Cô mệt mỏi với việc chống cự và vật lộn, nhưng các vấn đề mâu thuẫn và rắc rối dường như hết lần này đến lần khác xuất hiện, khiến cô bất lực.

Cha cô không nói một lời, ông dắt tay cô và đi vào trong bếp. Ông đun ba nồi nước sôi. Khi nước sôi, ông thả củ cải vào nồi thứ nhất, một quả trứng vào nồi thứ hai, một ít cà phê vào nồi thứ ba.

Khi nghịch cảnh đến gõ cửa bạn sẽ phản ứng thế nào?

Cô con gái nghi ngờ nhìn cha, nhưng ông chỉ nhẹ nhàng để tay lên miệng và yêu cầu cô đừng nói gì. Nước sôi tiếp lên, cha cô liền vớt củ cải và quả trứng ra, còn cô gái rót cà phê vào cốc và cha hỏi cô: “Con ơi con thấy điều gì?” Cô gái nói: “con thấy củ cải, trứng và cà phê”. Cha cô liền kéo cô lại gần và xoa vào đầu cô, ông liền từ từ nói: “Củ cải đã được nấu chín, nó mềm, quả trứng con hãy đập vỏ nó xem” Cô gái đập vỡ quả trứng và quan sát cẩn thận nhưng không có phát hiện gì. Sau đó cha cô bảo cô uống thử cà phê, cô gái mỉm cười và uống ly cà phê.

Cô gái khiêm tốn và kính cẩn hỏi ông: “Cha ơi điều này có nghĩa là gì?” Ông nói, ba thứ này đều phải đối mặt với nghịch cảnh là nước nóng nhưng phản ứng của chúng khác nhau.

Củ cải ban đầu cứng rắn nhưng sau đó chúng bị làm mềm nhũn trong nước sôi. Quả trứng ban đầu dễ vỡ nhưng khi đun sôi vỏ trứng trở nên cứng rắn hơn. Cà phê là dạng bột, chúng đặc biệt, trong nước nóng, chúng hòa tan và thay đổi bản chất của nước.

Khi nghịch cảnh đến gõ cửa bạn sẽ phản ứng thế nào?

Còn con thì sao con gái?

Người cha âu yếm xoa vào đầu người con gái đã trưởng thành nhưng mất hết can đảm của mình: “Khi nghịch cảnh đến gõ cửa con, con phản ứng như thế nào?”

Con sẽ là một củ cải đường dường như mạnh mẽ, nhưng khi nỗi đau và nghịch cảnh ập đến, con trở nên yếu đuối và mất sức?

Hay con sẽ là một quả trứng ban đầu yếu mềm nhưng với trái tim mạnh mẽ, tâm hồn kiên cường và tiềm năng bản thân, khi trải qua khó khăn thử thách con sẽ trở nên ngoan cường hơn?

Hay con thích cà phê? Nó vốn dĩ mềm yếu, mỏng manh, nó đau đớn khi bị nước sôi nấu nhưng khi nhiệt độ nước tăng lên gần 100 độ, cà phê càng trở lên ngon. Khi nước sôi lên đến điểm cao nhất, nó càng ngon hơn nữa. Nếu con giống cà phê, khi nghịch cảnh đến, mọi thứ khiến con không vui vẻ, con vẫn kiên cường và trở nên tốt hơn, con sẽ có thể làm chủ hoàn cảnh bên ngoài?

Khi nghịch cảnh đến gõ cửa bạn sẽ phản ứng thế nào?

Con gái của cha à? Con muốn nghịch cảnh hủy hoại con hay con sẽ làm thay đổi nghịch cảnh và khiến mọi thứ xung quanh con trở nên tốt đẹp hơn bằng sự tử tế của con.

Tức giận, oán hận chính là con đang tự trừng phạt bản thân mình, con có thể  tỏa sáng như ánh sáng mặt trời.

Kẻ ngốc sẽ để thân thể điều khiển lý trí, người thông minh sẽ để lý trí điều khiển thân thể.

Cách duy nhất để có hạnh phúc là coi trọng những gì con có và quên đi những gì con không có.

Tham lam là nghèo đói thực sự nhất và sự hài lòng là sự giàu có nhất. Con có thể được cả thế giới yêu thương và con cũng có thể đánh mất mọi thứ bằng sự thù hận. Giá trị của con người được quyết định trong khoảnh khắc cám dỗ.

Nếu con muốn một tình bạn hoàn hảo, con có thể không tìm thấy một người nào trong đời. Con không thể kiểm soát thời tiết nhưng con có thể thay đổi tâm trạng, làm những gì con nên làm và trân quý những gì con nên trân quý.

(Reviews365 tổng hợp)