Phong thủy có vai trò rất quan trọng trong mỗi gia đình. Phong thủy hợp bản mệnh có thể giúp chủ nhân vận vượng đào hoa, may mắn nối tiếp, công danh sự nghiệp rạng rỡ, cuộc sống sung túc, giàu có, muôn phần ích lợi.

Mệnh Kim hợp màu sơn gì để gia đạo hanh thông, tiền đồ rộng mở?

1.  Năm sinh của người mệnh Kim

Năm sinh Tuổi  Mệnh
1932, 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1984, 1924 Giáp Tý Hải Trung Kim
1933, 1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1985, 1925 Ất Sửu Hải Trung Kim
1940, 2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1941, 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
1970, 2030 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1971, 2031 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim

2. Mệnh Kim hợp màu sơn gì?

Trong ngũ hành, mỗi hành đều có một màu sắc đại diện riêng, cụ thể là:

Các hành Màu sắc đại diện
Kim Màu trắng, màu bạc, xám
Mộc Màu xanh lá cây
Thủy Màu đen, tím thẫm, xanh da trời
Hỏa Màu đỏ, màu huyết dụ
Thổ Màu vàng, da cam, màu nâu, màu vàng nhũ

Mệnh Kim hợp màu gì? Dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc đã nêu ở trên và những màu sắc đại diện cho mỗi hành, mọi người có thể lựa chọn được những màu sơn phù hợp nhất cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp màu sơn gì để gia đạo hanh thông, tiền đồ rộng mở?

Đó là các màu tương sinh và tương hợp: Màu trắng, màu bạc hay xám nhạt (thuộc hành Kim), Màu vàng, da cam gạch nhạt hay đậm, màu nâu hoặc màu vàng nhũ (thuộc hành Thổ) và Màu đen, tím thẫm hay xanh da trời nhạt hoặc đậm (thuộc hành Thủy)

Mệnh Kim hợp màu màu trắng, màu bạc hay xám nhạt. Khi sơn nhà, gia chủ có thể chọn màu trắng, màu bạc hay xám nhạt là tông màu chủ đạo, tuy nhiên, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất một màu như vậy, gây ra cảm giác đơn điệu, kém hấp dẫn.

Màu sơn hợp mệnh Kim

Tuy sử dụng màu vàng làm tông chính nhưng không đồng nghĩa với việc phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà được đánh giá là có phong thủy tốt phải có sự hài hòa giữa màu sơn và màu nội thất, các đồ vật được bài trí một cách hợp lý và có sự cân bằng trong không gian sử dụng.

Bên cạnh tông màu chính, bạn có thể sử dụng song song những gam màu khác khiến cho ngôi nhà thêm sinh động, bắt mắt, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người trong nhà.

Mệnh Kim hợp màu sơn gì để gia đạo hanh thông, tiền đồ rộng mở?

Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng có màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy cũng rất hợp.

Ngoài việc chọn màu sơn sao cho hợp với mệnh Kim thì việc màu sắc thiết kế nội thất cũng khá quan trọng. Không gian nội thất của người mệnh Kim theo phong cách đương đại, tối giản vì bản thân các phong cách này định hướng sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, đem đến cảm giác ngăn nắp, sang trọng và tinh tế.

Một số gợi ý sơn nhà cho bạn:

  • Màu trắng là màu của bản mệnh Kim
  • Màu vàng tượng trưng cho sự hoàn thiện
  • Màu vàng chanh cũng rất hợp mệnh Kim

Có thể phối hợp thêm một số màu khắc tạo sự hài hòa cho không gian

3. Vì sao nên chọn màu sơn hợp mệnh?

 3.1. Cải thiện phong thủy, thu hút nguồn năng lượng tích cực

Trong phong thủy nhà ở, bên cạnh những yếu tố khác như hướng nhà, đồ nội thất…, màu sơn cũng có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện phong thủy, thu hút nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Nếu chọn được đúng màu sơn hợp với mệnh mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Do đó, đây cũng là một trong những yếu tố cải thiện sức khỏe rất tốt cho chủ nhân của ngôi nhà.

3.2. Màu sơn hợp mệnh có tác dụng tăng cường vận thế

Chọn màu sơn phù hợp với mệnh Kim sẽ giúp bạn tăng cường vận thế, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc, giảm bớt rắc rối, xui xẻo không cần thiết.

Ngược lại, nếu lựa chọn những màu sơn không phù hợp với mệnh, có thể khiến cho bạn gặp phải nhiều điều không như ý trong cuộc sống, thậm chí còn rước họa vào thân.

4. Một số lưu ý khi lựa chọn sơn nhà cho người mệnh Kim

Tránh lựa chọn những màu tương khắc với bản mệnh.

Mệnh Kim hợp màu sơn gì để gia đạo hanh thông, tiền đồ rộng mở?

Màu tương khắc với mệnh Kim

Tránh sử dụng gam màu đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) hoặc màu xanh lá cây nhạt hoặc đậm (thuộc hành Mộc) vì đây là những màu tương khắc với bản mệnh, sẽ gây ra nhiều bất lợi cho người mệnh Kim.

Nên kết hợp nhiều gam màu phù hợp

Theo phong thủy, mệnh Kim hợp với các gam màu lạnh nên nếu chỉ sử dụng toàn những gam màu này sẽ gây cảm giác lạnh lẽo. Do đó, bạn có thể sử dụng những gam màu ấm hơn, ví dụ như màu hồng nhạt, hồng cách xen hoặc màu da cam cam với số lượng hạn chế, khiến ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp mà không gây ảnh hưởng đến phong thủy.

Chất lượng: Chọn những loại sơn có chất lượng tốt để duy trì tuổi thọ cho ngôi nhà được lâu hơn.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp