Người ta thường xem phong thủy nhà ở, phong thủy công ty ... nhưng điều quan trọng nhất chính là "phong thủy cho cuộc đời" thì ít người thực sự chú ý. Vốn dĩ mỗi người sinh ra đều có một lá số tử vi, một "phiếu phong thủy". Vậy đâu là những yếu tố quan trọng về phong thủy ảnh hưởng tới cuộc đời mỗi người? Mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây:

Phong thủy là gì?

Phong thủy nguyên là một khoa học của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống hoạ phúc và đời sống của con người.

Phong thủy Thuở họ còn sống dọc hai bên lưu vực sông Hoàng Hà, việc mùa màng, no đói của họ phụ thuộc vào chuyện mưa gió của trời đất, họ đã nghiên cứu nó để cho vụ mùa tốt và đã sinh ra khoa Phong thủy.

3 yếu tố phong thủy quyết định cuộc đời của bạn
Phong thủy là gì?
  • Phong có nghĩa là “gió“, là hiện tượng không khí chuyển động.
  • Thủy có nghĩa là “nước“, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưnn nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận…

Các kiến thức Phong Thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống hạnh phúc, khoẻ mạnh và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.  Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Thuật phong thủy không những giúp cho ta cách bài trí, chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

3 yếu tố phong thủy quyết định cuộc đời của bạn

Nếu ví cuộc đời mỗi con người là một chiếc thuyền đi biển, hành trình của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan như gió mưa, chất lượng của chiếc thuyền... Nếu có chiếc la bàn dẫn đường, nếu gió mưa thuận hòa, nếu thuyền đủ vững chãi, mỗi người mới có thể đến bờ, đến bến. Tất cả những yếu tố quyết định con đường bạn đi, chính là "phong thủy trọn đời", quyết định tính thành bại trong đời một người.

Trong cuộc sống, có 3 yếu tố là phong thủy trọn đời, mà mỗi người đều dựa vào nó để xác định cuộc sống tốt - xấu.

1. Gia đình êm ấm

3 yếu tố 'phong thủy' của đời người bạn đã biết chưa

Gia đình là cội rễ, nên nếu rễ bám chắc vào đất, khỏe mạnh, vững chãi, cây mới phát triển, tán mới rộng lớn, quả mới sum xuê. Cuộc đời con người cũng vậy, may mắn, phước lành thực sự liên quan đến sự thuận hòa, êm ấm của gia đình.

Bạn sẽ thấy những gia đình hay mâu thuẫn, ồn ào, thiếu hòa thuận, tự khắc cuộc sống của thành viên trong nhà cũng không tốt, tâm tư u uất, chán chường, đó không thể gọi là phong thủy tốt.

Làm thế nào để có được "phong thủy" này tốt? Bạn cần phải chung tay vun vén, chăm sóc cho cây gia đình phát triển khỏe mạnh, thì bản thân bạn mới được hưởng quả ngọt từ đó, mới có thể hưởng phong thủy tốt đó trọn đời.

2. Tiền bạc

3 yếu tố 'phong thủy' của đời người bạn đã biết chưa

Ngạn ngữ Trung Quốc có câu "Ngựa không sức chạy do gầy yếu, người chẳng phong lưu chỉ vì nghèo". Tiền bạc luôn quan trọng trong đời sống của một người. Tiền bạn có sẽ quyết định việc bạn đi đâu, sống thế nào.

Khi còn trẻ, nhiều người không tin rằng tiền bạc là tất cả. Nhưng năm tháng qua đi, khi đòi hỏi và nhu cầu của cuộc sống lớn dần lên, chúng ta dần hiểu rằng không có tiền, cuộc sống tốt đẹp là điều không tưởng. Trẻ em cần tiền đi học, cha mẹ cần tiền nuôi thân, nuôi người già, trẻ nhỏ. Mọi thứ đều cần tiền.

Phong thủy của con người, may mắn của con người, do đó, chính là đồng tiền trong túi của bạn. Nếu có tiền, bạn sẽ có thêm cơ hội để hạnh phúc. Nhưng nếu bạn không có tiền, cơ hội để hạnh phúc của bạn giảm đi.

Nếu gia đình là nền tảng, thì tiền bạc chính là khung nhà. Có nền móng tốt, có khung nhà vững chãi, tòa nhà cuộc đời bạn mới hiện lên vững chãi.

3. Sức khỏe

3 yếu tố 'phong thủy' của đời người bạn đã biết chưa
Sức khỏe chính là yếu tố phong thủy quan trọng trong cuộc đời bạn

Trong ba yếu tố phong thủy trọn đời, đây được cho là yếu tố quan trọng nhất. Nếu không có những yếu tố này, kể cả bạn giàu có, thì cuộc sống cũng không thể hạnh phúc, bình an.

Đức Phật từng thuyết: "Sức khỏe là món quà tuyệt vời nhất, sự hài lòng là tài sản đáng giá nhất, người bạn đáng tin cậy người họ hàng thân thiết nhất". Điều đó cho thấy giá trị của sức khỏe trong cuộc sống của mỗi người. Phước lành lớn nhất trong cuộc đời một người, chính là sức khỏe. Chỉ khi có sức khỏe, bạn mới có được một cuộc sống tốt đẹp.

Vậy làm sao để giữ được sức khỏe - phong thủy trọn đời này được tốt? Chính là chăm sóc cho bản thân khỏe mạnh cả tâm trí và thân thể, thay vì hủy hoại chính mình.

3, Theo Reviews365 tổng hợp