Trong nghệ thuật xem tướng thì ấn đường được coi là một căn cứ vô cùng quan trọng để dự đoán sức khỏe, vận mệnh của một người. Vậy ấn đường là gì, nằm ở đâu, cách xem tướng thông qua ấn đường như thế nào? Hãy cùng Reviews365 đi tìm hiểu nhé.

Ấn đường là gì?

Ấn đường chính là khoảng cách giữa hai đầu lông mày, trên sống mũi của mỗi người. Đây còn được gọi là một cung mệnh trong 12 cung tướng mặt của con người, căn cứ vào đó người ta có thể dự đoán được sự nghiệp, cát hung, tài vận, sức khỏe… của chủ nhân.

Ấn đường là căn cứ về nhân tướng học rất quan trọng đối với cả nam và nữ. Trong Đông Y, ấn đường cũng có vai trò như một trong 36 huyệt quan trọng có thể chữa được bệnh đau đầu, thông mũi mắt, chữa cảm cúm, giúp an thần…

Hướng dẫn xem tướng số thông qua hình dạng ấn đường

Ấn đường của mỗi người không hề giống nhau mà chúng khác nhau về hình dạng, thần thái. Hãy thử đối chiếu ấn đường của bạn và người thân giống với trường hợp nào dưới đây để biết thêm một vài thông tin về tương lai của bạn đã được ấn đường phản ánh lại nhé.

Ấn đường là gì? Hướng dẫn xem tướng số qua hình dạng, khí sắc ấn đường
Hướng dẫn xem tướng số qua hình dạng, khí sắc ấn đường

1. Ấn đường có vạch

Nếp nhăn hay vạch ở ấn đường xuất hiện là dấu hiệu cho những điều không may mắn của vận mệnh. Ấn đường dù rộng hay hẹp nhưng khi đã xuất hiện vạch thì đều không tốt cho đường công danh sự nghiệp của bạn. Trong một số trường hợp trước đây có ấn đường đẹp nhưng giờ lại xuất hiện nếp nhăn thì chứng tỏ vận mệnh của bạn đang gặp vấn đề.

Ấn đường có 1 vạch

 • Như đã nói ở trên thì mọi nếp nhăn ở ấn đường đều không tốt cho vận mệnh của gia chủ. Khi ấn đường mới có 1 nếp nhăn, đó chính là khởi đầu của những điều không tốt, bạn cần hành động cẩn trọng trong mỗi quyết định liên quan đến công việc và tình cảm.

Ấn đường có 2 vạch

 • Khi vạch thứ 2 xuất hiện song song với vạch đầu tiên hoặc 2 vạch song song cùng xuất hiện ở ấn đường thì đây là dấu hiệu rõ ràng vận mệnh của bạn đang gặp những vấn đề lớn, bạn sẽ phải trải qua những sự cố trong cuộc sống này.

Ấn đường có 3 vạch

 • Ấn đường có 3 vạch nhắc nhở bạn phải đặc biệt quan tâm đến các mối quan hệ xung quanh trong công việc, bạn bè và gia đình. Nếu không cẩn thận, các mối quan hệ của bạn sẽ đi ngược lại với những gì bạn mong muốn.

2. Ấn đường có nốt ruồi

Ấn đường là cung mệnh quan trọng, vì vậy nếu vị trí này xuất hiện nốt ruồi màu đen thì đây là dấu hiệu không tốt. Những người này tuy là giàu tham vọng nhưng lại không biết cách nắm bắt cơ hội, thường sẽ bỏ lỡ những mối làm ăn tốt và cả đường nhân duyên cũng được dự đoán vô cùng lận đận.

Tuy nhiên, nếu như xuất hiện nốt ruồi son ở ấn đường thì đây là người vô cùng tài giỏi, thông minh, luôn luôn gặp tài lộc và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống, làm việc gì cũng có thể được quý nhân phù trợ.

3. Ấn đường lõm

Nếu khu vực ấn đường mà lõm sâu xuống thì đây là những người có tính cách rất bảo thủ, chỉ thích làm theo ý mình, bỏ qua ngoài tai ý kiến của mọi người xung quanh. Bản thân họ thì đại đa số là sinh ra trong gia cảnh khốn khổ, sự nghiệp phấn đấu rất lâu mà không khá lên được, cuộc đời phải bôn ba mai đây mai đó, thường xuyên rơi vào túng thiếu nợ nần.

Đặc biệt, nếu nữ giới có ấn đường lõm vào trong thì là mẫu phụ nữ lấn át hết vận khí của chồng, khiến người chồng không thể làm được đại sự. Tương lai lâu dài dẫn đến gia đình thường xuyên lục đục, bất hòa, cuộc sống không hạnh phúc.

Ấn đường là gì? Hướng dẫn xem tướng số qua hình dạng, khí sắc ấn đường
Hướng dẫn xem tướng số qua hình dạng, khí sắc ấn đường

4. Ấn đường nhô cao

Trong xem tướng qua ấn đường thì các nhà nhân tướng học nhận thấy một đặc điểm chung của những người nào có ấn đường đầy đặn, nhô cao thì đều có số mệnh tốt. Tính cách của họ vô cùng mạnh mẽ, cùng khả năng thích nghi và ứng biến trong mọi hoàn cảnh.

Bản thân họ luôn biết tự lập, không dựa dẫm vào người khác và đều có tài năng, lương thiện, thông minh, suy nghĩ lại khác người nên hay đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên, sống cuộc đời đáng mơ ước.

5. Ấn đường rộng

Ấn đường rộng là ấn đường có khoảng cách bằng 2 ngón tay chụm lại. Nếu sở hữu tướng ấn đường dạn này thì đây là người có tính cách tốt, vô cùng nhân hậu, sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gặp được quý nhân phù trợ.

Nếu có ai đó chẳng may làm điều có lỗi với họ thì cũng không nên quá lo lắng bởi họ sẽ sẵn sàng tha thứ do bản tính của những người này rất bao dung, độ lượng. Hơn thế, họ có tấm lòng chân thành, trung thực và luôn sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ người khác. Vì vậy, trong quan hệ xã hội mọi người đều yêu quý họ, sự nghiệp cũng nhờ đó mà rất phát triển.

6. Người có ấn đường hẹp

Cách nhận biết người có ấn đường hẹp đó là bạn sẽ thấy khoảng cách 2 lông mày rất sát nhau. Đây là người ích kỷ, luôn chỉ nghĩ cho bản thân mà không hề quan tâm tới cảm xúc của những người xung quanh.

Người có ấn đường hẹp thường có xu hướng phức tạp hóa mọi vấn đề, thích chuyện bé xé ra to, đã không giải quyết được việc gì mà còn làm rối tung mọi thứ lên. Song song với đó, họ cũng khó nhận được sự yêu quý của những người xung quanh, quan hệ xã hội không ổn định, sự nghiệp lận đận, dễ gặp thất bại liên miên.

7. Lông mày mọc trên ấn đường

Trường hợp lông mày mọc ở ấn đường thì là điều tối kỵ, bởi vì như vậy nó như tạo thành một vệt đen từ mắt trái sang mắt phải. Người có lông mày mọc trên ấn đường có số vất vả, nghèo hèn suốt đời chứ không có cơ hội giàu sang lên được. Bản thân họ chỉ có cố gắng để đức năng thắng số, làm nhiều việc tốt thì mới có thể chuyển hóa nổi bản thân.

Ấn đường là gì? Hướng dẫn xem tướng số qua hình dạng, khí sắc ấn đường
Hướng dẫn xem tướng số qua hình dạng, khí sắc ấn đường

Cách xem tướng qua sắc khí của ấn đường

Ngoài cách xem tướng của ấn đường dựa vào hình dạng, bạn còn có thể căn cứ và màu sắc, sắc thái của ấn đường để biết được tương lai và vận mệnh ra sao, cụ thể:

 • Ấn đường có sắc xanh vàng thì người hay sợ hãi, lo âu.
 • Ấn đường có sắc tím là người sức khỏe yếu và dễ mắc bệnh tật.
 • Ấn đường có sắc đen, nâu là điềm báo chủ nhân sắp gặp nguy hiểm, cần đề phòng mọi chuyện.
 • Ấn đường mang sắc đỏ là hỏa khí trong phổi của chủ nhân quá vượng, dễ bị viêm phổi hoặc đang bị trúng gió.
 • Ấn đường tươi sáng, không bị sụt lõm thì cả năm tài vận hanh thông.
 • Sắc khí ấn đường và sắc khí mũi tốt thì người này đang có quý nhân phù trợ.
 • Mọc nhiều mụn trên ấn đường lại còn xếp thành hàng thì tài sản gia đình đang bị tiêu tán dần dần.
 • Từ ấn đường đến lông mày có màu xanh thì chủ nhân hay ghen ghét, đố kỵ.
 • Ấn đường có nhiều đốm trắng, dễ gặp tai ương, thị phi.
 • Sắc tím từ ấn đường trải đến chóp mũi thường sẽ làm ăn buôn bán thất bại, tài vận kém.
 • Sắc tím từ ấn đường đến đỉnh trán thì tương lai có thể sẽ vướng phải chuyện tố tụng.
 • Sắc tím từ ấn đường đến cung Quan Lộc (ở trung tâm trán) thì cần đề phòng tai họa về lửa.
 • Màu sắc ấn đường không đồng đều, biểu thị lòng tin về một điều gì đó vẫn chưa đủ.
 • Ấn đường có sợi đỏ vắt từ trái qua phải, mệnh môn loạn đỏ thì chủ nhân sẽ gặp phải thị phi nam nữ rối ren.
 • Ấn đường có da bong tróc thì tai ương sắp xuất hiện, dễ bị phá sản hoặc công việc sẽ không thuận lợi.
 • Ấn đường có nhiều lông tơ mọc ngang thì chủ nhân hay ốm vặt, hệ hô hấp không được tốt, sức khỏe rất yếu.

Chắc hẳn qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã biết ấn đường là gì cũng như những cách xem tướng qua ấn đường cơ bản nhất rồi đúng không? Tuy nhiên mọi tư liệu đều chỉ nên dừng ở mức tham khảo bởi cuộc đời của con người sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nữa.

Quan trọng nhất là bản thân bạn nên sống vui vẻ, tích cực thì may mắn sẽ luôn mỉm cười với bạn mà thôi. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ và nếu còn thắc mắc nào khác về ấn đường cũng như cách xem tướng hãy để lại comment chúng mình sẽ giải đáp nhé.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp