Khi chúng ta nhìn vào tấm gương bản thân từ tận đáy lòng và tự hỏi chính mình, sẽ thấy rằng chúng ta thường yêu người khác hơn là yêu chính bản thân. Mỗi người đều có những khoảnh khắc không thích, chúng ta đôi khi yêu chính mình, đôi khi ghét chính mình. Khi chúng ta ghét chính mình, là chúng ta đang tạm thời đánh mất bản thân.

 6 cách để khiến bạn yêu chính mình trở lại

Trên thực tế, chúng ta đều từ tình yêu là cuội nguồn hạnh phúc. Lúc nào cũng nuôi dưỡng thiện lương từ tình yêu trong lòng. Vậy làm thế nào để cảm ngộ “yêu bản thân”? Chỉ cần bắt đầu với sáu cách để khiến bạn yêu chính mình trở lại!

“Bạn có yêu bản thân mình không”? 6 cách để khiến bạn yêu chính mình trở lại!
Bạn có yêu bản thân mình không?

1. Thức dậy và biết ơn mọi thứ

Khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng, hãy biết ơn mọi thứ. Biết ơn đôi mắt để chúng ta nhìn thấy, biết ơn vì nụ cười của chính mình để làm cho người khác mỉm cười, biết ơn về khả năng vận động của cơ thể, biết ơn về trí óc để chúng ta suy nghĩ và biết ơn về trái tim để chúng ta cảm nhận. Đừng bao giờ quên rằng mỗi cuộc đời là một phép màu đặc biệt và duy nhất dành cho mình. Làm ơn hãy yêu bản thân, tử tế với người khác, bởi vì không có người nào khác trên thế giới này, giống như bạn, niềm vui là duy nhất của bạn.

2. Giữ lấy tâm hồn trong sáng của chính mình

Chúng ta lớn lên, chúng ta dần dần mất đi sự ngây thơ. Hầu hết thời gian, chúng ta luôn quấn mình thật chặt vào công việc để tránh bị tổn thương bởi thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, sự hồn nhiên trong trái tim chúng ta vẫn luôn ở đó, tâm hồn trong sáng của bản thân luôn mong rằng chúng ta có thể bộc lộ hết nỗi lòng của mình như thuở còn bé, cười khi vui, khóc nhiều khi buồn, khi mệt mỏi với sự bộn bề cuộc sống của xã hội hiện đại, hãy giữ lại sự ngây thơ trong sáng trong lòng mình một lần nữa.

Tâm hồn trong sáng, trút bỏ mọi gánh nặng trần gian, cần vui tươi trong cuộc sống đầy khó khăn phức tạp. Chúng ta từng ngày cần làm cho  tâm hồn trong sáng, thắp sáng hi vọng cho trái tim. Một trong những cách tốt nhất để yêu bản thân là đơn giản là bản thân giữ lại được tâm hồn trong sáng của chính mình.

“Bạn có yêu bản thân mình không”? 6 cách để khiến bạn yêu chính mình trở lại!
 6 cách để khiến bạn yêu chính mình trở lại

3. Làm tốt một lần nữa, bắt đầu từ việc tha thứ cho chính mình

Con người không ai là hoàn hảo, bất cứ điều gì không tốt xảy ra hay sai lầm cũng chỉ là một phần trong hành trình trải nghiệm của cuộc đời, và không cần phải cảm thấy xấu hổ, tội lỗi và đau đớn vì mọi thứ trong quá khứ. Hãy vui vẻ chấp nhận những thăng trầm của cuộc sống, học hỏi và tiến bộ từ vấp ngã. Những điểm không hoàn hảo này sẽ trở thành những viên gạch mới nền móng của sự thành công trong tương lai, nó sẽ khiến cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn. Hãy nghĩ về những gì bạn đã làm sai mỗi ngày, tìm cách sửa chữa nó và bạn sẽ tiến bộ từng ngày!

Có câu nói rằng: “Thất bại là mẹ của thành công, ngã ở đâu đứng lên ở đó”. Chỉ có thất bại và vấp ngã thì bản thân mới có thể nhận ra nỗi sai của bản thân. Không ai chê trách khi ai đó mắc lỗi, mà biết nhận ra lỗi sai của mình để làm lại và làm tốt hơn cả. Vì vậy khi sai hãy làm tốt một lần nữa, bắt đầu từ việc tha thứ cho chính mình. Không nên tự dằn vặt bản thân, điều đó chỉ khiến tâm trạng bị tiêu cực và không có động lực cho mình.

“Bạn có yêu bản thân mình không”? 6 cách để khiến bạn yêu chính mình trở lại!
 6 cách để khiến bạn yêu chính mình trở lại

4. Học cách thiền định để tâm thanh tịnh

Vũ trụ tràn đầy ánh sáng, vẻ đẹp và lòng nhân ái. Hãy thử tưởng tượng nội tâm của mình tràn đầy ánh sáng, vì chính mình và mọi người có thể đón nhận thế giới tình yêu ấm áp. Bằng cách hình thành một phương thức tư duy mới, mọi người đều có thể học cách suy nghĩ tích cực và quen với việc lạc quan, vui vẻ. Hãy cố gắng thiền mười phút mỗi ngày, đừng nghĩ về những điều khác, hãy để năng lượng tích cực của tình yêu và lòng tốt giữa đất trời tràn ngập cơ thể bạn.

5. Đừng quên rằng bạn đủ tốt

Bạn có tin bản thân mình ban đầu là đủ tốt? Bạn đã có mọi thứ bạn cần cho cuộc sống – bạn có tình yêu và lòng tốt. Đồng thời, bạn cũng có sức mạnh để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Đừng bỏ tâm quá mà tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài.

Tiền bạc, ngoại hình, thân phận, địa vị mỗi người đều là do đã được định sẵn theo phúc báo của từng người, hơn nữa hưởng thụ vật chất sẽ không mang lại hạnh phúc cuối cùng. Đừng nghi ngờ khả năng khiến bản thân chưa trở nên tốt hơn, hãy cảm ơn cơ thể đã làm việc chăm chỉ hàng ngày và từ bỏ những ham muốn thái quá.

“Bạn có yêu bản thân mình không”? 6 cách để khiến bạn yêu chính mình trở lại!
 6 cách để khiến bạn yêu chính mình trở lại

6. Lắng nghe mong muốn thực sự trong trái tim

Đừng bao giờ từ chối mong muốn thực sự trong trái tim bạn, đây có thể là sứ mệnh của bạn trên thế giới! Con người khi xuống thế gian vạn vật đều định sẵn, khi sinh ra và khi nhập thế đều được chư Thần, Phật an bài tùy theo mức độ nghiệp chướng của con người, nhân quả kiếp trước, quả báo kiếp này, làm lành tích đức, làm ác tạo nghiệp. Thế nhưng mọi điều xảy ra dù bất hạnh, hay hạnh phúc đều là điều tốt.

Đừng quên nguồn gốc sinh mệnh thực sự của bạn. Đi theo tiếng gọi của sinh mệnh, lắng nghe mong muốn thực sự của trái tim, nhận ra thiện và ác, nhận ra sự tồn tại thực sự của các nguyên lý của trời, hiểu lòng từ bi và uy nghiêm của Thần và Phật, phù hợp với đặc tính của vũ trụ lòng lương thiện hãy là một người thực sự tốt, bước từng bước nhỏ mỗi ngày.

Hướng tới lòng tốt, đối xử tốt với tất cả mọi người bạn gặp trong cuộc sống. Bạn sẽ sống thanh thản, thoải mái và hướng tới mục tiêu thực sự của cuộc đời người ấy về phía trước, khi đó bạn sẽ ngày càng gắn bó, bình an và hòa hợp nội tâm. Ngay cả những bệnh dịch và thảm họa đang hoành hành sẽ tránh xa bạn, và bạn sẽ được chào đón bởi hạnh phúc và vẻ đẹp thực sự.