Ai cũng đã từng hồn nhiên với tuổi trẻ vô lo vô nghĩ, với tâm hồn thơ ngây thuần thiện. Và thời gian đã lấy đi tất cả để đổi lại bằng sự thành thục của mỗi người. Quá khứ qua đi, đời người cũng gặp quá nhiều khổ đau, sóng gió, thị phi.

Có lúc nào đó chúng ta hãy thử tĩnh lặng mình lại và tự hỏi: Phải chăng cuộc đời mình cứ mãi như thế này hay sao? Từng ngày qua đi, thời gian thì không dừng lại và chúng ta cũng ngày càng già hơn, có những lúc trách nhật nguyệt vô tình, thời gian trôi đi quá nhanh, mỗi ngày mỗi tuổi…

Có một loại hạnh phúc mang tên: Biết trân quý chính mình

Nhưng đến một giai đoạn nhất định chúng ta không còn bị chi phối bởi những biến động cuộc sống, khi ta đã hiểu ra đó là lẽ sống. Cuộc đời một người không thể chỉ có ngọt bùi, sẽ còn cả những đắng cay, dù là thứ gì thì cũng để lại trong ta một dư vị, loại dư vị nào cũng có giá trị riêng để nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành.

Khi chúng ta đủ lớn để biết sống lạc quan hơn, biết cất giữ tất cả những niềm vui của tuổi 30, cũng không phải quá lo lắng vì chúng ta không còn trẻ nữa. Mà thấy mình đủ trải nghiệm để chiêm ngưỡng hạnh phúc ở một khía cạnh khác hơn.

Chúng ta biết cách vượt qua quá khứ

Một người không thể mãi ôm giữ những điều trong quá khứ để tiến vào tương lai, nếu chúng ta không thể chia tay  chẳng khác nào chúng ta đang đồng ý chết cùng quá khứ.

Đời người quan trọng chính là từng trải, cho dù vui cũng được, khổ cũng được, đã trôi qua rồi thì đừng nên nhắc lại. Khi bạn trốn tránh hiện tại bằng cách sống trong hồi ức, cũng là lúc hạnh phúc trượt theo kẽ tay mà trôi đi mất..

Hãy biết cách cho qua những thứ làm tổn thương tâm hồn bạn, đã đến lúc cần cân nhắc những  gì mình cần nói và những gì mình sẽ không bao giờ phải nói, bắt đầu học cách làm sạch tâm hồn. Cũng không cần phải lúc nào cũng tỏ ra mình mạnh mẽ, cuộc sống đã cho mình đủ trải nghiệm để an nhiên tự tại là chính mình, xua đi tất cả những bóng mây u ám, tiến vào một thể giới hạnh phúc thuộc về bản thân mình.

Đã đến lúc cần phải sống cho mình

Có một loại hạnh phúc mang tên: Biết trân quý chính mình

Trên con đường nhân sinh, khi năm tháng không ngừng lấy đi sức khỏe và tuổi trẻ thanh xuân, có khi nào chúng ta tự hỏi: Mình đã thiện đãi chính mình hay chưa? Kỳ thực con người ta ngoài làm việc thì vẫn còn một việc rất đáng để quan tâm, đó chính là làm người thì cần phải học cách sống nghỉ ngơi.

Bất kể việc gì, nhấc lên được thì cũng cần buông xuống được. Không có bạn trái đất vẫn cứ quay, vậy nên trên đời này chẳng có gì đáng giá bằng sinh mệnh của chính mình. Sống tự do tự tại, đừng vì quá tham mà lại trở thành thâm, đừng mong chiếm hữu mà lại đành phải mất.

Chọn công việc phù hợp với bản thân để làm, nhưng cần nhớ rằng mình làm bất kỳ việc gì thì cũng là vì hạnh phúc của mình. Đã đến lúc bạn cần quan tâm đến bản thân hơn, giờ không phải là lúc nghĩ đến ngày xưa, cũng không phải lúc suy nghĩ để làm hài lòng người khác, mọi thứ đều không đáng để bạn phải đánh đổi bất kể điều gì, người mà bạn cần làm hài lòng nhất chính là bản thân bạn.

Ngồi thiền 5-10 phút mỗi sáng sẽ giúp cân bằng tâm trí cho bạn trước một ngày bận rộn. Ngoài ra ngồi thiền còn có rất nhiều lợi ích đã được khoa học chứng minh như: tăng cường hệ miễn dịch, chậm quá trình lão hóa, cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng… Chỉ cần dành 1 chút thời gian để thiền là bạn đã tự chăm sóc bản thân tốt, duy trì những điều tích cực.

Hãy trở thành một vị khán giả thầm lặng

Có một loại hạnh phúc mang tên: Biết trân quý chính mình

Không cần phải tỏ ra mình dư thừa năng lượng và chạy đua với thời cuộc. Tốt nhất hãy đủ tĩnh lặng trước mọi vấn đề, sống chậm hơn, lắng nghe âm thanh của vạn sự vạn vật trong vũ trụ và cảm nhận được sự sống của nó.

Quên bỏ phiền muộn, dùng một trái tim với trạng thái vui vẻ nhất để đối đãi với cuộc sống mỗi ngày, dùng trái tim lương thiện, khoan dung đối đãi với bạn bè thân hữu, để có được niềm vui thường tại trong tâm hồn.

Hãy là một người biết lắng nghe, quan sát mọi thứ luôn ở trạng thái tĩnh, hoà vào nhịp điệu của cuộc sống. Ngay cả khi kinh nghiệm của bạn có rất nhiều và thực sự tốt nhưng chưa hẳn nó còn phù hợp với những người trẻ tuổi hiện tại, vì vậy hãy biết thay thế lời đề nghị của bạn bằng lời khuyên. Luôn nhớ rằng mình là một khán giả của tất cả mọi vở kịch, như thế cuộc sống của bạn sẽ luôn cảm thấy thản đãng, an nhiên.

Có một loại hạnh phúc mang tên: Biết trân quý chính mình

Tuổi có thể già đi nhưng hãy giữ một trái tim luôn tươi trẻ

Làm người, hiểu được ưu điểm của mình thì dễ mà hiểu được khuyết điểm của mình mới khó. Vậy nên chúng ta trước khi hiểu được ưu điểm thì hãy hiểu khuyết điểm của mình trước. Đương nhiên khi đã hiểu được khuyết điểm rồi thì cần phải thay đổi nó, cần phải không ngừng khiêm nhường tiếp thu học hỏi như ngày còn trẻ. Khi chúng ta từng bước cải thiện bản thân mình, trí huệ cũng nhờ đó mà không ngừng thăng hoa.

Quy luật của tạo hoá là con người sẽ già đi theo năm tháng, nhưng trái tim bạn là do bạn làm chủ, hãy luôn xem nó như ngày còn trẻ. Không nên để tuổi tác làm già đi tinh thần và sự quyến rũ của bạn.

(Reviews365 tổng hợp)