Tất tần tật những thông tin về mệnh Thổ liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống đều được liệt kê đầy đủ trong bài viết dưới đây. Qua đó, bạn có thể tìm hiểu

Nhiều gia đình nuôi cá vừa là thú vui vừa là phương pháp để tăng vượng khí trong nhà. Tuy nhiên, không chỉ người mệnh Thổ mà hầu hết các mệnh cũng cần tuân thủ theo các lưu ý khi chọn mua bể các, hướng đặt bể hay loài cá phù hợp

Những lưu ý cho người mệnh Thổ khi nuôi cá cảnh

Trong phong thủy thì vị trí của nước cũng khá là quan trọng, nước đến hay nước đi đều rất ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà. Vậy nên khi bạn chọn vị trí đặt bể cá cần phải đặc biệt chú ý tới những điều kiêng kỵ sau đây.

Tránh đặt bể cá cảnh phía dưới vị trí đặt các tượng Phật, ban Thần tài hay tam đa Phúc - Lộc - Thọ. Theo quan niệm phong thủy đó là vị trí đó “chính thần hạ thủy” không tốt cho vận khí của gia chủ, khiến tài sản tiêu tán, khuynh bại danh liệt.

Mệnh Thổ nuôi cá gì để gia chủ vượng tài vượng lộc
Mệnh Thổ nuôi cá gì để gia chủ vượng tài vượng lộc

Không đặt bể dưới khu vực bàn thờ tổ tiên, ảnh hưởng đến phong thủy nhà cũng như khiến các tàn hương rơi xuống bể cá, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Trong phòng ngủ là nơi tích tụ dương khí của bạn, khi đặt bể cá sẽ khiến “âm thịnh dương suy”. Khi bạn ngủ nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất, mọi cơ quan trong cơ thể đều được nghỉ ngơi.

 Do thiết bị tạo bọt của bể cá được hoạt đông không ngừng, điều đó khiến cho nước trong bể cá luôn được vận chuyển và làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn, khiến cho bạn cảm thấy dễ bị mệt mỏi.

Tránh để bể cá tại gần nhà vệ sinh, góc tối thiếu ánh sáng, bếp lò sẽ khiến cho gia đình gia chủ không yên ấm và chính những con cá cũng bị ảnh hưởng dẫn tới chết làm giảm sinh khí.

Bạn cũng không được đặt bể cá dưới các đồ điện tử bởi vì hơi nước từ trong bể sẽ khiến cho đồ điện tử của bạn bị hỏng nhanh chóng.

Những người mệnh Thổ có thể chọn cá màu đỏ, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) rất tốt cho tài lộc, thúc đẩy vận tài. Cá màu nâu đất, vàng sậm (thuộc mệnh Thổ) cũng có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh: Cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá Chép, cá Rồng, cá Nheo….

Mệnh Thổ nuôi cá gì để gia chủ vượng tài vượng lộc
Mệnh Thổ nuôi cá gì để gia chủ vượng tài vượng lộc

Mệnh Thổ nên nuôi cá gì

Nếu đang tự hỏi mệnh Thổ nuôi cá gì thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

 • Cá Nheo: Đây là loài cá chúng đại diện cho sức mạnh cạnh tranh và tấn công trong thương trường, vì thế, rất hợp cho những ai buôn bán, kinh doanh. Gia chủ mang mệnh Thổ rất nên mua cá này về nuôi vừa làm bể cá xinh đẹp hơn mà vừa lại hợp phong thủy.
 • Cá La Hán: (Có hình đầu giống như người) Khi nuôi cá La Hán sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ rất thịnh vượng và may mắn.
 • Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loại cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đây là loại đứng đầu về các loại cá trong phong thủy. Có lẽ bạn đang thắc mắc loài cá này hầu như mệnh nào cũng có thể nuôi chúng, bởi chúng là loài cá âm dương rất phù hợp với các gia chủ tin vào phong thủy.
 • Cá Vàng: đây là cá có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang tới nhiều may mắn.
 • Cá Chép (Koi): có nguồn gốc từ Nhật Bản rất đa dạng về màu sắc, đặc biệt là vẩy và đuôi có hình xăm.
 • Cá Rồng: có dáng vẻ rất uy nghi và sang trọng, màu sắc cá tuyệt đẹp lại rất có ý nghĩa với tâm linh và mang tới nhiều may mắn, loài cá này có tuổi thọ rất là cao. Gia chủ mệnh Thổ nuôi loài cá này tha hồ rước lộc vào nhà.
 • Cá Đĩa (Hay còn gọi là Ngũ sắc thần tiên): Đây là loài cá thúc đẩy nhiều vận may cho gia chủ, trong công việc sẽ rất hanh thông. Loài cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đây là loài cá đẹp nhất trong các loại cá cảnh, rất tốt cho tài lộc và thúc đẩy tài vận.
 • Cá Chọi (nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) đây là cá có nhiều màu sắc và loại cá nhỏ này có thể bổ sung ngũ hành. Loài cá này rất hợp với phong thủy gia chủ mệnh Thổ. Nuôi chúng cũng rất đơn giản, chúng là loài rất khỏe mạnh và nổi bật trong bể cá cảnh.
Mệnh Thổ nuôi cá gì để gia chủ vượng tài vượng lộc
Mệnh Thổ nuôi cá gì để gia chủ vượng tài vượng lộc

Số lượng, màu sắc cá người mệnh Thổ nên nuôi?

Số lượng cá

 • Người mệnh Thổ chỉ nên đặt bể cá có kích thước trung bình và vừa tầm trong nhà. Trong bể chỉ nên nuôi 5 hoặc 10 con cá, vừa đẹp về kiến trúc bể cá lại vừa tạo cân bằng phong thủy và ngũ hành.

Màu sắc cá

 • Theo quy luật tương sinh Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ thích hợp với những loài cá màu đỏ, vàng, tím (màu sắc thuộc mệnh Hỏa). Cá màu vàng đất, nâu đất cũng sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Thổ bởi đây là màu bản mệnh của người mệnh này.
 • Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn những con cá màu đen, xanh nước biển bởi đây là màu sắc thuộc mệnh Thủy, theo quy luật tương khắc thì Thổ có thể chế khắc được Thủy.
 • Người mệnh Thổ không nên chọn cá màu xanh lục (màu sắc của mệnh Mộc) do Mộc khắc Thổ.

Qua bài viết trên đây, hy vọng người mệnh Thổ đã tìm được cho mình các câu trả lời thỏa đáng cho các vấn đề mình thắc mắc, băn khoăn. Chọn lựa bể cá phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp