Đời người ngắn ngủi lắm, có những việc hãy trân trọng làm khi còn có thể, đừng đợi tới khi không thể làm được nữa mới hối hận. Mong bạn sống một đời khỏe mạnh, vui vẻ, và có ý nghĩa.

1. Độ tuổi này không cho phép bạn không chín chắn nữa

Khi bạn không thể nắm bắt được một tình yêu nào đó, một duyên phận nào đó, một hiện thực nào đó, hãy học cách buông tay. Cho cơ thể và cả tâm hồn mình một bắt đầu mới, chỉ cần tự tin còn, dũng khí sẽ còn; chỉ cần nỗ lực còn, thành công sẽ vẫn còn.

2. Trân trọng tình bạn

Tình bạn chân thành là chiếc áo khoác ấm nhất trong cuộc đời mỗi người. Nó được tạo ra dựa trên nhân phẩm và cách đối nhân xử thế của bạn. Ở độ tuổi này, nhất định phải học cách trân trọng nó, dụng tâm đi nắm bắt nó.

Độ tuổi 30-45 nên biết những điều này để đánh bại mọi vật cản, định vị bản thân giữa cơn khủng hoảng thất nghiệp

3. Ươm mầm sự tử tế

Trong khả năng của mình, hãy để những người vất vả hơn bạn, nghèo khó hơn bạn cảm nhận được sự ấm áp và tươi đẹp của thế giới này. Sự tử tế này khi được ươm mầm, theo thời gian, những bông hoa tình người đẹp nhất sẽ nở rộ và đem lại phúc khí cho bạn.

4. Lắng nghe và cảm nhận âm nhạc

Âm nhạc có thể xoa dịu cảm xúc, có thể gột rửa cho tâm hồn. Nó mở ra hồi ức và trí tưởng tượng của bạn, đắm chìm vào nó, và nó sẽ mang lại cho bạn một sự thanh thản và tĩnh lặng tới bất ngờ. Nó là gia vị của mỗi ngày, từng chút từng chút một giúp chúng ta cảm nhận được hương vị của cuộc sống.

5. Tránh xa hai cái khổ

Hồng trần có hai cái khổ, một là cái khổ vì không có được thứ mình muốn, hai là khổ vì tình. Bạn nỗ lực, bạn bỏ ra, nhưng bạn cũng cần phải hiểu rằng những thứ bạn muốn, nó là một canh bạc, thắng thì thản nhiên, bại cũng hãy cứ điềm nhiên. Ở độ tuổi này, bạn cũng đã có cho mình một số tích lũy nhất định, bạn vẫn có thể bắt đầu lại, quan trọng là hãy luôn giữ cho mình một tâm thái tích cực.

Cái khổ lớn nhất trên thế gian là khổ vì tình, nếu lúc này vẫn còn phải khổ vì tình yêu như vậy, hãy dứt khoát dọn sạch nó đi, giống như gột sạch bụi trần vậy.

Độ tuổi 30-45 nên biết những điều này để đánh bại mọi vật cản, định vị bản thân giữa cơn khủng hoảng thất nghiệp

6. Học cách chịu đựng

Có những chuyện cần được quên đi một cách âm thầm, đi một ngày đàng học một sàng khôn; có những cái khổ và phiền não cần bạn âm thầm chịu đựng, vượt qua được là một lần mạnh mẽ, tự tin hơn.

7. Luôn có lòng biết ơn

Biết ơn những gì mình đang có, biết ơn những người mình đã gặp, biết ơn những chuyện mình đã trải qua, biết ơn cuộc sống… Lòng biết ơn ở một góc độ nào đó sẽ giúp bạn mài nhẵn đi những áp lực, những tranh đấu, nhưng dục vọng đau khổ, và trên hết là, có những cảm giác hạnh phúc thường đến từ điều này.

8. Yêu công việc

Mặc dù nó không nhẹ nhõm hay dễ chịu như đi uống trà hay tán gẫu, nhưng đó là thứ kiểm nghiệm trí tuệ và năng lực của chúng ta, là cơ hội để chúng ta thể hiện bản thân, cho thấy giá trị của mình. Hãy nhiệt huyết với nó, hãy luôn nghĩ rằng làm việc là làm cho mình, biết ơn nó vì nó giúp ta có việc để làm, có cơm để ăn mỗi ngày.

Độ tuổi 30-45 nên biết những điều này để đánh bại mọi vật cản, định vị bản thân giữa cơn khủng hoảng thất nghiệp

9. Không ngừng học hỏi

Đọc sách hay học tập, đó đều là đang tán gẫu với trí tuệ, nó giúp bạn mở mang đầu óc, làm phong phú trí tưởng tượng, khả năng tư duy của bạn. Nó là phương thuốc tốt nhất trị được bệnh ngốc nghếch, thiếu hiểu biết của bạn, đây là tác dụng mà chăm sóc da không đem lại cho bạn được, vậy bạn chần chừ gì mà không bắt đầu ngay từ bây giờ?

10. Tận hưởng vận động

Thay vì lãng phí thời gian vào các thiết bị điện tử, hay nằm lỳ trong nhà, hãy ra ngoài vận động, hòa mình vào với thiên nhiên, thư giãn đầu óc. Có vô vàn những lợi ích tới từ việc có cho mình một chế độ vận động hợp lý mà chúng ta ai cũng đều biết, vấn đề là chúng ta có thói quen phớt lờ nó vì việc phớt lờ điều gì đó là việc dễ làm nhất trên đời, nó thậm chí còn không cần tới sự kiên trì. Ra ngoài vận động là một cách để níu giữ tuổi thanh xuân, đem tới niềm vui và cả sự khỏe mạnh cho chính bạn.

Đời người ngắn ngủi lắm, có những việc hãy trân trọng làm khi còn có thể, đừng đợi tới khi không thể làm được nữa mới hối hận. Mong bạn sống một đời khỏe mạnh, vui vẻ, và có ý nghĩa.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp