Giá trị thật sự của thời gian đối với con người đáng giá như nào?

Tôi đã thấy một đứa trẻ 5 tuổi hỏi mẹ của mình "Mẹ ơi, con người sống được bao lâu?",

Người mẹ trả lời "Tuổi thọ trung bình của con người là 70 - 80 năm, nhưng trong khoảng thời gian đó, có người sẽ làm được rất nhiều thứ, có người không làm được bao nhiêu; Có người sống một cuộc đời thú vị, cũng có người nhàm chán; Có người yên bình, và có người sẽ đi qua nhiều giông bão ..."

Vậy giá trị thật sự của thời gian đối với con người đáng giá như nào? tại sao cần trân quý từng giây từng phút, để thay vì nhàm chán là thú vị, thay vì buồn tẻ là hạnh phúc, để đi qua giông bão tới bình yên.

Giá trị thật sự của thời gian đối với con người: Hãy trân quý dù chỉ 1 giây
Giá trị thật sự của thời gian đối với con người: Hãy trân quý dù chỉ 1 giây

Hãy trân quý dù chỉ là 1 giây

Sau đây là một số chiêm nghiệm về thời gian trong cuộc sống, bạn có thể cùng chia sẻ để từng giây, từng phút trải qua đều có ý nghĩa:

  • Muốn biết giá trị thật sự của 1 phút, hãy hỏi người vừa lỡ chuyến tàu
  • Muốn biết giá trị thật sự của 1 năm, hãy hỏi 1 học sinh thi rớt Đại Học
  • Muốn biết giá trị thật sự của 1 tháng, hãy hỏi người mẹ đã sanh con non
  • Muốn biết giá trị thật sự của 1 tuần, hãy hỏi biên tập viên của một tạp chí ra hàng tuần.
  • Muốn biết giá trị thật sự của 1 giờ, hãy hỏi những người đang yêu chờ đợi để được gặp nhau
  • Muốn biết giá trị thật sự của 1 giây, hãy hỏi người vừa thoát khỏi 1 tai nạn hiểm nghèo
  • Muốn biết giá trị thật sự của 1/100 giây, hãy hỏi người vừa đoạt huy chương bạc tại Olympics

Một giây không nhiều nhưng cũng không ít. 1 giây không làm được gì nhưng có thể làm được tất cả. Ngồi giữa những trưa mùa hè nắng nóng, 1 giây đối với bạn chẳng là gì ! Ngồi giữa 1 phòng thi đầy áp lực 1 giây còn quý hơn vàng! Ở cuộc vui thâu đêm, 1 giây trôi tuột vào quên lãng. Ở khoảnh khắc chia tay, 1 giây ghi sâu vào kí ức. Những con người khoẻ mạnh, 1 giây chỉ thoáng qua. Những bệnh nhân nan y, 1 giây là sự sống.

Giá trị thật sự của thời gian đối với con người: Hãy trân quý dù chỉ 1 giây
Giá trị thật sự của thời gian đối với con người: Hãy trân quý dù chỉ 1 giây

Trên đường đua, 1 giây quyết định kẻ thắng người thua. Bao tháng ngày trui rèn, 1 giây nói lên tất cả. Trong tình yêu, 1 giây nổi nóng mà rời xa cả đời. Đàm phán công việc, 1 giây lỡ lời hỏng bao công sức. 1 giây là thời gian, mà thời gian là vòng xoay bất tận, 1 giây của

Hôm nay không như 1 giây của hôm qua và càng không giống 1 giây của ngày mai. Hãy sống để không bao giờ phải hối tiếc dù chỉ 1 giây ngắn ngủi. Có thể chỉ 1 giây sẽ thay đổi cuộc đời người.

Đừng để trong 1 giây ấy, cảm xúc xóa mờ lí trí. Miệng nói, tay làm mà không hề nghĩ tới hậu quả. Con người thay đổi chỉ trong phút giây, công việc, tương lai và người mình yêu thương nhất có thể vỡ nát chỉ trong một giây. Nên nhớ, không để trái tim nằm trên đầu, có hối hận có sửa sai cũng khó được như trước.