Tất cả chúng ta đều có những ngày lười biếng. Kể cả nam giới hay nữ giới đều không muốn làm việc nhà hay bất kỳ công việc nào khác. Tuy nhiên điều này lại phổ biến hơn ở nam giới.

Một số ông chồng đặc biệt có thói quen lười biếng kéo dài và không muốn làm bất kỳ công việc gia đình nào. Điều này lâu dần có thể khiến phụ nữ "quá tải" và "bùng nổ". Làm cho chồng lắng nghe và làm việc nhà một cách tự nguyện là điều có thể nằm trong tầm tay bạn. Sau đây là một số cách khéo léo để đối phó với một ông chồng lười biếng.

Cách khéo léo 'trị' các ông chồng lười biếng

1. "Siêu anh hùng" trong một số việc

Hãy phong cho chồng bạn danh hiệu "siêu anh hùng" vì đã làm một số việc gia đình mà chỉ anh ấy mới có thể làm được. Bạn có thể không thực sự cần anh ấy làm điều đó, vì bạn cũng có thể làm. Tuy nhiên, nhấn mạnh vai trò của anh ấy khiến chồng bạn cảm thấy mạnh mẽ và hào hứng hơn trong công việc. Thậm chí chỉ là sự giúp đỡ nhỏ ban đầu, dần dần với sự khéo léo của bạn sẽ tạo ra sự thay đổi lớn.

2. Luôn khen ngợi anh ấy

Nếu anh ấy hoàn thành công việc một cách bắt buộc, hãy khen ngợi kỹ năng làm việc của anh ấy và đánh giá cao những nỗ lực của chồng mình. Chồng bạn chắc chắn sẽ vui khi nghe những lời khen tích cực về những nỗ lực của anh ấy. Nếu con bạn ở nhà và chứng kiến những lời khen của bạn, chồng bạn chắc chắn sẽ cố làm việc chăm chỉ hơn để gây ấn tượng với bọn trẻ bằng chiếc áo choàng "siêu anh hùng" của mình.

3. Cần cứng rắn với những gì bạn nói

Cách khéo léo 'trị' các ông chồng lười biếng

Đừng la hét. Điều này sẽ chỉ làm anh ấy chán nản hơn trong việc thực hiện công việc của mình. Thay vào đó, hãy học cách kiên định với lời nói của bạn. Hãy dứt khoát và nói với chồng rằng anh ấy không có lựa chọn nào khác ngoài làm việc. Bạn cũng có thể dừng bất kỳ hoạt động giải trí hoặc trò tiêu khiển yêu thích nào của anh ấy để mang lại hiệu quả cao hơn. Hành động này cho thấy bạn đang thực sự nghiêm túc.

4. Cần linh hoạt trong cách làm việc

Cùng một công việc, chồng bạn có thể không làm mọi việc theo cách của bạn. Anh ấy có thể cố gắng thực hiện công việc theo cách sáng tạo hơn để làm nhanh và tốt hơn. Vì vậy, đừng ép buộc hoặc cố gắng kiểm soát anh ấy làm theo cách của bạn. Thay vào đó, hãy tìm hiểu và chấp nhận cách làm của anh ấy, nếu chúng ít tốn thời gian hơn.

5. "Giao tiếp" với anh ấy khi đang làm việc

Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện với chồng trong khi anh ấy đang lau sàn nhà và bạn đang lau tủ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết cả hai có thể trò chuyện sâu sắc như thế nào trong khi làm việc nhà. Nó giúp bạn không bị phân tâm bởi sự mệt mỏi và bản thân bạn cũng sẽ mong chờ nhiều hơn những cơ hội như vậy. Điều này sẽ giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn.

Cách khéo léo 'trị' các ông chồng lười biếng

5. Phân bổ công việc hợp lý

Hãy hiểu và tôn trọng công việc của chồng. Bạn nên cố gắng cân nhắc về mức độ khẩn cấp và tầm quan trọng của công việc mà anh ấy đang làm. Hãy để chồng bạn dành thời gian và hoàn thành công việc của mình. Đừng quấy rầy anh ấy, dù bạn sẽ phải làm việc nhà nhiều hơn.

6. Để chồng ở nhà và đi du lịch

Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa tâm trí và xả hơi. Yêu cầu chồng làm tất cả công việc trong nhà một cách có hệ thống và những nhiệm vụ bạn làm hàng ngày. Điều này sẽ giúp chồng bạn hiểu rõ những nỗi vất vả và những việc cần phải làm trong ngày của vợ. Vì vậy đừng ngần ngại nói anh ấy về chuyến du lịch của mình và để chồng trở thành " bà nội trợ" bất đắc dĩ trong một vài ngày.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp