Những thói quen đơn giản sau sẽ giúp da bạn khỏe mạnh từ bên trong và giữ vẻ ngoài luôn rạng rỡ cả ngày dài.

1. Rửa tay là chìa khóa đầu tiên

Không phải dưỡng ẩm tay, là rửa tay, bạn không đọc sai đâu. Rửa tay không phải là thói quen dưỡng da trực tiếp nhưng chẳng phải bạn dùng đến đôi bàn tay của mình trong mọi quy trình dưỡng da hay sao? Chuột máy tính, bàn phím văn phòng, giấy tờ sổ sách trông thế mà tích tụ hàng nghìn loại vi khuẩn khác nhau từ môi trường. Nếu bạn chưa có thói quen rửa tay thì những thói quen tiếp theo được đề cập trong bài viết này cũng trở nên công cốc.

 Hãy thủ sẵn trong túi mình một chai nước rửa tay khô, đồng thời cũng đừng quên rửa tay ướt trước bữa ăn trưa, xế và sau khi sử dụng nhà vệ sinh nhé!

4 thói quen chăm sóc da hội chị em văn phòng hãy bỏ túi ngay để có làn da khỏe mịn màng
4 thói quen chăm sóc da hội chị em văn phòng bỏ túi ngay để có làn da mịn màng

2. Cấp nước để da luôn căng mướt

Đã có hàng nghìn bài viết hướng dẫn bạn quy trình skincare chi tiết vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Tuy nhiên, đó chỉ là công thức chung, chị em văn phòng chúng mình còn một nỗi lo khác cho da chính là việc ngồi trong môi trường máy lạnh 8 tiếng/ngày.

 Bạn nên bổ sung ẩm cho da thêm từ 1 đến 2 lần trong ngày, nhất là đối với những bạn da khô và hỗn hợp. Tuy nhiên, bạn cũng không thể tẩy trang để dưỡng ẩm lại một lớp mới. Chính vì vậy, xịt khoáng sẽ là một cứu cánh cho tình huống éo le này. Bên ngoài tác dụng cấp ẩm và bổ sung khoáng chất cho bề mặt da, xịt khoáng cũng sẽ làm các nàng đê mê với công dụng làm làm sảng khoái tinh thần trở lại đấy.

Ngoài dưỡng da mặt, việc cấp ẩm lại cho môi và bàn tay cũng hết sức cần thiết để các nàng luôn sở hữu một vẻ tươi tắn kiên định từ sáng đến chiều.

4 thói quen chăm sóc da hội chị em văn phòng hãy bỏ túi ngay để có làn da khỏe mịn màng
4 thói quen chăm sóc da hội chị em văn phòng bỏ túi ngay để có làn da mịn màng

3. Chống nắng kỹ càng, nàng tự tin dưới nắng

Các nàng có thể nghĩ văn phòng thì không có nắng, tuy nhiên, bạn cũng quên là bạn cũng đã đặt vài đơn giao hàng đến công ty và phải ra ngoài để nhận. Nắng trên đường đi làm hay chỉ là nắng nhẹ qua cửa sổ cũng đã đủ để các tia UV làm tổn hại đến sức khỏe của da.

 Tùy vào loại da và loại kem chống nắng bạn đang sử dụng mà mức độ phát huy tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau. Tuy nhiên, loại kem chống nắng có tác dụng dài nhất có thể sử dụng hằng ngày cũng chỉ phát huy tối đa hiệu quả trong vòng 4 tiếng kể từ khi cho lên da.

 Thế nên, ngoài việc sử dụng kem chống nắng trước khi đi làm, bạn cũng nên nhớ phải retouch lại lớp chống nắng của mình sau mỗi 4 tiếng.

4 thói quen chăm sóc da hội chị em văn phòng hãy bỏ túi ngay để có làn da khỏe mịn màng
4 thói quen chăm sóc da hội chị em văn phòng bỏ túi ngay để có làn da mịn màng

4. Tránh xa đồ nóng để mụn đừng lóng ngóng nổi lên

Áp lực công việc làm chị em văn phòng luôn “bị cám dỗ” với những món ăn vặt tầm xế chiều. Công trình skincare, detox cơ thể hay tập thể dục của bạn sẽ trở nên đổ sông đổ bể nếu bạn nạp thêm những món ăn nóng làm làn da nhạy cảm hơn từ bên trong.

Chính vì vậy, hãy thay những bánh tráng trộn, tré trộn, trà sữa bằng trái cây và yogurt thủ sẵn từ nhà. Làm như vậy, chúng mình vừa đỡ “buồn miệng” mà cũng vừa tăng thêm vitamin có lợi để tăng sức đề kháng và đẹp da nữa đấy!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp