Phụ nữ sau khi kết hôn sẽ có nhiều thay đổi không nhỏ, sinh con và chăm sóc gia đình dễ khiến người phụ nữ bỏ bê bản thân, ngày càng mất tự tin và dễ trở nên người càu nhàu, khó ưa. Hãy cùng Review365 tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé.

Đừng làm người vợ tự ti

Người phụ nữ tự tin vào chính mình chính là người xinh đẹp nhất. Họ luôn đem đến cho người tiếp xúc một cảm giác tích cực, lạc quan và tràn đầy năng lượng sống.

Vì vậy, dù đã có gia đình với bao thay đổi về ngoại hình và áp lực, bạn cũng đừng bao giờ đánh mất sự tự tin của mình. Một người vợ mang trong lòng cảm giác tự ti sẽ luôn có thói quen càu nhàu, hay than trời trách đất trách người đã bạc đãi mình và thấp thỏm người bạn đời sẽ thay lòng đổi dạ.

Có chồng rồi, phụ nữ làm sao để tăng giá trị bản thân mình
Phụ nữ có gia đình làm sao để tăng giá trị bản thân mình?

Đừng làm người vợ hoạn thư

Một chút ghen tuông vừa phải và hợp lý sẽ khiến người đàn ông của bạn cảm thấy mình được yêu thương, trân trọng. Trong tình yêu, ai cũng có lòng ích kỷ, chỉ hy vọng đối phương một lòng một dạ với mình đến hết cuộc đời, tuy nhiên không phải vì muốn giữ tình yêu và hạnh phúc mà bạn trở thành một Họan Thư ghen bóng ghen gió, ghen vô tội vạ đến nỗi đối phương bị ngộp thở và phản cảm.

Nếu bạn để thói quen ghen tuông thường trực trong lòng sẽ khiến người ấy nghĩ rằng mình không được tin tưởng, thậm chí có thể phản ứng ngược lại với mong muốn của bạn.

Hôn nhân là chuyện cả đời người. Tuy là chuyện vui nhưng đây là cột mốc quan trọng, đừng bao giờ tiến về "phía trước" khi chưa sẵn sàng.

Có chồng rồi, phụ nữ làm sao để tăng giá trị bản thân mình
Phụ nữ có gia đình làm sao để tăng giá trị bản thân mình?

Đừng làm người vợ lãng mạn đến mức phi thực tế

Phụ nữ vốn là người lãng mạn và thích lãng mạn nhưng chuyện gì cũng nên biết giới hạn thích hợp của nó.

Hôn nhân và tình yêu suy cho cùng có khác biệt rất lớn, chẳng hạn như khi yêu nhau, người ta ở bên nhau 24h cũng là chưa đủ, nhưng kết hôn rồi phải đối mặt với vô số thứ vụn vặt trong cuộc sống, những điều lãng mạn không phải là không có nhưng nó ít nhiều cũng đã thay đổi tính chất.

Khi yêu, đàn ông vì để lấy lòng bạn, họ sẵn sàng nghĩ ra đủ thứ lãng mạn như tặng hoa, quà, cùng dạo phố, tâm tình dưới ánh nến v.v… Sau khi cưới, đàn ông phải bận rộn bôn ba bên ngoài để kiếm tiền lo cho cả gia đình, chắc chắn họ không còn nhiều thời gian và sức lực để tạo cho bạn sự lãng mạn mỗi ngày.

Vì vậy, với vai trò người vợ, bạn cũng phải học cách thích ứng và chấp nhận sự thật rằng cuộc sống hôn nhân cần thực tế hơn và có nhiều thứ phải lo hơn. Nếu cứ trông chờ sự lãng mạn từ đối phương, bản thân bạn sẽ hụt hẫng mà người kia cũng mệt mỏi, khó chịu.

Diện mạo của một cuộc hôn nhân có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì thế sẽ không phải là tất cả nếu hôm nay bạn thấy mình đang hạnh phúc, nhưng cũng có thể vào lúc nào đó bạn lại thấy không còn được như trước nữa

Có chồng rồi, phụ nữ làm sao để tăng giá trị bản thân mình
Phụ nữ có gia đình làm sao để tăng giá trị bản thân mình?

Hãy là người vợ có cơ sở kinh tế nhất định

Tăng giá trị bản thân không có nghĩa là tăng số tiền trong tài khoản cá nhân của bạn, nhưng nó không thể tách rời khỏi nền tảng kinh tế. Sự độc lập và tự do của một người phụ nữ trước hết chính là nằm ở kinh tế.

Dưới áp lực quá lớn từ cuộc sống, thông thường đàn ông dễ có cảm giác phải “nuôi” bạn nếu bạn không có kinh tế nhất định của mình. Nhiều ông chồng vì lý do này ngày càng trở nên kiểm soát, độc tài và không xem trọng vợ.

Vì vậy, cho dù đối phương không yêu cầu bạn về tiền bạc nhưng bạn vẫn phải tự ý thức tạo dựng một tài khoản của mình, ít nhất là đủ để có thể tự nuôi sống mình.

Hãy là người vợ có công việc, có lý tưởng sự nghiệp

Công việc là nguồn kinh tế chủ yếu nhưng nó không chỉ là để kiếm tiền. Sự cống hiến cho gia đình thường không đem lại “cảm giác thành tựu” cho người phụ nữ, bởi vì những thành viên trong nhà, nhất là người chồng thường xem những việc bạn làm trong nhà là lẽ đương nhiên, là trách nhiệm của bạn.

Do đó, phụ nữ dù có gia đình vẫn nên có công việc của mình, điều này giúp bạn kết nối với xã hội, được khẳng định và tăng lòng tự tin. Ngoài ra, khi có sự nghiệp của riêng mình, bạn dễ trở thành người bạn tâm giao, có thể chia sẻ với chồng về công việc, tài chính và các mối quan hệ.

 

Có chồng rồi, phụ nữ làm sao để tăng giá trị bản thân mình
Phụ nữ có gia đình làm sao để tăng giá trị bản thân mình?

Hãy là người vợ ưa nhìn

Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ lười. Đừng chỉ đổ lỗi cho cuộc sống hôn nhân khiến bạn đầu tắt mặt tối, dung nhan tàn tạ, kỳ thực nếu biết sắp xếp thời gian và yêu thương chính mình, bạn sẽ luôn biết cách làm đẹp và tăng giá trị bản thân.

Không nhất thiết phải chưng diện lòe loẹt, chỉ cần một mái tóc sạch sẽ, gọn gàng, một gương mặt tươi sáng, một vóc dáng cân đối là đủ để bạn tự tin ngay trong tổ ấm của mình.

(Reviews365 tổng hợp)