Bàn chân

Bàn chân là một trong những bộ phận cơ thể cần được  rửa sạch bằng xà phòng. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua bộ phận này vì nghĩ rằng nó sẽ được làm sạch từ xà phòng và nước đang trượt xuống từ trên cơ thể. Tuy nhiên, ở những khu vực này, nấm gây ra bệnh nấm da chân rất phổ biến, đặc biệt nếu bạn đi dép hoặc dép tông, không mang tất hoặc đổ nhiều mồ hôi.

Theo bác sĩ da liễu, chúng ta không chỉ rửa chân bằng xà phòng mà còn phải chà bằng đá bọt hàng ngày.

Không gian giữa các ngón chân cũng nên được làm sạch kỹ lưỡng, bất kể bạn đi loại giày hay tất nào. Để tránh vi khuẩn và mầm bệnh lây lan, bạn cần rửa sạch ngón chân bằng xà phòng và nước và lau khô cẩn thận bằng khăn sau đó.

5 bộ phận cơ thể cần vệ sinh sạch nhưng thường bị bỏ qua

Sau gáy

Phần này của cơ thể bạn thường có thể ấm và ẩm, đặc biệt nếu bạn để tóc dài hoặc tập thể dục thường xuyên. Những điều kiện thuận lợi như thế này có thể dẫn dụ mạt cơ thể và vi khuẩn. Đó là lý do tại sao rửa gáy hàng ngày bằng xà phòng và miếng bọt biển tẩy tế bào chết hoặc khăn ướt có thể rất quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn.

5 bộ phận cơ thể cần vệ sinh sạch nhưng thường bị bỏ qua

Đôi mắt

Rửa mắt bằng xà phòng không phải là một ý kiến hay vì nó có thể gây hại cho giác mạc và củng mạc. Tuyến lệ (tuyến sản xuất nước mắt) chịu trách nhiệm làm sạch và bảo vệ chúng khỏi các mảnh vụn và các chất gây kích ứng khác.

Một cách an toàn để  làm sạch mí mắt và lông mi là sử dụng dầu gội trẻ em không mùi. Trộn khoảng nửa thìa cà phê dầu gội vào một cốc nước ấm và nhúng một chiếc khăn mềm vào hỗn hợp. Nhẹ nhàng chà mi mắt của bạn qua lại bằng khăn và rửa sạch bằng nước sau đó.

5 bộ phận cơ thể cần vệ sinh sạch nhưng thường bị bỏ qua

Vùng nhạy cảm

Theo bác sĩ da liễu, chúng ta nên rửa thật sạch vùng nhạy cảm mỗi ngày. Phần này của cơ thể bạn có các nếp gấp có thể chứa vi khuẩn có hại dẫn đến lông mọc ngược, nhiễm trùng và có mùi hôi. Bẹn cũng là một trong những khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể, cách hiệu quả nhất để làm sạch nó là sử dụng dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng và khăn khô.

Dưới móng tay

5 bộ phận cơ thể cần vệ sinh sạch nhưng thường bị bỏ qua

Các vi khuẩn khác nhau có thể cư trú ở khu vực dưới móng tay của bạn và bạn sẽ không thể loại bỏ tất cả chúng chỉ bằng cách rửa tay. Theo các bác sĩ, việc ngâm tăm bông với nước xà phòng ấm và ngoáy dưới móng tay sẽ loại bỏ vi khuẩn và mảnh vụn mà mắt thường không nhìn thấy được.

Làm sạch cơ thể trước khi gội đầu

Sử dụng dầu xả cho tóc có thể dẫn đến kích ứng da và xuất hiện mụn trên cơ thể. Để tránh điều này và loại bỏ hết dầu xả và dầu gội còn sót lại trên da, Tiến sĩ Day khuyến nghị chế độ sau: “Gội đầu, xả sạch, thoa dầu xả, tắm sạch cơ thể, sau đó xả sạch dầu xả và sữa tắm cùng một lúc”.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp