Cắn vào môi là tình huống mọi người đều từng gặp phải. Nhưng đôi khi sẽ có tình huống bạn cắn vào môi trong vô thức. Vậy tình huống này thực sự có phải vô tình hay là một điềm báo gì đó cho tương lai. Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cắn vào môi là điềm báo tốt hay xấu?

1. Giải thích theo khía cạnh đời sống

Theo mặt khoa học, khi bạn nhai cắn theo tần suất khác ngày thường như nhai cắn quá nhanh, quá chậm, cơ hàm sẽ theo tần suất nhai cũ gây ra độ chênh lệch nhịp nhai. Ngoài ra, các nguyên nhân khác có thể gặp phải như: lệch hàm, bị va đập vào xương, vừa ăn vừa nói chuyện, nhai các loại thức ăn có tính chất khác ngày thường như thức ăn quá dai, thức ăn quá cứng,...

Tóm lại theo khía cạnh đời sống có tính chất khoa học, cắn môi là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Chúng thường xảy ra nếu bạn không cẩn thận trong quá trình ăn uống, nói chuyện mà thôi.

2. Giải thích theo khía cạnh tâm linh

Ngược lại, các nhà tâm linh học luôn cho rằng, cắn môi là một tính linh của cơ thể. Những dấu hiệu càng đặc biệt và càng hiếm xảy ra trong cơ thể chúng ta được cho là dấu hiệu dự báo những việc sắp xảy ra.

Vì thế, cắn môi được cho rằng một điềm báo cho tương lai. Cụ thể, theo dân gian, cắn môi là dấu chỉ linh cảm, và đương nhiên chúng cũng được phân ra những trường hợp rất cụ thể. Tiêu biểu nhất là các trường hợp phân chia theo khung giờ. Cùng đọc tiếp để xem chi tiết các trường hợp đó nhé.

Cắn vào môi là điềm báo tốt hay xấu? Luận giải chi tiết từ A - Z theo giờ
Cắn vào môi là điềm báo tốt hay xấu?

Điềm báo cắn vào môi theo từng khung giờ trong ngày

Cắn vào môi đem lại nhiều điềm báo, tuy nhiên đó là điềm báo hên hay xui còn tùy thuộc vào từng khung giờ mà bạn gặp phải. Bạn có thể tham khảo những trường hợp sau đây:

Giờ Tý (1h đến 3h sáng): Nếu cắn môi trong khung giờ này, cơ thể muốn báo hiệu rằng bạn đang tức giận và thất vọng về một ai đó. Năng lượng bị đốt cháy bên trong cơ thể bạn là rất lớn. Bạn cần lấy lại bình tĩnh bằng cách hít thở sâu vài lần, nhằm đề phòng những va chạm không đáng có. 

Giờ Sửu (3h đến 5h): Cắn vào môi lúc sáng sớm là điềm báo về người thân ruột thịt của bạn. Khi bạn thức dậy, có thể bạn không nhớ gì về nó nhưng đó sẽ là một giấc mơ đẹp. 

Giờ Dần (từ 5h đến 7h sáng): Đây là khoảng thời gian sở hữu những nguồn năng lượng sảng khoái, cảm giác vui tươi đang tràn ngập trong bạn. Rất có thể, trong những ngày tới bạn sẽ nhận được một tấm thiệp chúc mừng.

Giờ Mão (7h đến 9h): Những suy nghĩ, cảm giác khó chịu đang làm phiền bạn. Dự đoán trong thời gian tới, bạn có thể gặp phải những chuyện không vui ngoài ý muốn. Tuy nhiên, cũng không quá nguy hiểm nên không cần lo lắng nhé!

Giờ Thìn (9h đến 11h): Dự đoán rằng sắp tới, bạn có thể xảy ra những tranh cãi hoặc mâu thuẫn với đồng nghiệp, cấp trên trong công việc. Hãy nhắc nhở bản thân luôn phải giữ một các đầu lạnh để bình tĩnh hơn trước mọi quyết định. 

Giờ Tỵ (Từ 11h sáng đến 1h chiều): Cắn môi nhắc nhở bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những người xung quanh mình. 

Giờ Ngọ (13h đến 15h): Vấn đề tài chính thời gian gần đây khiến bạn đau đầu. Lương vẫn chưa về hoặc bị chậm lương. Đừng quá lo lắng vì nguồn tài chính này sẽ nhanh chóng về với bạn thôi. 

Giờ Mùi (15h đến 17h): Cắn vào môi báo hiệu về tình duyên, may mắn đang đến với bạn. Một ai đó đang thầm nghĩ hay nhớ nhung bạn hoặc có thể là một lời tỏ tình sắp đến. 

Giờ Bính Thân (17h đến 19h): Thời điểm này là điềm báo những điều bất ngờ về tài lộc. Bạn bè hay người thân có thể tìm đến bạn để vay tiền trong vài ngày tới. Hoặc bạn sẽ nhận được cho mình một khoản tiền nhỏ nào đó.

Giờ Dậu (19h đến 21h): Dự báo trong thời gian tới sẽ có chuyện bất ngờ xảy đến với bạn hoặc người thân. Nó có thể liên quan đến vấn đề đi lại hoặc lưu thông. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng bạn cũng cần hết sức cẩn thận khi lái xe, di chuyển và nhớ tuân thủ an toàn giao thông. 

Giờ Hợi (21h đến 23h): Nếu trước đây, bạn có vay tiền ai đó để tiêu xài, thì việc cắn vào môi là đang nhắc nhở rằng hãy thu xếp để trả lại khoản vay và cảm ơn đối tác của mình. 

Cắn vào môi là điềm báo tốt hay xấu? Luận giải chi tiết từ A - Z theo giờ
Cắn vào môi là điềm báo tốt hay xấu?

Con số may mắn khi gặp hiện tượng cắn vào môi?

Bên cạnh những điềm báo tâm linh, việc cắn môi cũng có thể liên quan đến những con số may mắn khác, cùng xem thử nhé!

  • Cắn vào môi chảy máu con số may mắn sẽ là 01 và 34
  • Vô tình đang ăn cơm cắn vào môi con số đẹp sẽ là 18 và 60
  • Đang nói chuyện mà vô tình cắn vào môi nên chọn số 33 hoặc 89
  • Cắn môi trong giấc mơ nên chọn số 12 hoặc 44
  • Đang hôn người yêu mà vô tình cắn vào môi con số may mắn sẽ là 38 và 52
  • Nếu trong ngày cắn vào môi nhiều lần thì con số đẹp là 36 hoặc 83

Cắn vào môi vừa là một hiện tượng bình thường, vừa có thể là điềm báo tâm linh với nhiều ý nghĩa, tùy vào quan điểm duy vật hay duy tâm của bạn. Những thông tin, những giải mã chi tiết về điềm báo cắn vào môi là điềm gì vừa nêu trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, không nên quá mê tín gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và những người xung quanh.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp