Ngày nay, cùng với sự phát triển toàn diện của nền kinh tế toàn cầu thì nhận thức của con người cũng vì thế mà mở rộng hơn. Các khái niệm tưởng chừng như rất xa lạ như đồng tính, gay, les, hủ nữ, hủ nam,…nhưng hiện giờ đang thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Hủ nam là gì?

Đây là cụm từ để chỉ những chàng trai mang giới tính nam và họ nhận thức được bản dạng giới của mình là nam giới hay chính hiệu “trai thẳng”. Tuy nhiên, về một nguyên do nào đó về cảm xúc thì họ luôn bị hấp dẫn bởi tình yêu giữa các cặp nam giới với nhau.

Trên thực tế, hủ nam và hủ nữ đều có đặc điểm giống nhau. Họ luôn xem tình cảm giữa các chàng trai hoặc các cô gái là chân ái và là thứ tình cảm khiến họ rung động. Chính vì vậy, những chàng hủ nam thường rất thích đọc truyện về tình yêu đồng giới, đam mỹ hoặc những bộ phim ngôn tình lãng mạn.

Hủ nam là gì? Hủ nam có phải là gay không? Cách nhận biết một hủ nam chính hiệu
Hủ nam là gì?

Các dạng hủ nam cơ bản

Tương tự hủ nữ, hủ nam cũng bao gồm 3 loại là hủ nam thần tượng, hủ nam đam mỹ và hủ nam Fujoshi.

1. Hủ nam thần tượng

  • Hủ nam thần tượng thường được gọi là các “shipper chuyên nghiệp”. Họ có thể là fanboy của một nhóm nhạc nam thần tượng hoặc một diễn viên, người mẫu,…nào đó. Khi vô tình cảm nhận được giữa những người mình yêu thích rất hợp nhau, từ phong cách ăn mặc đến hành động tình cảm dành cho nhau thì hủ nam sẽ tự động chèo thuyền và tạo lên một “Couple nam-nam”.
  • Hiện nay, trong một số các nhóm nhạc nam nổi tiếng hình thành các couple như V – Jungkook (BTS), Chanyeol – Baekhyun (EXO),…hoặc trong một số bộ phim như Yêu tinh – Thần chết, Su Ho (Cha Eun Woo) và Seo Jun (Hwang In Yeol) trong phim “Vẻ đẹp đích thực”,…

2. Hủ nam đam mỹ

  • Đây là hủ nam thích thể loại truyện đam mỹ. Họ có thể tìm kiếm và nghiền ngẫm, mê mẩn tất cả những bộ truyện này và ghi nhớ từng chi tiết trong truyện một cách đáng kinh ngạc. Đồng thời, họ cũng là fan của các bộ phim về chủ đề đồng tính nam và thậm chí, họ vẫn thường xem phim sex của gay.

3. Hủ nam Fujoshi

  • Đối với hủ nam Fujoshi thì họ là những người nam giới yêu thích đọc truyện manga yaoi. Tuy nhiên, đây là loại hủ nam có số lượng ít hơn so với 2 loại hủ nam bên trên.
Hủ nam là gì? Hủ nam có phải là gay không? Cách nhận biết một hủ nam chính hiệu
Hủ nam là gì? Hủ nam có phải là gay không? 

Những dấu hiệu nhận biết hủ nam chính hiệu

Sau khi bạn hiểu rõ hủ nam là gì thì những người này cũng sẽ có những dấu hiệu để bạn nhận biết. Không giống như hủ nữ, những chàng trai hủ nam thường khá kín đáo và không dễ bộc lộ cảm xúc của bản thân. Do đó, nếu muốn nhận biết một chàng hủ nam đích thực thì bạn có thể đề cập đến vấn đề tình yêu đồng tính nam. Khi đó, họ có thể trở nên sôi nổi và vô tình sẽ bộc lộ ra bản chất thật của mình nhờ những dấu hiệu sau đây:

1. Hạnh phúc khi ghép cặp thành công nam – nam hoặc nữ – nữ

  • Đây chắc chắn là một dấu hiệu dễ nhận biết rõ nhất đối với hủ nam thần tượng. Họ có niềm đam mê mãnh liệt với việc ghép cặp hai chàng trai hoặc hai cô gái.
  • Nếu biết được một cặp đôi thần tượng nào đó, họ sẽ rất vui mừng và luôn ủng hộ, theo dõi câu chuyện tình yêu của họ.

2. Niềm đam mê đọc truyện và xem phim đam mỹ

  • Nó được cho là sở thích và nguồn sống của các hủ nam và hủ nữ. Thông thường, hủ nam sẽ tìm những nơi và thời gian hưởng thụ riêng tư để không bị người khác chú ý, phát hiện.
Hủ nam là gì? Hủ nam có phải là gay không? Cách nhận biết một hủ nam chính hiệu
Cách nhận biết một hủ nam chính hiệu

3. Sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành một cách chuyên nghiệp

  • Cộng đồng hủ nam cũng như các cộng đồng khác, họ sở hữu một hệ thống ngôn ngữ riêng biệt. Những từ ngữ này thường được các thành viên trong cộng đồng hủ sử dụng để giao tiếp khi bàn luận đến một vấn đề nào đó. Một số thuật ngữ phổ biến như tiểu mỹ thụ, cường công, hồ ly thụ, nhược thụ, nữ hoàng thụ, tra công, tra thụ,…

4. Hủ nam chọn cách độc thân, chứ không “ế”

  • Hủ nam là những chàng trai “thẳng đứng”, họ nhận thức được bản chất giới của mình. Tuy nhiên, họ lại sở hữu suy nghĩ và lối sống có chút khác biệt với nam giới bình thường. Hủ nam yêu thích sự một mình, không muốn chia sẻ với bất kỳ ai.
  • Những chàng trai này luôn dành sự quan tâm đặc biệt, niềm tin tưởng đến tình yêu đồng giới. Chính vì lẽ đó, hủ nam sẽ khép mình và khó mở lòng với nữ giới. Trong tâm lý của họ, chỉ nam với nam mới có thể đem lại hạnh phúc cho nhau mà thôi.

5. Sống về đêm và hay mơ mộng viển vông

Thực chất, hủ nam là những chàng trai thích sự lãng mạn ngôn tình. Do đó, để lấp đầy suy nghĩ về quan điểm tình yêu và lối sống thì họ sẽ chọn thời gian đêm tối để tự mình phác họa những suy nghĩ của bản thân. Họ có thể tự vẽ lên những bức tranh tình yêu đồng tính nam sinh động và lấy nó làm chân lý cuộc đời.

Hủ nam là gì? Hủ nam có phải là gay không? Cách nhận biết một hủ nam chính hiệu
Cách nhận biết một hủ nam chính hiệu

Hủ nam có phải là gay không?

Trên thực tế, nếu bắt gặp một đối tượng hủ nam luôn thích ngắm trai và bạn bè của họ lại khá nhiều nữ thì chắc chắn khá nhiều người sẽ nhận định họ là người đồng tính và xu hướng tình dục là yêu nam giới. Đó cũng có thể là một nhận định đúng, bởi vì theo logic học thì chẳng có thằng đàn ông “thẳng” nào lại đi quan tâm và coi tình yêu đồng tính nam là chân lý cuộc đời mình như vậy cả. Nó như một nghịch lý tự nhiên và khiến nhiều người không chấp nhận được.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác thì trai “thẳng” cũng được quyền thích tình cảm của một đôi nam – nam. Bởi đơn giản nó chỉ là sở thích của họ, và “gay” không là xu hướng tình dục cũng như không tác động đến sở thích cá nhân họ

Hủ nam có ủng hộ LGBT không?

Hủ nam phần lớn sẽ rất ủng hộ cộng đồng LGBT. Họ thấu hiểu và bất chấp mọi giá để bảo vệ các cặp nam – nam yêu nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh đa số thì cũng có một phần thiểu số hủ nam không thích LGBT và thậm chí bày tỏ sự ghét bỏ ra mặt. Để giải thích, họ sẽ lấy mọi lý do tiêu cực về cộng đồng LGBT để che dấu đi bản chất thật của con người mình.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về hủ nam là gì cùng những nhận thức cơ bản về hủ nam. Hy vọng, bạn đã có cái nhìn khách quan và đa dạng về cộng đồng này. Suy cho cùng, họ không xấu và bản chất con người họ cũng không hề xấu. Hủ nam chỉ đang muốn sống với sở thích của mình để cảm nhận một cuộc sống thật sự mà thôi. 

3, Theo Reviview 365 tổng hợp