Bạn đang trải qua tình huống thường xuyên bị chàng phớt lờ tin nhắn và cuộc gọi? Chàng không những không ca ngợi nỗ lực thể hiện trọng mối quan hệ mà thậm chí còn chỉ trích thói quen, quan điểm và suy nghĩ của bạn? Bạn cảm thấy mối quan hệ của mình không khác gì một mối quan hệ đến từ một phía? Đã đến lúc bạn cần khiến chàng nhận ra tầm quan trọng của bạn bằng những cách hữu ích dưới đây.

1. Nhận ra giá trị của bản thân

Trước khi khiến chàng công nhận giá trị bản thân của bạn thì việc nhận ra những điều bạn xứng đáng là rất quan trọng. Bạn cần nhắc nhở chính mình rằng bạn tuyệt vời và xứng đáng được yêu cũng như được cảm thấy đặc biệt. Bạn không phải là một món đồ cần được cất giữ ở một góc nhà của chàng. Vì thế, điều quan trọng nhất bạn phải làm là dừng việc đau khổ và công nhận giá trị bản thân.

Làm thế nào để chàng nhận ra tầm quan trọng của bạn?

2. Ngừng gọi điện và nhắn tin cho chàng

Bạn luôn luôn là người gọi điện thoại và nhắn tin cho chàng trước? Còn chàng không  không bận tâm đến các tin nhắn và cuộc gọi của bạn? Nếu đúng là như vậy thì có thể bạn sẽ cảm thấy rất tồi tệ. Không có gì buồn hơn việc phải chịu đựng lối cư xử này từ người yêu. Vậy thì nên khóc lóc vì tin nhắn và cuộc gọi của bạn bị phớt lờ?

Thay vì gọi điện hay nhắn tin liên tục cho chàng, hãy để chàng gọi điện và nhắn tin cho bạn. Ban đầu, chàng có thể không gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn vì đã quen với suy nghĩ bạn gái mình là người chủ động. Tuy nhiên, sau đó chàng sẽ nhận ra các cuộc gọi và tin nhắn của bạn ít đi và sẽ cố gắng liên lạc với bạn.

3. Để cho bản thân được bận rộn

Thay vì cảm thấy buồn bã và cầu xin sự chú ý của anh ấy, những gì bạn có thể làm là để bản thân bận rộn với những điều hữu ích. Hãy làm việc gì đó có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn như đi mua sắm nếu bạn thích mua sắm, hay đọc một cuốn sách hay, nấu món ngon nào đó cho bản thân hoặc xem một bộ phim hay. Làm những điều này không chỉ khiến bạn bận rộn mà còn giúp bạn quên đi sự buồn rầu.

Làm thế nào để chàng nhận ra tầm quan trọng của bạn?

4. Dành thời gian bên bạn bè

Để khiến người đàn ông của bạn nhận ra giá trị của bạn, bạn cần có một cuộc sống ngoài mối quan hệ của mình. Bạn cần khiến chàng hiểu rằng cuộc sống của bạn không chỉ xoay quanh chàng.

Chính vì thế, hãy dành nhiều thời gian ở bên bạn bè hơn như đi du lịch với họ. Nhận ra rằng bạn bận rộn ngay cả khi không có chàng sẽ khiến chàng cảm thấy ghen tị. Chàng có thể lo sợ mất bạn và đây là lúc chàng càng chú tâm nhiều hơn đến bạn.

5. Hạn chế làm việc nhà thay cho chàng

Chàng không tôn trọng giá trị bản thân của bạn và xem những gì bạn làm là tất nhiên có thể là bởi chàng không hiểu được bạn đã làm bao nhiêu việc cho chàng. Chàng không nhận ra bao nhiêu lần bạn nấu ăn cho chàng, giặt quần áo, quan tâm đến sức khỏe của chàng…

Vì thế, để chàng nhận ra vai trò của bạn, cần hạn chế làm việc nhà thay cho chàng. Hãy để anh ấy tự nấu ăn, tự giặt ủi quần áo của mình. Đây là lúc chàng sẽ hiểu được giá trị của bạn.

Làm thế nào để chàng nhận ra tầm quan trọng của bạn?

6. Thể hiện cảm xúc của bạn thông qua hành động

Có câu "Hành động thì quan trọng hơn lời nói" nên thay vì cảm thấy tồi tệ và chán nản vì thái độ lạnh nhạt của anh ấy, bạn hãy thể hiện cảm xúc qua hành động. Chẳng hạn, hãy để anh ấy biết rằng bạn không vui vì bị chàng phớt lờ.

Nếu anh ấy yêu cầu bạn làm việc nhà thì nên từ chối và thể hiện sự không đồng tình với những quyết định một phía của chàng.

7. Tự mình đưa ra các quyết định

Nếu bạn thuộc túyp các cô gái ăn, mặc theo những gì bạn trai tán thành thì bạn cần thay đổi điều này. Bạn có thể không nhận ra nhưng việc để bạn trai đưa ra các quyết định cho bạn có thể khiến anh ấy phủ nhận tầm quan trọng của bạn.

Đừng để bạn trai áp đặc các quyết định và lựa chọn của chàng cho bạn. Bạn không nên để bạn trai ép bạn phải mặc quần jean trong khi bạn muốn mặc váy ngắn.

Việc tự mình đưa ra các quyết định của bạn là rất quan trọng. Sẽ không phải là việc làm không ngoan khi bạn ăn salad chỉ vì chàng muốn bạn ăn món này.

Làm thế nào để chàng nhận ra tầm quan trọng của bạn?

8. Yêu thương và nuông chiều bản thân

Làm sao bạn có thể mong đợi người khác đề cao tầm quan trọng của bạn nếu bạn không yêu thương bản thân và tự cảm thấy bản thân là đáng quý trọng? Phụ nữ thường có xu hướng ít coi trọng bản thân vì họ bận rộn với việc làm cho người đàn ông của mình cảm thấy quan trọng.

Bạn cần bắt đầu yêu thương, nuông chiều bản thân và để cho bản thân được chăm sóc và được yêu thương. Để làm điều này, bạn có thể tới salon, đi chơi với bạn bè, đi du lịch hoặc theo đuổi sở thích và dành nhiều thời gian cho bản thân hơn.

9. Tránh việc chịu đựng cách cư xử của chàng

Đây là một điều quan trọng khác bạn cần làm nếu muốn chàng nhận ra giá trị bản thân của bạn. Nếu bạn không vui vì hành vi thiếu lịch sự của chàng hãy để cho chàng biết điều này.

Hãy nói cho chàng biết bạn cảm thấy như thế nào khi chàng không chú ý đến cuộc gọi hay tin nhắn của bạn mà không có bất cứ lý do chính đáng nào. Hãy dừng việc để chàng kiểm soát cuộc sống của bạn và để chàng biết rằng bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.

8, Theo Reviview 365 tổng hợp