Người xưa cũng có câu nói rằng những người làm điều xấu thì sẽ bị sét đánh, nếu một người bị sét đánh thì đó được coi là một hình phạt tương đối nặng.

Người ta chỉ biết đến sấm sét xảy ra vào những cơn mưa mùa hè, quật ngã cây cối, phá hoại nhà cửa và gây nguy hiểm hiểm đến tính mạng con người nhưng sấm sét là tiếng nói của bầu trời, trừng phạt sự u ám, là biểu hiện thịnh nộ của Ông Trời khi con người làm quá nhiều việc xấu. Trong các truyền thuyết cổ xưa, thần sấm, thần sét không chỉ chịu trách nhiệm tạo sấm sét trong các ngày mưa mà còn chịu trách nhiệm đặc biệt cho việc trừng phạt những người làm việc sai trái. Chẳng hạn có một số người không hiếu thảo, sống độc ác, xấu xa.

10 năm bị sét đánh 3 lần, mất rồi vẫn bị sét đánh vào bia mộ, điều này là ngẫu nhiên chăng?

Trong một bộ phim Bao thanh thiên, tôi còn nhớ rằng, Bao đại nhân không thể khai đao với người này vì đó là người có quan hệ mật thiết với người có quyền lực, không kháng lại được thánh chỉ ông đành thả người nhưng sau khi ra khỏi phủ khai phong, người này bị sét đánh, mặt đen thui. Xem ra bây giờ ngẫm lại mọi chuyện đều không phải ngẫu nhiên…

Còn ngoài đời thực, có một người đàn ông như vậy. Ông ta bị sấm sét đánh 3 lần trong 10 năm, cuối cùng ông ta mất do hậu quả của việc sét đánh. Nhưng điều khiến người ta không khỏi suy ngẫm là sau bốn năm ông ta mất, ngôi mộ của ông ta lại bị sét đánh. Liệu đó có phải là xui xẻo?

Mọi người khi gặp thời tiết bão tố, chúng ta đều cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé giữa đất trời, cơ thể chúng ta là nhỏ. Khi chúng ta đứng dưới tán cây hay cột điện sẽ dễ trở thành nguồn điện dẫn sét nên người ta hay bảo nhau là trong thời tiết giông bão mà chưa kịp về nhà, chúng ta nên đứng ở một không gian rộng lớn, không có cây cối, cột điện để được đảm bảo an toàn.

10 năm bị sét đánh 3 lần, mất rồi vẫn bị sét đánh vào bia mộ, điều này là ngẫu nhiên chăng?

Theo thống kê của Cơ quan Khí tượng Hoa Kỳ, xác suất con người bị sét đánh vẫn còn rất nhỏ. Nói cách khác, một người rất rất khó để bị sét đánh trong cuộc đời của họ. Nhưng không có gì là lạ, trên thế giới có một người đàn ông sống ở Anh trong 10 năm ông ta bị sét đánh 3 lần và đã mất vì bị tê liệt, khi mất rồi vẫn bị sét đánh vào bia mộ.

Tên của người đàn ông đó là Satsuma Ford, một chàng trai trẻ là thiếu tá phục vụ trong quân đội Anh, anh là một chàng trai trẻ có tương lai và tiền đồ rộng mở. Ai có thể ngờ cuộc đời của anh kết thúc không phải trên chiến trường, mắc bệnh tật hay bất kỳ lý do gì bình thường mà con người nên gặp. Cuộc đời anh ta thay đổi vì sấm sét.

Ngày đó, trên chiến trường Flanders, anh cưỡi một con ngựa và phi nước đại, bầu trời nổi cơn giông và sấm sét đánh xuống. Một tia sét khiến anh ta ngã xuống. Đối với những người lính, thời tiết này không quá xa lạ. Ngoài ra, nơi hai bên quân đội đang chiến đấu là một không gian rất rộng lớn, không có vật cản, độ nguy hiểm không cao. Vậy mà một tia sét bất ngờ từ trên trời rơi xuống, đâm thẳng vào cơ thể Satsuma Ford. Có rất nhiều người trong trận chiến cũng ăn mặc như anh, phi ngựa như anh nhưng họ không bị sét đánh, chỉ có mình anh. Vụ sét đánh đó khiến phần dưới của cơ thể anh bị tê liệt trực tiếp. Không có cách nào, anh đành nghỉ hưu sớm. Sau đó Samo cùng gia đình chuyển đến Vancouver để phục hồi vết thương.

10 năm bị sét đánh 3 lần, mất rồi vẫn bị sét đánh vào bia mộ, điều này là ngẫu nhiên chăng?

Mặc dù cơ thể không thuận tiện nhưng cuộc sống hàng ngày của Samo cũng rất thoải mái, câu cá dưới ánh nắng mặt trời. Sáu năm qua đi, một ngày anh lại bị sét tấn công. Thực tế, kể từ lần đầu tiên Samo bị sét đánh, điều đó đã để lại bóng ma trong lòng anh, anh luôn sợ hãi nên trong cuộc sống hàng ngày anh chọn những ngày có nắng để ra ngoài, nhưng cuối cùng anh vẫn không thể tránh khỏi. Một buổi trưa khi anh đang câu cá bên hồ, thật bất ngờ trời đột nhiên tối sầm lại, một tia sét lại giáng xuống người anh, khiến cơ thể bị liệt nặng thêm. May mắn thay, anh vẫn lạc quan, dù chỉ một phần nhỏ cơ thể vẫn di chuyển được.

Nhưng điều khiến người ta không thể đoán trước được là, sau hai năm nữa, sấm sét lại giáng xuống người đàn ông ấy một lần nữa, đó là vào mùa hè khi anh ta đang đắm mình thư giãn trong công viên. Lần này anh không may mắn như hai lần trước, anh đã mất mạng ngay tại chỗ.

10 năm bị sét đánh 3 lần, mất rồi vẫn bị sét đánh vào bia mộ, điều này là ngẫu nhiên chăng?

Mọi người truyền tai câu chuyện này vào họ tự hỏi rằng đó là sự ngẫu nhiên hay là Thiên ý, vì họ rất khó tin, một người có thể bị 3 lần sét đánh. Câu chuyện có lẽ kết thúc tại đây nhưng thật bất ngờ, bốn năm sau một tiếng sét giáng xuống ngôi mộ của anh ta. Khi người thân đến xem vào ngày thứ hai, họ chỉ thấy những mảnh đá rải rác quanh ngôi mộ, bia mộ bị đánh vỡ.

Câu chuyện của Satsuma đã đưa ra một tấm màn bí ẩn. Trong lịch sử chưa từng có người đàn ông nào như vậy. Một số người nghi ngờ liệu Samo có làm điều gì xấu không, mà sao phải chịu nhiều tai nạn như vậy, bởi sự việc của Satsuma thật sự ứng nghiệm với câu: “Nếu bạn phá vỡ lời thề, bạn sẽ bị sét đánh.”

Dù sao đừng bao giờ tùy tiện thề thốt và đặt mình vào nguy hiểm!

(Reviews365 tổng hợp)