1. Mũi đàn ông: nhận biết sự giàu có

Người ta quan sát mũi của người đàn ông để đánh giá xem người này có nhiều phúc đức, giàu có và cao quý hay không.

Người xưa nói rằng tai tìm kiếm vận may, và mũi tìm kiếm sự giàu có. Có câu nói nổi tiếng: “Mũi trên khuôn mặt là một ngọn núi và sẽ không tốt nếu mũi không cao”. Người xưa tin rằng mũi cao và thẳng, thì toàn bộ đường viền trên khuôn mặt sẽ rất cân đối. Những người như vậy thường thẳng thắn, nam tính và đẹp trai, có thể thu thập của cải và giàu có thịnh vượng.

Mũi của một người cao, đầy đặn, tròn và sáng bóng, là người có phúc vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về quần áo và thực phẩm trong tương lai. Ngoài ra, mũi đầy cũng được coi là biểu tượng của phước lành, những người như vậy rất dễ tích lũy tiền của và trở nên giàu có cao quý.

Lấy mũi làm ví dụ, nếu mũi của một người khẽ cúi xuống, nó sẽ làm cho toàn bộ khuôn mặt trông phẳng và rất khó coi. Ngoài ra còn có một loại mũi móc đại bàng. Những người có mũi như vậy theo nhân tướng học thì thường tìm cơ hội để tận dụng lợi thế của người khác và thường chỉ nghĩ về bản thân mình. Để đi cùng với một người có mũi đại bàng hãy chắc rằng bạn tôn trọng anh ta. Người có mũi đại bàng cũng được xem là rất nham hiểm và ích kỷ.

Câu nói, Đàn ông nhìn vào mũi và phụ nữ nhìn vào miệng có nghĩa là gì?
Đàn ông nhìn vào mũi và phụ nữ nhìn vào miệng có nghĩa là gì?

2. Nhìn miệng phụ nữ có thể biết phúc hay họa

Trong thời cổ đại, người ta tin rằng người phụ nữ với cái miệng nhỏ anh đào đẹp hơn (so với miệng rộng). Do đó, phụ nữ có miệng rộng thời cổ đại không được ưa chuộng lắm.

Tại sao người cổ đại không thích phụ nữ có miệng rộng?

Có một quan niệm cho rằng “Nam thực như hổ – Nữ thực như miêu” miệng rộng có nghĩa là miệng to. Người xưa cho rằng miệng rộng có thể là người chỉ thích ăn ngon, ăn nhiều, vì vậy nếu người nam mà kết hôn với người phụ nữ có miệng rộng sẽ ảnh hưởng đến sự giàu sang và tài vận của gia đình đó.

Cũng có một câu nói rằng một cái miệng rộng có nghĩa là “cái miệng lớn”, và thích nói chuyện (buôn chuyện) qua lại với người khác, thích hỏi han đưa chuyện về tình hình nhà của người khác. Người như vậy sẽ dễ mang đến tai họa cho bản thân va gia đình. Theo thời gian, phước lành của gia đình sẽ dần trôi đi.

Câu nói, Đàn ông nhìn vào mũi và phụ nữ nhìn vào miệng có nghĩa là gì?
Đàn ông nhìn vào mũi và phụ nữ nhìn vào miệng có nghĩa là gì?

Kết luận "Đàn ông nhìn vào mũi và phụ nữ nhìn vào miệng" có nghĩa là gì?

Câu nói trên cũng chỉ để cho chúng ta biết thêm về một một đặc điểm trên khuôn mặt, cũng có thể không hoàn toàn chính xác, cũng không có nghĩa là quy chụp, phiến diện.

Vận mệnh của một người có thể biến đổi theo thời gian, nhờ vào phúc đức mà người đó đã làm. Nếu bạn chăm chỉ và tiết kiệm bạn sẽ có thành quả, còn nếu bạn lười biếng và ỉ lại ngoại hình đẹp và chờ chiếc bánh từ trên trời rơi xuống, bạn chỉ có thể chờ đợi sự nghèo khó.

Người xưa cũng có câu “tướng tùy tâm sinh tướng tùy tâm diệt (tướng sẽ do tâm mà sinh; có tướng mà không có tâm thì tướng ấy cũng tuỳ tâm mà tiêu mất)”. Một người có nội tâm tốt thì tướng mạo cũng thay đổi theo chiều hướng tốt.

Những lời này nói rõ, tướng mạo của một con người sẽ biến đổi theo tâm niệm thiện ác của người đó. Không may mắn sở hữu hung tướng ngay từ khi sinh ra. Tuy nhiên, nếu có tấm lòng từ bi, làm nhiều việc thiện thì tướng mạo hung ác sẽ chuyển thành cát tướng.

Ngược lại, một người được sở hữu phúc tướng mà trong lòng tham lam, đầy mưu mô, xảo quyệt, oán hận… và không biết hành thiện tích đức thì phúc tướng kia sẽ dần dần tiêu tan mất.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp