tài chính hiệu quả bằng việc tiết kiệm được một khoản mỗi tháng.

Top những con giáp luôn trong tình trạng rỗng túi? Bạn có trong top không

Vì vậy, ngay cả khi họ rất biết cách kiếm tiền, con giáp này vẫn không có nhiều tiền tiết kiệm cho lắm.

5. Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn luôn sống rất vô tư, không suy nghĩ nhiều, chỉ cần mỗi ngày được vui vẻ là họ đã cảm thấy rất mãn nguyện rồi, căn bản là không có tư tưởng đề phòng bất cứ việc gì, bao gồm cả việc tiết kiệm một khoản nho nhỏ để dành cho tương lai.

Những chú Rồng trời sinh đã có năng lực và giỏi gian, lại có phúc khí, dù làm ở bất cứ ngành nghề gì, họ cũng có thể tự sáng tạo ra thế giới riêng và nhanh chóng trở nên giàu có.

Đáng lẽ nếu thu nhập không tồi thì con giáp này nên có nhiều tiền tiết kiệm mới phải, nhưng sự thực thì lại ngược hoàn toàn, tuổi Thìn chẳng những không có tiền dư mà có khi còn rơi vào tình trạng rỗng túi thường xuyên ấy chứ.

Top những con giáp luôn trong tình trạng rỗng túi? Bạn có trong top không

Sự thông minh giúp con giáp này biết cách và cũng kiếm tiền rất nhanh, hơn nữa họ còn là con giáp phát tài bất ngờ ngay từ những mối làm ăn nhỏ, nhưng tiếc là lại không có kỹ năng quản lý tài chính, tiền bạc thu chẳng đủ chi, dù có dư dả cũng không dùng để đầu tư. Một là sợ rủi ro, hai là không cảm thấy hứng thú.

Tuổi Thìn nghĩ tiền kiếm về cứ đủ tiêu là được rồi, sao phải lo nghĩ nhiều làm gì, tiền tự tay mình làm ra mà cứ chắt bóp từng đồng thì mệt quá! Vậy là, hầu hết người tuổi Thìn đều không mấy đồng tiết kiệm.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp