Việc nuôi cá được coi là một trong những phương pháp giúp căn nhà đẹp của bạn thêm sinh động cũng như đem tài lộc may mắn tới gia chủ. Vì vậy, việc nuôi cá phải tuân theo những quy tắc trong phong thủy.

Vậy trước khi tìm hiểu người mệnh Kim nuôi cá gì là phù hợp thì chúng ta phải tìm hiểu:

Lưu ý khi nuôi cá phong thủy

Bể cá chính là vật khí "Tụ tài, phát tài" vì thế, khi nuôi cá phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng, tài lộc, giàu sang, làm cho môi trường sống của bạn rực rỡ hơn và ngôi nhà của bạn mát dịu dễ chịu hơn.

Vị trí của bể cá, hình dáng hồ, màu sắc, số lượng cá,...­­ chỉ là 1 phần của phong thủy nhà ở, nó phụ thuộc vào phong thuỷ kiến trúc của ngôi nhà và phải tìm hướng cho phù hợp với gia chủ, cung tốt phù hợp với mệnh thì thời vận mới được khai thông.­­

Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà cho gia chủ?
Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà cho gia chủ?

Vượng Khí (Sinh khí)

  • Sinh khí là năng lượng. Đó là sinh lực là nguồn khí liên tục di chuyển và thay đổi mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận được, nó ở xung quanh làm cho chúng ta cảm thấy tốt hoặc xấu ở một vị trí nhất định.
  • Mục tiêu của phong thủy cải tiến (hóa giải) để giữ cho Sinh khí chảy nhẹ nhàng trong cả môi trường bao quanh hơn là chạy thẳng đi qua mà không Tụ hội lại. Dòng Vượng khí này nguyên tắc của nó là không đi theo một đường thẳng.­

Ngũ hành (Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ)

  • Ngũ hành là tên chung được sử dụng để mô tả các màu sắc, hình dạng, và kết cấu xung quanh bạn. Các yếu tố là: lửa, đất, kim loại, nước, và gỗ. Mỗi yếu tố được phân biệt bởi hình dạng đặc trưng, màu sắc và thiết lập các thuộc tính.

Bát quái

  • Hình tượng bát quái được chia làm 9 ô đều nhau 3 ngang và 3 dọc, là biểu đồ được sử dụng để lập bản đồ các khu vực của một ngôi nhà hoặc một văn phòng và xác định nơi đặt bể cá, xác định vị trí các đối tượng và màu sắc đại diện cho ngũ hành.
  • Hình bát quái truyền thống là một hình bát giác (tám cạnh). Các phương pháp tiếp cận hiện đại để phong thủy sử dụng một biểu đồ hình lưới bản đồ hiển thị chín lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.
Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà cho gia chủ?
Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà cho gia chủ?

Lưu ý khi đặt vị trí bể cá phong thủy

Khi đặt nên để bể cá dựa lưng vào tường, tạo sự vững chải, chắc chắn về lộc tài. Bể cá nên đặt trong phòng khách, gần lối đi hay những nơi trang trọng.

Nên để bể cá ở nơi có phương vị Chu Tước, nghĩa là nơi mà khi đứng giữa nhà nhìn ra phía cửa chính thì phía trước đó chính là Chu Tước. Vị trí này sẽ mang lại nhiều lộc tài cho gia chủ. Bể cá có ý nghĩa rất lớn nên khi đặt nên đặt ở các hướng tốt như Tây Bắc, Bắc, Đông Nam.

Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, nơi mà hướng từ trong nhà nhìn ra nhằm mang nhiều lộc tài về. Không đặt ở phía bên phải vì nếu đặt sẽ khiến cho hôn nhân bất hạnh.

Không nên để bể cá dưới gầm của cầu thang vì đây là nơi mang nhiều tính âm. Chính vì thế, nếu đặt sẽ làm tồn đọng năng lượng âm.

Xem thêm: Những hướng thích hợp để đặt bể cá

Mệnh Kim nuôi cá gì

Vì trong Ngũ hành Kim sinh Thủy nên sẽ giúp mệnh Kim thúc đẩy vận khí và lộc tài. Người mệnh Kim nên chọn cá cảnh có gam màu trắng hay là vàng kim.

Người mệnh Kim nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 hoặc 9. Trường hợp nếu muốn nuôi cá cảnh với số lượng nhiều hơn thì cũng phải đảm bảo có số 9 hay số 4. Ví dụ như là số 14, 24, 29, 19, 39… Nuôi cá với số lượng 4 con thì sẽ giúp người mệnh Kim tăng thêm tài vượng. Với số lượng 9 con thì sẽ giúp làm vượng cho Thủy khí nên sẽ vô cùng tốt.

Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà cho gia chủ?
Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà cho gia chủ?

Một số lựa chọn phù hợp cho bạn khi đã hiểu mệnh Kim nuôi cá gì:

Cá Rồng có thân hình dài, là loài cá khá được yêu thích nuôi trong bể cá cảnh trong nhà. Với những bể cá có kích thước vừa phải, gia chủ thường chọn mua 1 chú cá rồng cùng các loài cá khác. Cá rồng cũng là loài cá phong thủy có khả năng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình kinh doanh.

Cá Huyết Anh Vũ hay còn được gọi là cá két đỏ có thể nuôi trong những bể cá cảnh đặt ở vị trí hóa giải sát khí. Đây là loài cá có cá tính mạnh mẽ nên có thể giúp gia chủ được an yên khi hướng của ngôi nhà hay căn phòng đặt ở vị trí không thuận lợi.

Cá Nheo là loại cá hay ăn những con cá nhỏ hơn mình nên rất được nhiều người nhất là thương gia ưa chuộng.

Cá Kim Ngư, nó có ý nghĩa mang may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

Cá Kim Long có màu sắc đẹp, sang trọng, mang ý nghĩa tâm linh và mang lại may mắn cho người nuôi.

Cá Dĩa (cá ngũ sắc) giống như những cô nàng thần tiên trong truyền thuyết. Cá có thân hình bé bé, xinh xinh được ưa chuộng để đặt ở các bể cá cảnh trong nhà.

Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà cho gia chủ?
Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà cho gia chủ?

Cá Chép là loài được xem là một trong những loài cá mang lại nhiều nhất sự giàu sang, phú quý cho gia đình.

Cá La Hán mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Cũng có kích thước lớn như cá rồng, cá La Hán thường được đặt ở những bể cá có kích thước rộng thoáng, và thường được trưng ở những căn phòng chính trong nhà như phòng khách hay phòng ăn. Vẻ hùng dũng, mạnh mẽ của loài cá này sẽ giúp cho gia đình thêm quyền uy và sang trọng.

Cá Chọi là loại cá có tác dụng bổ sung ngũ hành và có nhiều màu sắc. Rất hợp với người mệnh Kim.

Cá Vàng cũng là một trong những loài cá được ưa chuộng dùng để nuôi trong những bể cá cảnh. Trong các loài Cá Vàng có ba loài cá thường được chọn mua nhiều đó là Cá Vàng Lan Thọ, Cá Vàng Chu Văn Kim (ngũ hoa) và Cá Vàng Kim. Những loại Cá Vàng được tượng trưng cho tiền tài, danh vọng mà chúng còn mang đế sự giàu sang, phú quý cho gia đình của bạn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp